logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

CEO Algorand Foundation bị hack tài khoản X, sửa đổi thông tin thành "vũ công múa cột"

-26/01/2024

Một số người dùng trên nền tảng mạng xã hội X (Twitter cũ) cũng nhân cơ hội "ném đá" và mỉa mai CEO đã đủ điều kiện trở thành "thực tập sinh" tại SEC.

CEO Algorand Foundation bị hack tài khoản X, sửa đổi thông tin thành "vũ công múa cột"

Trưa ngày 26/01/2024, người dùng trên nền tảng mạng xã hội X (Twitter cũ) "sửng sốt" khi thấy tài khoản X của bà Staci Warden - Giám đốc Điều hành Algorand Foundation, tổ chức phi lợi nhuận giám sát tài trợ và phát triển giao thức Algorand (ALGO) - chia sẻ đoạn tweet gọi cộng đồng Algorand là nghèo khổ với lời lẽ phân biệt chủng tộc bằng thuật ngữ "nigga" và kêu mọi người bán ALGO, mua ETH.

Rất nhanh sau đó, Algorand Foundation đăng thông báo khẳng định tài khoản X của vị CEO này đã bị hack, yêu cầu người dùng không nhấn vào các liên kết và trả lời tin nhắn trực tiếp. Tổ chức đang trong quá trình khôi phục lại tài khoản mạng xã hội.

Không chỉ vậy, kẻ xâm phạm còn chia sẻ một câu chuyện có tính "châm biếm" cách điều hành của ban quản trị Algorand, đề nghị trao toàn quyền kiểm soát mạng lưới cho Justin Sun - nhà sáng lập blockchain Tron (TRX) - với niềm tin sẽ "thúc đẩy Algorand lên tầm cao mới".

Phát biểu với cương vị là CEO Algorand Foundation, kẻ tấn công này tuyên bố sẽ cho phép Justin Sun mint mọi loại token để hỗ trợ cho stablecoin TrueUSD (TUSD). Thông qua hành động này, "Algorand sẽ được gắn với VERY REAL USD và mở ra kỷ nguyên mới cho thương mại kỹ thuật số", hacker khẳng định.

Đồng thời, kẻ xâm nhập còn mỉa mai "các dự án liên quan tới Justin Sun điều hành như JustLend hay TUSD sẽ trở thành chất xúc tác cho sự kiện 'thiên nga đen' tiếp theo trong thị trường tiền điện tử".

Chưa dừng lại, hacker còn đăng một đoạn nhạc được rap bởi một nghệ sĩ châu Phi ám chỉ cộng đồng "Algorand nigga", và thay đổi tiểu sử hồ sơ của bà Staci Warden với ngụ ý đã rời khỏi vị trí CEO Algorand Foundation, hiện đang làm "vũ công múa cột bán chuyên nghiệp - nếu có nhu cầu hãy nhắn tin để đặt lịch".

Cộng đồng dường như thích thú với những trò hề của hacker, có người nói rằng Algorand Foundation nên tuyển kẻ tấn công về làm việc, số khác còn nhận định tổ chức nên tiếp tục để người này "giữ tài khoản" X của CEO.

Trong khi đó, các thành viên cộng đồng cũng nhân cơ hội "ném đá" vị CEO Algorand Foundation. Một người dùng X nói bà Staci Warden đã đủ điều kiện để trở thành thực tập sinh tại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), nơi đã bị xâm phạm tài khoản X vào ngày 09/01 đăng thông báo phê duyệt ETF giả. 

Thám tử on-chain ZachXBT nhận định hacker sẽ "trở thành một CEO xứng đáng hơn cho Algorand Foundation". 

Kể từ sau khi trở thành nhà tài trợ khu vực của FIFA ở Bắc Mỹ và Châu Âu tại Vòng Chung kết Giải vô địch Bóng đá Thế giới – World Cup 2022 tại Qatar - Algorand đã liên tục thể hiện sự yếu kém trong công tác phát triển mạng lưới.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

-26/01/2024
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68