logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Dự án “quét võng mạc” Worldcoin sẽ ra mắt token WLD vào ngày 24/7

-24/07/2023

Worldcoin, dự án định danh bằng cách “quét võng mạc” người dùng, tiết lộ ra mắt token WLD trong ngày 24/07.

Dự án “quét võng mạc” Worldcoin ra mắt token WLD

Cập nhật: Bài viết đã được hiệu đính để loại bỏ thông tin sai về mở bán token WLD. Coin68 xin chân thành xin lỗi bạn đọc vì đã đăng tải thông tin sai lệch.

_______

Cập nhật chiều ngày 24/07/2023:

Đầu giờ chiều ngày 24/07, Worldcoin chính thức thông báo triển khai dự án đến người dùng toàn thế giới, cho phép tải ứng dụng ví World App để chuẩn bị nắm giữ token WLD. Tuy nhiên, người dùng vẫn phải xác thực thông tin danh tính bằng thiết bị Orb để có thể nhận World ID.

Tuy nhiên, Worldcoin vẫn chưa công bố tokenomics về WLD.

Sàn Binance cũng bắt đầu niêm yết đồng WLD vào 04:00 PM chiều nay (giờ Việt Nam), với các cặp giao dịch WLD/BTC và WLD/USDT.

Bài viết gốc:

Theo nguồn tin từ tờ Semafor, Worldcoin dự sẽ trình làng token WLD của mình vào ngày 24/07 (theo giờ quốc tế).

Hiện tại sàn OKX đã hiển thị dữ liệu cho Worldcoin (WLD), trong đó hỗ trợ hai mạng Ethereum và Optimism. 

Theo Wu Blockchain, dựa trên dữ liệu từ Arkham Intelligence, WLD có nguồn cung 10 tỷ token, với một lượng trong này đã được gửi đến OKX và Bybit. Theo đó, có tổng 6 ví chính đang nắm giữ hơn 95% WLD. 

Worldcoin là dự án định danh người dùng thành lập vào năm 2021 bởi Sam Altman, CEO của OpenAI, công ty đứng sau công cụ AI ChatGPT làm mưa làm gió thời gian qua. Worldcoin còn nhận được sự chú ý từ những cái tên “khủng" hậu thuẫn cho dự án, có thể kể đến: a16z, Coinbase, Apollo Ventures, Digital Currency Group và nhiều quỹ lớn khác. 

Vào tháng 05/2023, Worldcoin thông báo huy động vốn 115 triệu USD vòng Series C được dẫn đầu bởi Blockchain Capital, đồng thời ra mắt ứng dụng ví World App. Mới đây, dự án cho biết đã hoàn tất quá trình di chuyển sang layer-2 OP Mainnet (Optimism).

Vào giữa tháng 7, Worldcoin cho biết đã cán mốc 2 triệu người dùng cung cấp thông tin định danh trên toàn cầu.

Về cơ chế hoạt động, Worldcoin phát triển một thiết bị sinh trắc học có tên là Orb (nhãn cầu) dùng để định danh người dùng bằng cách “quét võng mạc” của họ. Sau khi quét võng mạc, người dùng sẽ nhận được World ID được xem như hộ chiếu kỹ thuật số toàn cầu. 

Có thể thấy ý tưởng “quét mống mắt" người dùng như một cách xác thực cá nhân khá được kỳ vọng về tiềm năng phát triển. Tuy nhiên, nhiều người vẫn nghi ngại rằng Worldcoin sẽ không thể giữ kín thông tin mống mắt hoặc là đủ cơ chế bảo mật để bảo vệ nó. 

Bất chấp luồng ý kiến trái chiều ngay từ khi thành lập, Worldcoin vẫn âm thầm được phát triển đến giai đoạn ra mắt token. Được biết token Worlcoin tạm thời sẽ không được lưu hành tại Mỹ bởi bối cảnh pháp lý phức tạp hiện thời, cụ thể bởi đơn kiện Ủy ban Chứng khoán (SEC) nhắm vào hai sàn giao dịch hàng đầu Binance và Coinbase

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

-24/07/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0