logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

FTX.US huy động thành công 400 triệu USD với mức định giá 8 tỷ USD

-26/01/2022

Sàn giao dịch tiền mã hóa FTX tại thị trường Mỹ vừa cho biết họ đã đạt mức định giá 8 tỷ USD sau khi huy động được 400 triệu USD trong vòng gọi vốn đầu tiên từ các nhà đầu tư nổi tiếng.

FTX.US huy động thành công 400 triệu USD với mức định giá 8 tỷ USD
FTX.US huy động thành công 400 triệu USD với mức định giá 8 tỷ USD

Như Coin68 đã đưa tin vào đầu tháng 12, chi nhánh tại Mỹ của sàn giao dịch FTX là FTX.US đang chuẩn bị kế hoạch gọi vốn 1,5 tỷ USD ở mức định giá 8 tỷ USD. Theo công bố vào ngày 25 tháng 1, FTX.US đã chính thức huy động được 400 triệu USD trong vòng Series A để thực hiện tham vọng trên, giúp sàn trở thành một trong những công ty có giá trị nhất trên thị trường tiền mã hóa.

Một loạt các quỹ đầu tư crypto và tổ chức truyền thống đã tham gia vào vòng này bao gồm Paradigm, Multicoin Capital, SoftBank, Lightspeed Venture Partners và Temasek. Chủ tịch FTX.US Brett Harrison chia sẻ:

“Sự kiện rất có ý nghĩa với chúng tôi, giúp FTX.US chính thức đứng trên sân khấu của các đối thủ cạnh tranh lớn nhất trong phạm vi sàn giao dịch tiền mã hóa ở Mỹ và báo hiệu cho thế giới rằng chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng rất nhanh chóng.”

Được dẫn dắt bởi Brett Harrison, FTX.US là một trong số những công ty phổ biến nhất đang thúc đẩy làn sóng crypto tại xứ sở cờ hoa. Trong báo cáo quý 3/2021, FTX.US đã ghi nhận doanh thu kỷ lục, vượt trội hơn hẳn đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Coinbase, với lợi nhuận ròng giảm đến 75%, kéo theo cổ phiếu COIN bị ảnh hưởng nặng, được ghi nhận trong cùng khung thời gian.

Tuy nhiên, Coinbase vẫn đang duy trì khối lượng giao dịch khoảng 100 tỷ USD hàng tháng. Harrison hy vọng rằng FTX.US sẽ dần bắt kịp với Coinbase và tăng thị phần của sàn giao dịch lên mức hai con số vào cuối năm 2022.

Ông đặt cược rằng việc bổ sung cổ phiếu và các sản phẩm tiền mã hóa đa dạng sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng đó. Thực tế, FTX.US đã mua lại mua lại sàn giao dịch phái sinh LedgerX của Mỹ nhằm củng cố phương diện pháp lý và bày tỏ sự quan tâm của mình trong việc cung cấp giao dịch cổ phiếu cũng như quyền chọn crypto.

Song, có thể thấy rằng dù chỉ mới bắt đầu tháng đầu tiên của năm 2022, kết hợp diễn biến thị trường đang khá tiêu cực, vẫn không thể ngăn cản làn sóng huy động vốn, thương vụ đầu tư/mua lại và triển khai quỹ phát triển hệ sinh thái từ các ông lớn để tiếp tục tận dụng cơ hội đầy tiềm năng với ngành crypto vốn còn rất non trẻ.

Nổi bật nhất là sàn giao dịch FTX (2 tỷ USD), Animoca Brands (359 triệu USD), Microsoft (mua lại Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ USD), nền tảng NFT Autograph (170 triệu USD), Secret Network (400 triệu USD), ICON (200 triệu USD), NEAR Protocol (150 triệu USD) và Serum (75 triệu USD).

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-26/01/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68