logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

Chủ tịch Joan Laporta muốn phát hành NFT cho Barcelona

Song Song -01/03/2022

Chủ tịch CLB bóng đá Barcelona Joan Laporta muốn phát hành một bộ sưu tập NFT để giúp đội bóng vượt qua giai đoạn khó khăn tài chính hiện tại.

Chủ tịch Joan Laporta muốn phát hành NFT cho Barcelona

Theo ESPN, phát biểu tại hội nghị Mobile World Congress đang được tổ chức tại thành phố Barcelona, Chủ tịch Joan Laporta của FC Barcelona tuyên bố đang có ý định tạo ra một bộ sưu tập NFT cho đội bóng, cũng như cân nhắc bước chân vào thị trường tiền mã hóa.

Vị chủ tịch tiết lộ thêm rằng Barca đã từ chối rất nhiều đề nghị hợp tác đến từ các công ty crypto lớn để có thể theo đuổi tham vọng của mình.

Ông Laporta nói:

“Chúng tôi đang xây dựng một metaverse riêng, đó là lý do đội bóng đã từ chối tất cả các cơ hội hợp tác với những thương hiệu tiền mã hóa lớn.

Chúng tôi muốn xây dựng một đồng tiền mã hóa riêng và muốn tự tay làm điều đó. Câu lạc bộ không có các tập đoàn lớn hay những ông chủ tỷ phú chống lưng. Điều đó buộc chúng tôi phải sáng tạo, dũng cảm và đi trước trong nhiều khía cạnh thể thao.”

Chủ tịch Laporta khẳng định kế hoạch NFT sẽ giúp Barcelona cải thiện tình hình tài chính, vốn đang là gánh nặng đè lên vai đội bóng suốt thời gian qua. Theo thống kê tính đến tháng 10/2021, Barcelona đang nợ đến 1,57 tỷ USD. Khoản nợ thậm chí đã khiến đội bóng xứ Catalan không thể giữ chân siêu sao số 1 của mình là Lionel Messi, buộc anh phải chuyển sang thi đấu cho “gã nhà giàu” nước Pháp PSG.

Với lượng fan hâm mộ toàn cầu lên đến 300 triệu, Barca hy vọng bộ sưu tập NFT sẽ đến được với tay các cules trên toàn thế giới và nhận được sự ủng hộ ngược lại từ họ.

Ông Laporta cũng tuyên bố các cầu thủ Barcelona đã đồng ý với việc phát hành NFT khi điều khoản này có nằm trong hợp đồng.

Tuy nhiên, dự định làm token riêng của Barcelona có thể sẽ vấp phải sự phản đối từ Socios/Chiliz, đơn vị đã hợp tác với đội bóng để tạo ra fan token BAR, hiện đã được giao dịch trên Binance. Mặc dù vậy, đây có vẻ là một thương vụ không thành công khi giá BAR hiện đang chia 9 lần so với đỉnh kỷ lục.

Đồ thị 1W của cặp BAR/USDT trên sàn Binance vào lúc 09:20 PM ngày 01/03/2022

Socios hồi tháng 1 cũng đã khởi kiện Liên đoàn Bóng đá Argentina vì đã phá vỡ hợp đồng fan token với họ và chuyển sang hợp tác với Binance.

Trong những diễn biến có liên quan, mối quan hệ giữa môn thể thao vua và ngành crypto đang ngày càng trở nên chặt chẽ. Câu lạc bộ Manchester City vừa mới hợp tác với công ty con của Sony để đưa sân vận động Etihad lên metaverse, trong khi Giải Ngoại hạng Anh thì đang đấu thầu bản quyền NFT cho nhiều ông lớn, với giá cao nhất lên đến gần 590 triệu USD.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Song Song

-01/03/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68