logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Sàn KuCoin là gì? Tổng quan và hướng dẫn đăng ký tài khoản trên sàn KuCoin

-27/05/2022

KuCoin là sàn giao dịch tập trung (CEX) cung cấp các sản phẩm, dịch vụ giao dịch tài sản crypto đa dạng cho người dùng như Spot, Futures, Margin,... KuCoin hiện đang nằm trong top 10 sàn CEX có khối lượng giao dịch lớn nhất dựa trên dữ liệu của CoinMarketCap và CoinGecko. Hãy cùng Coin68 tìm hiểu về sàn KuCoin qua bài viết dưới đây nhé!


Sàn KuCoin là gì? Tổng quan và hướng dẫn đăng ký tài khoản trên sàn KuCoin

Sàn KuCoin là gì?

KuCoin là sàn giao dịch tập trung (CEX) toàn cầu được thành lập vào ngày 15/09/2017 tại Hong Kong và hiện có có trụ sở chính tại Seychelles. KuCoin hướng tới việc cung cấp cho người dùng các sản phẩm, dịch vụ giao dịch crypto đa dạng đồng thời đảm bảo tính minh bạch bằng cách công khai bằng chứng dự trữ (Proof of Reserves) trên CoinMarketCap và CoinGecko.


Sàn Kucoin là gì?

KuCoin cung cấp các sản phẩm, dịch vụ có thể xem như một hệ sinh thái hỗ trợ đầy đủ cho người dùng có thể giao dịch các tài sản crypto như Spot, Margin, Futures, P2P Fiat, KuCoin Earn, Trading Bot,… Ngoài ra, KuCoin đang hỗ trợ giao dịch hơn 700 token giúp cho người dùng có nhiều lựa chọn trong việc đa dạng hóa danh mục đầu tư. Một điều độc đáo về KuCoin là sẽ chia 90% lợi nhuận từ việc thu phí cho thành viên cụ thể là 40% cho người giới thiệu và 50% dành cho người nắm giữ KCS - coin sàn của KuCoin. 

Tính đến hiện tại, KuCoin đang cung cấp sản phẩm, dịch vụ và hỗ trợ ngôn ngữ ở hầu hết các quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Ngoài ra, KuCoin nằm trong top 10 sàn CEX có khối lượng giao dịch lớn nhất trên thị trường crypto dựa trên dữ liệu của CoinMarketCap và CoinGecko.

Các sản phẩm của sàn KuCoin

Spot

Đây là sản phẩm giao dịch giao ngay của sàn KuCoin hỗ trợ giao dịch hơn 700 loại tiền mã hoá bao gồm Bitcoin, Ethereum,... với các cặp giao dịch gán với USDT, KCS. Sản phẩm Spot sẽ cho phép người dùng giao dịch tài sản tiền mã hoá với 2 loại lệnh là Limit, Market, Stop Limit và Stop Market.


Giao diện sản phẩm Spot 

Derivatives

Đây là sản phẩm giao dịch phái sinh cho phép người dùng giao dịch với mức đòn bẩy cao và thanh khoản tốt. Một số tính năng bao gồm:

 • Futures Overview: Đây là nơi người dùng có thể giao dịch hợp đồng tương lai của các coin/token có mức đòn bẩy lên đến x125.

 • Futures Brawl: Đây là nơi các “cao thủ” Futures Trading thi đấu với nhau.

 • Leverage Token: Đây là tính năng tương tự với Futures nhưng token trong này sẽ không cần ký quỹ và chỉ sử dụng đòn bẩy khá thấp từ 2-3x. 


Giao diện sản phẩm Futures Overview

Margin

Đây là sản phẩm giao dịch ký quỹ tạo điều kiện cho bạn giao dịch ký quỹ với đòn bẩy x5 đối với Cross margin và x10 đối với kỹ Isolated Margin.


Giao diện sản phẩm Margin

Buy Crypto 

Đây là nơi người dùng có thể mua các loại tài sản crypto như Bitcoin, Ethereum bằng thẻ Visa, Mastercard. KuCoin đang hỗ trợ 50 loại tiền pháp định để mua tài sản tiền mã hoá trong đó có VNĐ của Việt Nam.


Giao diện tính năng Buy Crypto

KuCoin Earn

Đây là sản phẩm mà người dùng có thể kiếm thu nhập thụ động từ sàn KuCoin như staking token, bonus KCS, cho vay,...


Giao diện sản phẩm KuCoin Earn

Trading Bot

Đây là sản phẩm Bot giao dịch của riêng sàn KuCoin cho phép người dùng thiết lập các phương pháp giao dịch cho Spot, Futures,... để kiếm lợi nhuận. Những phương pháp người dùng có thể thiết lập bao gồm DCA, lướt sóng,...


Giao diện sản phẩm Trading Bot 

Điểm nổi bật của sàn KuCoin

Sàn giao dịch KuCoin có những điểm nổi bật sau:

 • Đa dạng sản phẩm, công cụ, tính năng giao dịch.

 • Hỗ trợ nhiều loại tài sản có thể giao dịch được với hơn 700 token

 • Hỗ trợ hơn 22 loại ngôn ngữ trong đó có Việt Nam.

 • Tính thanh khoản cao và luôn nằm trong Top 5 sàn có khối lượng lớn nhất trên thị trường.

 • Hỗ trợ sử dụng trên các thiết bị di động như Window, iOS và Android.

 • Giao diện thân thiện với người dùng, dễ sử dụng.

 • Phí giao dịch và rút tiền thấp.

 • KuCoin cung cấp các tính năng bảo mật cao thông qua Email, bảo mật 2 yếu tố (2FA),...

 • Hỗ trợ khách hàng 24/7 qua website, email, wechat. Khách hàng sẽ được giải đáp thắc mắc trong vòng 10 phút.

Các loại phí trên sàn KuCoin

Phí nạp/rút token: KuCoin không thu phí nạp token. Tuy nhiên, phí rút tiền được tính tùy thuộc vào loại token mà người dùng rút.

Phí giao dịch: KuCoin áp dụng phí giao dịch cho giao dịch Spot, Futures thông qua 12 cấp bậc dựa trên số lượng KCS mà người dùng nắm giữ trong 30 ngày. Nắm giữ càng nhiều KCS người dùng sẽ được tăng cấp bậc và được giảm phí giao dịch nhiều hơn.

Bạn có thể tham khảo phí nạp/rút token và phí giao dịch tại đây.

KuCoin có coin sàn không?

Câu trả lời là có và coin sàn của KuCoin Token (KCS) với chuẩn ERC-20. Một số thông tin cơ bản về KCS như sau:

Tên token 

KuCoin Token

Token

KCS

Blockchain

Ethereum

Chuẩn token

ERC-20

Hợp đồng

0xf34960d9d60be18cc1d5afc1a6f012a723a28811

Công dụng token

Tiện ích

Tổng cung

144.232.986 KCS

Cung lưu hành

96.732.986 KCS

KCS được sử dụng trong sàn giao dịch KuCoin nhằm hỗ trợ cho nhiều mục đích khác nhau bao gồm:

 • Giảm phí giao dịch: tùy theo số lượng KCS mà người dùng nắm giữ khác nhau thì mức phí giảm sẽ khác nhau.

 • Giao dịch với nhiều token khác nhau như: XRP/KCS, BNB/KCS, ADA/KCS, DOGE/KCS, ATOM/KCS,…

 • Tham gia KuCoin Spotlight: người dùng nắm giữ KCS sẽ được tham gia KuCoin Spotlight - LaunchPad được phát triển trên KuCoin.

 • Chia sẻ lợi nhuận: người dùng nắm giữ KCS sẽ nhận được 50% doanh thu phí giao dịch hằng ngày của KuCoin.

 • Sử dụng trong hệ sinh thái Blockchain của KuCoin: Defi, Dex, Smart Contract,…

Đội ngũ phát triển của sàn KuCoin

Một số thành viên nổi bật trong đội ngũ phát triển của sàn KuCoin:

 • Michael Gan: Ông hiện là Co-Founder và CEO của sàn KuCoin. Ông từng là chuyên gia kỹ thuật của Ant Financial (Alibaba Group) với sự hiểu biết rất tốt về các giải pháp tài chính tương tự như Alipay. Ông đã từng giữ các vị trí của đối tác cao cấp trong một số công ty Internet nổi tiếng như MikeCRM và Kf5.com,...

 • Eric Don: Ông hiện là Co-Founder và COO của sàn KuCoin. Ông đã có trên 10 năm kinh nghiệm làm việc và bắt đầu kinh doanh trong ngành công nghiệp internet, đồng thời từng giữ các vị trí CTO và đối tác cao cấp của các công ty CNTT nổi bật như Youling, Fengzheng Lianxian và Ruiyun Wulian,...

 • Top Lan: Ông hiện là phó chủ tịch và CTO của sàn KuCoin. Trước khi làm việc tại KuCoin, ông từng làm tại Hyundai Capital America với vai trò Funding Investigation Analyst trong khoảng thời gian 2014-2016. 


Đội ngũ phát triển của sàn KuCoin

Sàn KuCoin có uy tín không?

Về mặt pháp lý, sàn KuCoin chưa được cấp phép hoạt động tại một số khu vực và không được quản lý bởi bất kỳ cơ quan tài chính nào trên thế giới. Điều này có thể dẫn đến những rủi ro pháp lý cũng như tài sản của người dùng trên sàn giao dịch này. Tuy nhiên, KuCoin vẫn được đánh giá cao vì một số yếu tố sau:

 • Khối lượng giao dịch cao: KuCoin là một trong những sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất thế giới với khối lượng giao dịch hàng ngày xấp xỉ gần 1 tỷ USD cho cả Spot và Futures. Điều này cho thấy rằng sàn giao dịch này có rất nhiều người dùng giao dịch và có tính thanh khoản cao.

 • Bảo mật tài sản người dùng: KuCoin sử dụng các biện pháp bảo mật để bảo vệ tài sản của người dùng thông qua Email, bảo mật 2 yếu tố (2FA),...

 • Đã được kiểm toán độc lập: KuCoin đã được kiểm toán bởi các công ty kiểm toán độc lập, bao gồm Certik và Hacken. Các cuộc kiểm toán này đã xác nhận rằng sàn giao dịch này an toàn và đáng tin cậy.

 • Công bố bằng chứng dự trữ (Proof of Reserves): KuCoin đã công bố bằng chứng dự trữ (Proof of Reserves) để chứng minh tính minh bạch và an toàn cho người dùng. Bạn có thể xem bằng chứng dự trữ của sàn KuCoin trên CoinMarketCap và CoinGecko. 

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên sàn KuCoin

Hướng dẫn đăng ký và KYC tài khoản trên sàn KuCoin

Bước 1: Truy cập kucoin.com.


Truy cập kucoin.com/vi và chọn “Đăng ký”

Bước 2: Chọn tạo tài khoản bằng “Email” hoặc “Số điện thoại”, nhập mã giới thiệu nếu có. Sau khi nhập xong chọn “Create Account” và nhập mã xác minh được gửi qua email hoặc số điện thoại. 


Đăng ký tài khoản bằng “Email” hoặc “Số điện thoại”


Nhập mã xác minh được gửi qua email hoặc số điện thoại

Bước 3: Chọn “Xác minh ngay” để xác minh danh tính của bạn. 


Chọn “Xác minh ngay” để xác minh danh tính của bạn

Bước 4: Tại giao diện “Xác minh danh tính cá nhân” chọn “Xác minh”. Sau đó, chọn xác minh bằng ứng dụng hoặc trình duyệt tùy theo lựa chọn của bạn.


Chọn "Xác minh"


Chọn xác minh bằng ứng dụng hoặc trình duyệt tùy theo lựa chọn của bạn

Bước 5: Chọn quốc gia và loại ID để xác minh danh tính. Điền thông tin của loại ID mà bạn sẽ xác minh, ở đây Coin68 sẽ sử dụng “Căn cước công dân”.


Chọn quốc gia và loại ID để xác minh danh tính


Điền thông tin của loại ID mà bạn sẽ xác minh

Bước 6: Sau khi điền thông tin, bạn cần xác minh thông tin đó chính xác bằng cách chụp mặt trước, mặt sau căn cước công dân và quét mặt trong khung hình.


Chọn "Bắt đầu" 


Chọn cách xác minh ID


Chụp mặt trước căn cước công dân


Chụp mặt sau căn cước công dân


Quét khuôn mặt ở trong khung ảnh


Giao diện sau khi đã xác minh xong, cần từ 5-7 phút để sàn KuCoin xác minh thông tin của bạn 

Hướng dẫn kích hoạt bảo mật 2 yếu tố (2FA)

Bước 1: Chọn biểu tượng hình tròn và chọn “Bảo mật”. Sau đó bấm vào “Liên kết” ở phần “Xác thực qua Google”. 


Chọn biểu tượng hình tròn


Bấm vào “Liên kết” ở phần “Xác thực qua Google”

Bước 2: Nhấn nút “Gửi mã” sau đó nhập mã xác thực qua Email và nhấn nút “Tiếp theo”.


Nhấn nút “Gửi mã” sau đó nhập mã xác thực qua Email và nhấn nút “Tiếp theo”

Bước 3: Scan mã QR hoặc nhập Keys để thêm tài khoản bảo mật sàn KuCoin trên Google Authenticator hoặc Authy. Nhập mã 6 số trên Google Authenticator hoặc Authy vào ô “Mã xác thực qua Google” và nhấn nút “Kích hoạt”.

Lưu ý: Bạn nên lưu lại mã Code để phòng trường hợp mất điện thoại, chuyển hoặc có thể khôi phục lại và đăng nhập vào tài khoản KuCoin.

Hướng dẫn bảo mật bằng Số điện thoại

Bước 1: Tương tự như kích hoạt 2FA, bạn cũng sẽ chọn bấm vào “Liên kết” ở phần “Số điện thoại”. 


Bấm vào “Liên kết” ở phần “Số điện thoại”

 Bước 2: Nhấn nút “Gửi mã” sau đó nhập mã xác thực qua Email và nhấn nút “Tiếp theo”.


Nhấn nút “Gửi mã” sau đó nhập mã xác thực qua Email và nhấn nút “Tiếp theo”

Bước 3: Liên kết Số Điện thoại bằng cách điền những thông tin sau:

 • Chọn Quốc gia Việt Nam (+84).

 • Nhập số điện thoại.

 • Chọn nút “Gửi Mã”

 • Nhập mã xác thực tin nhắn.

 • Chọn nút “Kích hoạt”.

Tổng kết

KuCoin là sàn giao dịch tập trung (CEX) toàn cầu được thành lập vào ngày 15/09/2017 tại Hong Kong và hiện có có trụ sở chính tại Seychelles. KuCoin cung cấp các sản phẩm, dịch vụ có thể xem như một hệ sinh thái hỗ trợ đầy đủ cho người dùng có thể giao dịch các tài sản crypto như Spot, Margin, Futures, P2P Fiat, KuCoin Earn, Trading Bot,…

Mặc dù, sàn KuCoin chưa được cấp phép hoạt động tại một số khu vực và không được quản lý bởi bất kỳ cơ quan tài chính nào trên thế giới. Tuy nhiên, KuCoin vẫn được đánh giá cao vì có nhiều người dùng giao dịch, tính thanh khoản cao và công bố bằng chứng dự trữ (Proof of Reserves) trên CoinMarketCap và CoinGecko. Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về KuCoin cũng như cách đăng ký tài khoản với sàn giao dịch này. 

Lưu ý: Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này!
-27/05/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68