logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Chủ tịch FTX US quyết định từ chức

-28/09/2022

Brett Harrison – Chủ tịch các hoạt động tại Mỹ của sàn giao dịch tiền mã hóa FTX, tuyên bố từ chức vào tối qua (27/09).

Chủ tịch FTX US quyết định từ chức

FTX dời nhà, liên tục bành trướng ở miền nam Hoa Kỳ

Trong thông báo tối ngày 27/09, FTX đã quyết định dời trụ sở chính sang Miami – Hoa Kỳ, chỉ 4 tháng sau khi khánh thành văn phòng ở Chicago. 

Chia sẻ với Bloomberg về động thái trên, Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried cho rằng việc thành lập văn phòng trên toàn thế giới là sứ mệnh của công ty trong nhiều năm qua.

Miami đã trở thành một điểm nóng của crypto Mỹ, chỉ đứng sau New York xét về các nhiều khoản đầu tư vào startup tiền mã hóa. Thị trưởng Miami Francis Suarez xem việc thu hút các công ty và nhân tài ngành này là trọng tâm của chính quyền ông, thậm chí ông còn “thả cửa” quy định và giảm gánh nặng thuế.

Bên cạnh FTX, Blockchain.com cũng đã chuyển trụ sở chính đến Miami hay eToro chọn mở rộng sự hiện diện tại Hoa Kỳ với nhiều văn phòng trong thành phố.

Chủ tịch FTX US quyết định “rời ghế”

Cùng thời điểm trên, Brett Harrison – người cầm trịch FTX US cũng quyết định rời ghế Chủ tịch, lui về vị trí cố vấn dự án.

Harrison giữ chức chủ tịch FTX US từ tháng 3/2021. Ngoài ra, ông cũng phụ trách điều hành FTX Stocks và FTX US Derivatives. Trước đây, ông từng đầu quân gần hai năm cho Citadel Securities và 7,5 năm với tư cách là lãnh đạo công nghệ hệ thống giao dịch tại công ty đầu tư Jane Street.

“Trong vài tháng tới, tôi sẽ chuyển giao trách nhiệm của mình và chuyển sang vai trò cố vấn cho công ty”, Harrison viết.

Harrison đã không tiết lộ dự định tương lai, song chỉ để ngỏ: “Tôi vẫn ở lại trong ngành với mục tiêu loại bỏ các rào cản công nghệ để thúc đẩy thị trường tiền mã hóa toàn cầu, cả tập trung và phi tập trung.”

Zach Dexter, Giám đốc điều hành của đơn vị phái sinh tại Hoa Kỳ của FTX, sẽ đảm nhận thay trọng trách của Harrison giám sát toàn bộ FTX US. Dexter trước đây từng là CEO của LedgerX và gia nhập FTX từ tháng 10/2021 sau khi FTX thâu tóm sàn này. 

Sự rời đi của Harrison là một trong nhiều vụ từ chức cấp cao gần đây của ngành tiền mã hóa nói riêng. 

–  Alex Mashinsky – Giám đốc điều hành của nền tảng lending đang theo đuổi thủ tục phá sản Celsius Network tuyên bố từ chức vào hôm qua 27/09;

–  Jesse Powell – CEO từng gây nhiều tranh cãi của sàn giao dịch lớn nhất Bắc Mỹ Kraken đã bàn giao quyền lực cho COO Dave Ripley;

–  Sam Trabucco – đồng Giám đốc điều hành của Alameda Research – công ty được thành lập bởi CEO FTX Sam Bankman-Fried cũng chọn rời đi, từ đó Caroline Ellison là Giám đốc điều hành duy nhất của tổ chức;

–  Michael Saylor – Giám đốc điều hành lâu năm của MicroStrategy bị “mất ghế” khi công ty báo lỗ quý 2/2022 lên đến 918 triệu USDsự ra đi của CEO Genesis – Michael Moro;

–  Steven Kokinos – CEO Algorand từ chức, lui về làm cố vấn cấp cao và theo đuổi định hướng mới;

–  Alex Atallah – Đồng sáng lập OpenSea chuyển sang tập trung vào các dự án mới;

–  Peng Zhong – CEO Cosmos đột ngột rời khỏi công ty vì xung đột lợi ích giữa các lãnh đạo và bối cảnh tái cơ cấu công ty.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-28/09/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68