logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Dự án “quét mắt" người dùng Worldcoin của ông chủ OpenAI ra mắt ứng dụng ví

-09/05/2023

Worldcoin, dự án gây tranh cãi vì mang tính năng độc đáo “quét mống mắt" người dùng để phân bổ token, ra mắt bản ứng dụng ví có tên World App.

Dự án “quét mắt" người dùng Worldcoin của ông chủ OpenAI ra mắt ứng dụng ví

Worldcoin là dự án tiền mã hóa thành lập vào năm 2021 bởi Sam Altman, CEO của OpenAI, công ty công nghệ vừa ra mắt công cụ AI ChatGPT “làm mưa làm gió” trong thời gian qua. Worldcoin mang một tầm nhìn hết sức vĩ mô, đó là phổ cập tiền mã hóa đến toàn bộ dân số toàn cầu.

Điều khiến Worldcoin nhận được sự chú ý chính là những cái tên “khủng" đã hậu thuẫn cho dự án, như: a16z, Coinbase, Apollo Ventures, Digital Currency Group và nhiều quỹ lớn khác. 

Vào tháng 3 năm 2022, Worldcoin được định giá 3 tỷ USSD sau khi huy động thành công 100 triệu USD từ Khosla Ventures và a16z. Đến tháng 2 năm nay, có tin tiết lộ Worldcoin đang tìm kiếm một vòng tài trợ khác với cùng mức định giá.

Có thể thấy ý tưởng “quét mống mắt" người dùng như một cách xác thực cá nhân, tương tự như Face ID của iPhone, khá được các quỹ lớn kỳ vọng và tin tưởng về tiềm năng phát triển của nó. Tuy nhiên, phần đông cộng đồng tiền mã hoá lại tỏ ra nghi vấn công nghệ mới mẻ này, với lý do đơn giản cho rằng không có cách nào để đảm bảo Worldcoin sẽ giữ kín thông tin mống mắt hoặc là đủ cơ chế bảo mật để bảo vệ nó. 

Bất chấp luồng ý kiến trái chiều ngay từ khi thành lập, Worldcoin vẫn âm thầm được phát triển và mới đây nhất là công bố ứng dụng ví World App của mình. 

World App được phát triển bởi Tools For Humanity, đơn vị phát triển đứng sau Worldcoin. Công ty cho biết ngay trong quá trình thử nghiệm, World App đã có 1,5 triệu người dùng với 60.000 giao dịch mỗi ngày. Ứng dụng cho phép người dùng gửi và rút bằng tài khoản ngân hàng hoặc công cụ thanh toán thứ 3, cả off-chain và on-chain. 

Tiago Sada, Trưởng phòng Sản phẩm, Kỹ thuật và Thiết kế tại Tools For Humanity tự tin khẳng định: 

“Đây đã là chiếc ví phát triển nhanh nhất trên thế giới. Ngày nay, cứ 14 giây lại có một người đăng ký ứng dụng,” 

World App hiện có sẵn để tải xuống trên iOS và Android, có kích thước khoảng 18MB, ứng dụng đang khả dụng với hơn 80 quốc gia. Bên cạnh việc ra mắt sản phẩm mới, Tools For Humanity cho biết đang tìm cách cung cấp các giao dịch 0 gas fee.

Cách đây vài tháng, dự án đã trình làng World ID, giao thức cốt lõi của Worldcoin phục vụ cho việc xác thực cá nhân đối với các loại tiền mã hoá như BTC, ETH, DAI, USDC và cả đồng token đang được mong chờ của chính Worldcoin. World ID được xây dựng theo cơ chế zero-knowledge, giúp xác thực người giao dịch mà không phải hy sinh tính ẩn danh. 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: 

-09/05/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0