logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

CoinFund - Niềm tin mãnh liệt vào Web3 với quỹ đầu tư trị giá 300 triệu USD

-28/04/2023

CoinFund là quỹ đầu tư tập trung vào các dự án trong thị trường crypto đồng thời hỗ trợ những dự án mới trong giai đoạn đầu nhờ vào kiến thức, kết nối của đội ngũ CoinFund. Hãy cùng Coin68 tìm hiểu về quỹ đầu tư CoinFund qua bài viết dưới đây nhé!

Bạn có thể quan tâm:

Tổng quan về CoinFund

CoinFund là gì?

CoinFund là quỹ đầu tư tập trung vào thị trường crypto được thành lập vào năm 2015 và có trụ sở tại New York và Miami. Sứ mệnh của CoinFund là thúc đẩy sự phát triển của thị trường crypto bằng cách đầu tư vào các mạng lưới DeFi và cơ sở hạ tầng dành cho blockchain.

CoinFund

Khi đầu tư vào dự án, CoinFund không chỉ hỗ trợ về yếu tố tài chính mà họ còn tham gia xây dựng những bước nền tảng cho dự án như lập trình kỹ thuật, thiết kế tokenomics, lên chiến lược phát triển,... CoinFund cũng đặt niềm tin vào các dự án Web3 tiềm năng khi ra mắt quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 300 triệu USD vào tháng 8/2022

Lịch sử hình thành và phát triển của CoinFund

Những cột mốc đáng chú ý trong lịch sử hình thành và phát triển của CoinFund:

 • Năm 2015: CoinFund được thành lập vào năm 2015 và có trụ sở tại New York và Miami.

 • Tháng 7/2021: CoinFund thông báo về việc mở quỹ thứ ba trị giá 83 triệu USD tập trung vào thị trường DeFi và NFT. 

 • Tháng 8/2022: CoinFund thành lập quỹ 300 triệu USD đầu tư vào các dự án Web3 tiềm năng.

 • Năm 2023: CoinFund đã đầu tư vào 116 dự án và là quỹ đầu tư dẫn đầu những vòng gọi vốn 34 dự án trong danh mục đầu tư của họ.

Phương thức đầu tư của CoinFund

CoinFund đầu tư vào những dự án crypto, blockchain mới có tiềm năng phát triển trong những vòng private, seed round, Series A với giá chiết khấu so với giá niêm yết. Bên cạnh đó, CoinFund còn hỗ trợ xây dựng những bước nền tảng cho dự án mới như lập trình kỹ thuật, thiết kế tokenomics, lên chiến lược phát triển,...

Đội ngũ phát triển của CoinFund

Jake Brukhman: Ông hiện là nhà sáng lập và CEO của CoinFund. Ông đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong mảng công nghệ tại Amazon, Highbridge Capital Management và Kohera.

Alex Felix: Ông hiện là CIO (Giám đốc đầu tư) và Managin Partner của CoinFund. Ông đã từng đảm nhận vai trò phó chủ tịch tại American Capital để hỗ trợ đầu tư vào các công ty lĩnh vực công nghệ, dịch vụ tài chính, chăm sóc sức khỏe,...

Danh mục đầu tư của CoinFund

Danh mục đầu tư của CoinFund khá đa dạng, chủ yếu chú trọng vào các dự án về cơ sở hạ tầng, DeFi và NFT.

Những dự án nổi bật trong danh mục đầu tư của CoinFund

Những dự án nổi bật được CoinFund đầu tư trước năm 2023 

LayerZero: là giải pháp được xây dựng để cho phép các blockchain tương tác với nhau mà vẫn đảm bảo được tính phi tập trung và bảo mật cao. CoinFund tham gia đầu tư vào vòng gọi vốn Series A và LayerZero đã huy động thành công 135 triệu USD vào tháng 3/2022. 

Upshot: là giao thức thẩm định dựa trên ý kiến của các chuyên gia đưa ra cho những bộ sưu tập NFT. CoinFund tham gia đầu tư vào vòng gọi vốn Series A và Upshot đã huy động thành công 22 triệu USD vào tháng 3/2022. 

Moonbeam: là blockchain được xây dựng trên mạng Polkadot hoàn toàn tương thích với Ethereum. CoinFund tham gia đầu tư vào vòng gọi vốn Strategic và Moonbeam đã huy động thành công 6 triệu USD vào tháng 3/2021. 

Manta Network: Manta Network là blockchain Layer-1 được xây dựng trên khung phần mềm Substrate (Substrate framework) và hỗ trợ cho toàn bộ hệ sinh thái DeFi của Polkadot. CoinFund tham gia đầu tư vào vòng gọi vốn Series A và Manta Network đã huy động thành công 6 triệu USD vào tháng 10/2021. 

Những dự án nổi bật được CoinFund đầu tư vào năm 2023

Tableland: là một cơ sở dữ liệu phi tập trung sử dụng SQL để hỗ trợ những nhà phát triển xây dựng Dapp một cách dễ dàng. Tableland đã huy động thành công 8 triệu USD tại vòng gọi vốn Series A vào tháng 4/2023 dẫn đầu bởi CoinFund.

LI.FI: là một giao thức DEX Aggregator và là giải pháp cross-chain nhằm chọn ra Bridge/DEX tốt nhất cho người dùng swap token nhanh và chi phí rẻ nhất. LI.FI đã huy động thành công 17.5 triệu USD tại vòng gọi vốn Series A vào tháng 3/2023 dẫn đầu bởi CoinFund và Superscrypt.

Tổng kết

CoinFund là quỹ đầu tư tập trung vào các dự án trong thị trường crypto đồng thời hỗ trợ những dự án mới trong giai đoạn đầu nhờ vào kiến thức, kết nối của đội ngũ CoinFund. Bên cạnh đó, CoinFund cũng đặt niềm tin vào các dự án Web3 tiềm năng khi ra mắt quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 300 triệu USD vào tháng 8/2022. 

Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản và mới nhất về quỹ đầu tư CoinFund.

Lưu ý: Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này!

-28/04/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0