logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Sàn FTX tạm ngừng xử lý giao dịch rút tiền

-08/11/2022

Sàn giao dịch tiền mã hóa FTX dường như đã ngừng xử lý yêu cầu rút tiền trên nền tảng, dữ liệu on-chain phản ánh.

Sàn FTX đã tạm ngừng xử lý giao dịch rút tiền

Giao dịch gửi đi cuối cùng từ FTX diễn ra cách đây khoảng 3,5 tiếng đồng hồ, theo dữ liệu từ Etherscan. Câu chuyện tương tự cũng xảy ra trên các blockchain Tron và SolanaTheo các nhà nghiên cứu The Block, “điều này thật kỳ lạ vì có lẽ vẫn còn nhiều người đang xếp hàng chờ rút tiền”.

Giao dịch out (chuyển tiền ra) gần nhất của FTX đã diễn ra cách đây gần 2,5 giờ. Nguồn: Etherscan

Như Coin68 liên tục đưa tin và cập nhật, FTX hiện đang gặp “biến cố” lớn với đối thủ Binance. Bắt nguồn từ tiết lộ gây sốc của Coindesk về bảng cân đối kế hoán của công ty chị em Alameda Research, đang nắm giữ phần lớn FTT và SOL. Đây là token gốc của FTX và Solana là một dự án đầu tư trọng điểm của SBF. Nói cách khác, phần lớn tài sản nắm giữ của Alameda có liên hệ mật thiết với SBF.

Đến sáng ngày 06/11, cộng đồng truyền tai nhau thông tin có đến 23 triệu FTT (hơn 580 triệu USD) được đẩy lên sàn Binance, làm dấy lên nguy cơ chốt lời. Liên kết hai sự việc trên lại, FTX được cho là bị lộ thân phận nắm giữ tài sản kém thanh khoản, giá FTT bắt đầu trượt dốc. 

Chưa hết bàng hoàng, nhà sáng lập Binance CZ còn đổ thêm dầu vào lửa với loạt tweet nhắm đến FTX, ông tuyên bố sẽ thanh lý toàn bộ khoản đầu tư 580 triệu USD giá trị FTT. Nhiều nhà đầu tư lo ngại rằng Alameda sẽ là Three Arrows Capital và Celsius thứ 2, do đó đã ồ ạt rút tiền.

Mặc dù cả SBF và FTX đều nỗ lực làm dịu thị trường rằng họ có đủ tiềm lực tài chính để trang trải, nhưng hàng loạt sự cố vừa qua đã gây ra một cuộc khủng hoảng lòng tin

Hôm qua, ông Sam còn lên tiếng trấn an mọi sự vẫn “ổn” và kêu gọi Binance hợp tác vì lợi ích của ngành. CEO Alameda Caroline Ellison đã ngã lời đề nghị mua lại hết số FTT còn lại từ Binance với giá 22 USD/token. Song mọi nỗ lực đang dần đi vào bế tắc.

Giá FTT hiện bắt đầu có dấu hiệu giảm trở lại trên sàn Binance, sụt về vùng 16 USD sau khi tăng nhẹ lên 17,67 USD vào buổi chiều nhờ tin Alameda Research xác nhận chưa bán BIT.

Đồ thị 15m của cặp FTT/USDT trên sàn Binance vào lúc 09:40 PM ngày 08/11/2022

CEO Sam Bankman-Fried lẫn sàn FTX đều chưa đưa ra cập nhật gì về tình hình của sàn, dù trước đó đã đảm bảo còn đủ tiền.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-08/11/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68