logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Cựu chủ tịch FTX US: Sam Bankman-Fried không còn là người mà tôi từng biết

-17/01/2023

Brett Harrison, cựu chủ tịch của FTX US, đã chia sẻ quá trình 17 tháng làm việc của ông tại sàn giao dịch và lý do cuối cùng khiến ông rời bỏ công ty.

Cựu chủ tịch FTX US: Sam Bankman-Fried không còn là người mà tôi từng biết

Trong loạt bài đăng Twitter dài hơn 1.200 từ, ông Brett Harrison đã có nhiều tiết lộ về cách làm việc của cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried, cho biết Sam là một người dễ thay đổi về cảm xúc, không thích bị phản đối và thường tránh né xung đột.

Theo như những gì vị cựu chủ tịch tường thuật, Harrison bắt đầu làm việc cho FTX US vào tháng 03/2021 sau khi được Sam Bankman-Fried mời đến vì cả hai đều từng là đồng nghiệp tại công ty giao dịch Jane Street. Trong vài tháng đầu tiên, Harrison đã xây dựng mở rộng đội ngũ tại nhánh này và củng cố các mối quan hệ thương mại, bao gồm mua lại nền tảng phái sinh LedgerX.

Tuy nhiên suốt quá trình làm việc, ông để ý nhiều lần khi ông kiến nghị về các chính sách quản lý phù hợp hơn (điều mà ông biết rõ sẽ phật lòng Bankman-Fried), thì đều bị Sam từ chối và tỏ rõ thái độ. Vị cựu Chủ tịch FTX US chia sẻ thêm rằng mặc dù Sam rất ít tham gia vào các hoạt động quản lý tại Mỹ, song lại đưa ra những quyết định quan trọng gây ảnh hưởng đến chi nhánh này.

Đỉnh điểm, vào tháng thứ 6 làm việc tại sàn giao dịch, khi Harrison không thể chịu được những chính sách liên đới từ công ty mẹ được nữa, ông đã đưa ra đề nghị “tách biệt FTX.com FTX.US thành hai thực thể khác nhau”. Song, một lần nữa, Sam đã không lắng nghe và phản đối hoàn toàn ý kiến.

Đây cũng là thời khắc khiến Harrison tin rằng mối quan hệ giữa ông và Sam đã rạn nứt. Không giấu được sự thất vọng, ông nhận xét rằng mình không thể nhận ra Sam như hồi làm việc cùng nhau tại Jane Street, ở đó Bankman-Fried là một người ông cho là đầy triển vọng, nhạy cảm và trí tuệ.

“Tôi nhìn thấy sự bất an và cả không khoan nhượng của Sam khi các quyết định của anh ấy bị nghi ngờ, sự hằn học và tính khí thất thường đó. Tôi nhận ra Sam ở đây không phải là người mà tôi từng biết.”

Vào tháng thứ 11, Harrison quyết định thực hiện một nỗ lực cuối cùng, ông đã viết một đơn kiến nghị chính thức trình bày chi tiết những trở ngại lớn nhất đối với thành công của công ty và rằng ông sẽ từ chức nếu không được giải quyết. Kết quả là, Harrison nộp đơn thôi chức chủ tịch FTX US vào ngày 27/09/2022, trước 1 tháng FTX lún vào cuộc khủng hoảng và sau đó chính thức phá sản vào 11/11/2022.

Harrison cho biết mối quan hệ hiện tại giữa hai người dường như không thể cứu vãn được nữa:

“Mối quan hệ của tôi với Sam Bankman-Fried và các đồng nghiệp của anh ấy đã đạt đến mức cực kỳ tồi tệ sau nhiều tháng tranh chấp về các hoạt động quản lý tại FTX.”

Kể từ sau khi từ chức, Brett Harrison thành lập công ty của mình hướng đến giải pháp công nghệ thúc đẩy thị trường tài chính toàn cầu, sự giao thoa giữa tập trung và phi tập trung. Ông cũng cho biết mình nhận được nhiều câu hỏi đại loại như liệu công ty có liên quan đến FTX không.

Cuối cùng, khi được hỏi về việc tại sao suốt quá trình làm việc tại FTX lại không một ai nhận ra các lỗ hổng trong tài khoản của khách hàng. Harrison phản hồi rằng quyền truy cập quản lý FTX.com được kiểm soát rất chặt chẽ, kể cả ông, người từng giữ chức chủ tịch và cố vấn công nghệ, cũng không được cấp quyền truy cập.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: 

-17/01/2023
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68