logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Coinfund thành lập quỹ 300 triệu USD đặt cược lớn vào Web3

-17/08/2022

Quỹ đầu tư mạo hiểm Coinfund vừa thành lập quỹ trị giá 300 triệu USD, đặt cược lớn vào Web3 bất chấp thị trường đang gặp nhiều biến động.

Coinfund thành lập quỹ 300 triệu USD đặt cược lớn vào Web3

Giữa làn sóng sa thải nhân viên từ nhiều công ty crypto, Coinfund đang tăng gấp đôi tiềm lực vào Web3. Trong thông báo tối nay, VC có trụ sở tại New York này vừa tung ra quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 300 triệu USD dành cho các dự án Web3 tiềm năng. 

Quỹ được chung tay thành lập bởi Adams Street Partners, StepStone Group, Accolade Partners, Theta Capital Management, Hệ thống hưu trí giáo viên Texas và các đối tác từ Venrock.

Coinfund Ventures đi kèm với triết lý “nhà sáng lập là trên hết”, sẽ mở ra cơ hội tài trợ mới cho các dự án Web3 tiềm năng và hướng đến mục tiêu định hình thế hệ blockchain mới, theo tuyên bố.

Đại diện Coinfund, David Pakman — người cũng nằm trong ban giám đốc của Dapper Labs và Rarible — tin rằng quỹ trên ra đời vào đúng thời điểm “mặc kệ” thị trường đang chuyển xấu. Ông khẳng định:

“Với 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, tôi chưa bao giờ thấy cơ hội nào lớn hơn tiền mã hóa và Web3.”

Trong một blog, Pakman đã chỉ ra rằng 19% các công ty khởi nghiệp được thành lập vào năm nay đang tập trung vào Web3 như một tín hiệu cho thấy tiền mã hóa sẽ còn viết thêm nhiều câu chuyện thú vị nữa.

“Mặc dù chúng ta đang trải qua thời điểm khá khắc nghiệt, nhưng hãy nhìn về xa hơn, chúng tôi hy vọng nhiều công ty Web3 và tiền mã hóa sẽ tạo ra giá trị to lớn. Đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi ra mắt một quỹ đầu tư trong mùa đông crypto – quỹ Seed III đã được chúng tôi giới thiệu vào năm 2018 và kể từ đó đã có nhiều công ty làm rất tốt trọng trách của mình.”

Ông cũng tiết lộ rằng công ty đã lên kế hoạch đầu tư vào 30 đến 40 công ty khác nhau trong hai đến ba năm tới.

Như Coin68 đã liên tục cập nhật, mặc dù thị trường đang đối mặt với những ngày “khó đoán”, song vẫn không thể ngăn cản được những tay to trong ngành huy động thêm vốn. Điểm lại tháng 5, a16z đã công bố quỹ “khổng lồ” lên đến 4,5 tỷ USD dành cho startup crypto và blockchain.

Ngoài ra, còn nhiều quỹ đầu tư lớn cả từ truyền thống lẫn tiền mã hóa đã công bố các đợt gọi vốn khủng trong thời gian qua, điển hình là Lightspeed (500 triệu USD), Multicoin Capital (430 triệu USD), Saber Labs (100 triệu USD), Sequoia Capital (9 tỷ USD) và Variant (450 triệu USD).

Các thương vụ gọi vốn lớn của ngành crypto trong tháng 7/2022

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-17/08/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0