logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Dovi là gì? Dự án Layer 2 Bitcoin này có gì đặc biệt?

-20/02/2024

Vào năm 2024, sự chú ý của cộng đồng nhà đầu tư tiền mã hóa đã dồn vào các dự án Bitcoin Layer 2. Trong số đó, dự án Dovi đã thu hút sự quan tâm đặc biệt khi nhận được sự đầu tư từ KuCoin Labs. Vậy điểm đặc biệt của Dovi là gì? Hãy cùng Coin68 tìm hiểu về dự án làm về Bitcoin Layer 2 qua bài viết dưới đây nhé!


Dovi là gì? Dự án Layer 2 Bitcoin này có gì đặc biệt?

Dovi là gì?

Dovi là giao thức Layer 2 của Bitcoin được phát triển với mục đích nâng cao tính năng, hiệu suất và khả năng mở rộng của mạng Bitcoin bằng cách tích hợp các công nghệ tiên tiến. Điểm đặc biệt là dự án này không chỉ giữ lại những ưu điểm cốt lõi như tính phi tập trung và tính bảo mật của Bitcoin mà còn tích hợp các công nghệ blockchain tiên tiến khác.

Ngoài ra, Dovi còn cung cấp khả năng hỗ trợ các giao dịch nhanh chóng và chi phí thấp, giải quyết các hạn chế cố hữu của mạng lưới Bitcoin trong việc xử lý khối lượng giao dịch lớn. Thêm vào đó, với việc hoạt động trên nền tảng blockchain Bitcoin hiện có, Dovi tạo điều kiện cho một môi trường giao dịch có tính thanh khoản cao, an toàn và tiết kiệm chi phí với tốc độ giao dịch được cải thiện đáng kể.

Điểm đặc biệt của dự án Dovi

- Cải thiện tốc độ và khả năng xử lý giao dịch: Dovi Protocol đã đưa ra những cải tiến đáng kể trong tốc độ giao dịch và khả năng xử lý của mạng Bitcoin. Điều này cho phép mạng xử lý một lượng giao dịch lớn hơn trong khi vẫn giữ độ trễ thấp và tiết kiệm chi phí.

- Tương thích với hợp đồng thông minh: Với sự kết hợp cùng các hợp đồng thông minh, mạng Bitcoin có thể hỗ trợ và phát triển các ứng dụng phi tập trung phức tạp và đa dạng hơn.

- Tương tác với multi-chain: Dự án Dovi đã phá vỡ giới hạn của mạng Bitcoin bằng cách phát triển tính năng tương tác multi-chain để tạo ra sự liên kết giữa Bitcoin và những mạng khác.

Các tính năng của dự án Dovi

Bảo mật và hiệu quả cao

- Chữ ký Schnorr: Được coi là hướng đi tương lai của Bitcoin với những lợi ích bảo mật đáng kể, chữ ký Schnorr không chỉ cải thiện tính bảo mật mạng lưới Bitcoin mà còn mang lại những tiện ích và khả năng mở rộng đáng kể.

- Cấu trúc MAST (Merkelized Abstract Syntax Trees): Cấu trúc này mang lại những cải tiến về việc bảo vệ quyền riêng tư và hiệu quả thực thi của các hợp đồng thông minh, cho phép chỉ tiết lộ và thực thi các đường dẫn hợp đồng liên quan và phù hợp các điều kiện cụ thể.

Hỗ trợ nhiều loại tài sản

- Phát hành nhiều loại tài sản: Giao thức này cho phép phát hành nhiều loại token và tài sản khác nhau trên blockchain Bitcoin, mang lại sự linh hoạt cao cho nhà phát triển và thúc đẩy làn sóng đổi mới của tài sản kỹ thuật số.

- Chuyển tài sản multi-chain: Cơ chế chuyển tài sản multi-chain là một trong những tính năng cốt lõi, mở ra một nền tảng có tính hiệu quả, an toàn cho quản lý và giao dịch tài sản multi-chain.

Phát triển hợp đồng thông minh và tương thích với EVM

- Phát triển hợp đồng thông minh tương thích với EVM: Một trong những mục tiêu cốt lõi của dự án là mở rộng phạm vi ứng dụng của Bitcoin bằng cách biến nó từ một loại tiền mã hóa thuần túy thành một nền tảng blockchain đa chức năng.

- Hỗ trợ phát triển Dapp: Giao thức Dovi đưa mạng Bitcoin vào lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) đang phát triển nhanh chóng, tạo ra một thị trường mới cho người dùng Bitcoin.

Mở rộng off-chain

- Mở rộng off-chain: Mô hình của Dovi giảm bớt gánh nặng lưu trữ và xử lý dữ liệu của blockchain trong khi vẫn đảm bảo tính toàn vẹn và khả năng xác minh dữ liệu bằng cách giữ lại hầu hết dữ liệu off-chain.

Thông tin cơ bản về token DOVI

Các thông số kỹ thuật của token DOVI

Tên token

Dovi (Ordinals)

Ticker

DOVI

Blockchain

Bitcoin, Biop

Loại token

Đang cập nhật...

Hợp đồng

Đang cập nhật...

Tổng cung

15.000.000 DOVI

Cung tối đa

15.000.000 DOVI

Phân bổ token DOVI

Đang cập nhật...

Lịch trả token DOVI

Đang cập nhật...

Công dụng của token DOVI

Đang cập nhật...

Mua/bán token DOVI ở đâu?

Hiện tại, các bạn có thể mua token DOVI ở trên sàn BingX, KuCoin, HTX, OKX.

Lộ trình phát triển dự án Dovi

Mục tiêu ngắn hạn (1 năm)

 • Khởi chạy và triển khai

 • Xây dựng cộng đồng

Mục tiêu dài hạn (1-3 Năm)

 • Nâng cấp và tối ưu hóa

 • Phát triển và phổ cập rộng rãi

 • Mở rộng hệ sinh thái

 • Lãnh đạo trong đổi mới

Các phần mở rộng tiềm năng

 • Nâng cấp công nghệ

 • Mở ra thị trường mới

 • Phát triển cộng đồng

Đội ngũ phát triển chính của dự án Dovi

Đang cập nhật...

Các nhà đầu tư và đối tác phát triển


Nhà đầu tư vào Dovi

Vào tháng 12/2023, KuCoin Labs đã thông báo về việc đầu tư vào dự án Bitcoin Layer 2 Dovi. Tuy nhiên, số vốn đầu tư vẫn chưa được công bố.

Tổng kết

Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án Dovi Bitcoin Layer 2 để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết không được xem là lời khuyên đầu tư. Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn
-20/02/2024
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68