logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

CEO Sam Bankman-Fried chính thức lên tiếng sau “drama tan vỡ” giữa FTX và Binance

-22/07/2021

Sàn FTX tuyên bố đã mua lại cổ phần của Binance trong công ty của mình, chấm dứt mối quan hệ đầu tư vốn chủ sở hữu giữa hai bên. Giám đốc điều hành FTX là Sam Bankman-Fried vừa đưa ra lời giải thích tại sao anh lại thực hiện hành động này.

CEO của FTX Sam Bankman-Fried chính thức lên tiếng sau drama tan vỡ giữa FTX và Binance
CEO của FTX Sam Bankman-Fried chính thức lên tiếng sau drama tan vỡ giữa FTX và Binance

Như Coin68 đã đưa tin trước đây, Binance là nhà đầu tư ban đầu vào sàn giao dịch tiền mã hóa FTX. Vào ngày 20 tháng 12 năm 2019, Binance tuyên bố đầu tư chiến lược vào FTX, đồng thời niêm yết token FTT. Đây có thể xem là cú bắt tay “hòa bình” sau những bất đồng quan điểm xảy ra vào tháng 11 năm 2019, khi Binance đã kiện FTX 150 triệu USD vì tấn công Binance Futures.

Tuy nhiên, mối quan hệ đầu tư giữa FTX và Binance đột ngột chấm dứt trong tuần này. Binance hoàn toàn không có tên trong danh sách các ông lớn trong sự kiện FTX gọi vốn “khủng” 900 triệu USD, được định giá 18 tỷ USD, phá vỡ kỷ lục đầu tư tiền mã hóa.

Để lý giải cho những nghi vấn xung quanh sự “rạn nứt”, CEO của FTX là Sam Bankman-Fried cho biết:

“Việc mua lại hoàn toàn cổ phần đầu tư của Binance có ý nghĩa quan trọng với vai trò mà FTX đang đóng góp cho thị trường tiền mã hóa nói chung. Bên cạnh đó, điều này cũng có thể mang lại cho chúng tôi sự linh hoạt và đa dạng hơn trong tương lai.”

Trái với thành tựu đầy huy hoàng mà FTX vừa thiết lập, Binance đang thật sự phải đối mặt với khá nhiều khó khăn về những cảnh báo từ các cơ quan quản lý trên toàn thế giới, về việc cấm và cắt giảm hoạt động của sàn giao dịch.

Khi được hỏi về việc tiếp nhận các vấn đề pháp lý của Binance, Bankman-Fried chia sẻ rất thẳng thắn:

“Tôi không tham gia vào các cuộc trò chuyện giữa họ và các nhà quản lý, và vì vậy tất cả những gì tôi có thể làm là suy đoán, nhưng điều tôi chắc chắn là chúng tôi thực sự cố gắng hợp tác hết mức có thể với các cơ quan quản lý.”

Phát biểu của Sam Bankman-Fried đang rất được cộng đồng chú tâm vì có vẻ như quan điểm của CEO FTX rất đối lập với lập luận vào tháng 5 của CEO Binance Changpeng Zhao, thậm chí là đang ám chỉ chính bản thân Binance và CZ, nhất là trong bối cảnh cả hai vừa đường ai nấy đi. Nội dung tuyên bố của CZ như sau:

“Mọi người đều nghĩ rằng Binance không muốn tuân thủ các quy định của Hoa Kỳ hoặc bất kỳ quy định nào trên thế giới. Nhưng điều đó hoàn toàn sai lầm. Tôi nghĩ Binance thực sự là tổ chức tuân thủ nhất trên thế giới trong không gian tiền mã hóa.”

Thậm chí, Sam Bankman-Fried còn nhấn mạnh:

“Tôi nghĩ rằng khi bạn không muốn tuân thủ hoặc phản ứng kém trong việc thực thi, tôi nghĩ đó chính là khả năng dẫn đến các trường hợp mà các cơ quan quản lý có thể cảm thấy như họ không còn lựa chọn nào khác để bắt đầu “trừng phạt” bạn.”

Tuy nhiên sau tất cả, Sam Bankman-Fried cho biết anh ấy và CZ “đã có một cuộc trò chuyện thân mật” về việc chia tay và cả hai đã mong đợi mọi chuyện sẽ đi theo hướng đó trong một thời gian ngắn, và bây giờ có vẻ như là thời gian thích hợp để tiếp tục và hoàn thành công việc.

Và CZ cũng đã nói với Forbes rằng:

“Tôi đã chứng kiến ​​sự phát triển vượt bậc từ họ, tôi rất vui với điều đó, nhưng hiện tại cả hai đã không còn thuộc về nhau.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-22/07/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68