logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Sam Bankman-Fried: Một ngày nào đó FTX sẽ mua cả Goldman Sachs và CME

-14/07/2021

CEO của FTX Sam Bankman-Fried cho biết rằng việc mua lại cả Goldman Sachs và CME sẽ “không thành vấn đề” nếu sàn giao dịch này vượt qua 2 đối thủ cạnh tranh là Binance và Coinbase.

Sam Bankman-Fried: Một ngày nào đó FTX sẽ mua cả Goldman Sachs và CME

Cụ thể, vào ngày 14/07, khi phỏng vấn với tờ Financial Times, Sam Bankman-Fried (SBF) tuyên bố rằng nếu FTX có thể trở thành sàn giao dịch tiền mã hoá hàng đầu và thay thế các đối thủ như Coinbase và Binance thì việc mua lại cả Goldman Sachs và CME đều “không thành vấn đề”.

“Nếu chúng tôi là sàn giao dịch lớn nhất, thì việc mua Goldman Sachs và CME sẽ không phải việc gì khó khăn” – CEO của FTX tự tin tuyên bố.

Theo ước tích, người đàn ông 29 tuổi này đang sở hữu khối tài sản ròng trị giá khoảng 8,7 tỷ USD. Hiện tại, SBF đang là người sáng lập kiêm CEO của sàn giao dịch phái sinh tiền mã hoá FTX và công ty Alameda Research.

Theo dữ liệu từ Macrotrends, “gã khổng lồ” Goldman Sachs có vốn hóa thị trường ước tính là 129 tỷ USD. Còn sàn giao dịch CME có vốn hóa thị trường khoảng 75,5 tỷ USD. 

Trên thực tế, mặc dù FTX đang phát triển nhanh chóng, thế nhưng nó vẫn chưa đủ sức để “ngồi chung mâm” với của 2 gã khổng lồ kể trên. Gần đây, vào ngày 24/06, Sam Bankman-Fried cũng cho biết rằng FTX đang tìm kiếm mức định giá khoảng 20 tỷ USD trong vòng gọi vốn mới nhất của mình. Điều này đồng nghĩa rằng đây sẽ là một khoảng thời gian rất dài nữa để FTX đủ sức “hỏi mua” các tập đoàn tài chính lớn như Goldman Sachs và CME.

Thế nhưng, SBF cũng có kế hoạch mua những doanh nghiệp có mức định giá vừa và nhỏ hơn. CEO của FTX cho biết vòng gọi vốn sắp tới dự kiến huy động được hàng trăm triệu USD, chủ yếu từ các tổ chức lớn. 

Đồng thời, anh cũng lưu ý rằng M&A (mua bán & sáp nhập) sẽ là phương án khả thi nhất cho doanh nghiệp sử dụng quỹ. SBF cũng xác nhận rằng số tiền này sẽ được sử dụng để nhắm mục tiêu sâu hơn vào thị phần của các nhà đầu tư nhỏ lẻ trên thị trường.

Khi được hỏi về khả năng trở thành công ty đại chúng, Sam Bankman-Fried cho biết FTX có 2 suy nghĩ về vấn đề này. 

“Chúng tôi không tích cực mong đợi để niêm yết nhưng chúng tôi muốn có vị trí để đi trước nếu chúng tôi muốn. Chúng tôi đang ở một vị trí may mắn là không phải làm điều đó vì chúng tôi không cần vốn. Mặt khác, có những lợi thế tiềm tàng lớn đối với việc niêm yết, chẳng hạn như nhận diện thương hiệu. ” – SBF trả lời phỏng vấn về việc niêm yết FTX

Thật không quá ngạc nhiên khi Sam Bankman-Fried có thể tự tin và đầy tham vọng khi chia sẻ những điều này. Bởi chỉ trong vòng 3 năm kể từ khi tham gia vào thị trường tiền mã hoá, doanh nhân 29 tuổi này đã tích lũy cho mình khối tài sản lên đến nhiều tỷ USD.

Kể từ khi được thành lập vào 2019 đến nay, FTX cũng thể hiện tham vọng muốn vươn mình trở thành sàn giao dịch tiền mã hoá hàng đầu trong thị trường. Doanh nghiệp này đã liên tục thực hiện các thương vụ đầu tư và sáp nhập. 

Có thể kể đến như việc FTX đã mua lại Blockfolio với giá 150 triệu USD vào tháng 08/2020. Sau đó, đến tháng 03/2021, sàn giao dịch này đã thực hiện thương vụ 135 triệu USD để đảm bảo quyền đặt tên trong vòng 19 năm cho sân vận động của Miami Heat.

Không chỉ có thể, SBF đã tiếp tục “xuống tiền” đối với đội tuyển thể thao điện tử “Team Solomid”, một thương hiệu hàng đầu Bắc Mỹ cũng như toàn cầu. Đây là thương vụ trị giá 210 triệu USD để đổi tên đội từ “TSM” sang “TSM FTX”. Ngày 24/06 vừa qua, FTX cũng công bố việc hợp tác và trở thành nhà tài trợ tiền mã hoá chính thức của giải bóng chày MLB.

Theo dữ liệu từ Messari, FTX hiện đứng thứ 11 về khối lượng giao ngay trong 24 giờ cũng như đã xử lý 206 triệu USD về khối lượng giao ngay trong 24 giờ qua. Trong khi đó, khối lượng được báo cáo trong 24 giờ của Coinbase là 1,6 tỷ USD.

Cuối cùng, bất chấp những lùm xùm về pháp lý gần đây thì Binance vẫn là sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch. Theo ước tính, Binance xử lý đến 10,6 tỷ USD tổng khối lượng giao ngay trong 24 giờ.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-14/07/2021
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68