logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Đại diện sàn Cboe: Sẽ khó cho ETF Solana nếu không có thị trường Futures

-12/06/2024

Một lãnh đạo cấp cao của Cboe cho rằng các ETF tiền mã hóa ngoài Bitcoin và Ethereum khó trở thành hiện thực, trừ khi thiết lập thị trường Futures hoặc xoay chuyển bối cảnh pháp lý hiện tại.

Đại diện sàn Cboe: Sẽ khó cho ETF Solana nếu không có thị trường Futures. Ảnh: CoinDesk

Trong một podcast của ETF Store ngày 11/06, Rob Marrocco - Phó chủ tịch kiêm Giám đốc toàn cầu về niêm yết ETF của sàn Cboe - cho rằng kỳ vọng của thị trường về ETF Spot Solana và XRP là viển vông trong ngắn hạn vì các đồng crypto này chưa có thị trường ETF Futures. Đây chính là mấu chốt trong việc phê duyệt ETF Bitcoin và Ethereum Spot.

Marrocco nhấn mạnh, cách khả thi duy nhất để đưa Solana ETF ra thị trường là phê duyệt ETF Futures trước, rồi sau đó mới mở đường cho loại hình Spot. Tuy nhiên không đơn giản như vậy, ngay cả khi ETF Futures Solana được thông qua, chúng cần phải được giao dịch trong một khoảng thời gian đáng kể nữa.

Ngoài ra, vẫn còn một cách khác là thiết lập một khung pháp lý tiền mã hóa toàn diện, phân định rõ ràng những gì cấu thành chứng khoán và hàng hóa, và chỉ cho phép SEC hành động trong khuôn khổ đó.

Theo góc nhìn của đại diện Cboe, việc hình thành khung pháp lý rõ ràng sẽ là một con đường nhanh hơn so với thời gian chờ đợi một thị trường Futures lớn lên.

Tổng biên tập VettaFi, Lara Crigger, đồng ý với phần lớn quan điểm của Marrocco:

"Solana chưa có thị trường Futures, vì vậy có rất ít dữ liệu mà SEC cần để chứng minh thị trường này đủ lớn và minh bạch để bảo trợ cho ETF."

Nhìn chung, vẫn còn nhiều tranh cãi về ETF Solana. Nếu như JP Morgan tỏ ra ngờ vực, thì Bernstein tin rằng Ethereum ETF sẽ mở đường cho các đồng coin tương tự như Solana.

Crypto đang chứng minh được sức nặng của mình trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm nay. Quốc hội Mỹ gần đây đã thông qua một dự luật lập pháp mới vào ngày 22/5, với tên gọi "Đạo luật Đổi mới và Công nghệ Tài chính cho Thế kỷ 21”, gọi tắt là FIT21. Dự luật này nhằm tạo ra một khung pháp lý toàn diện cho tài sản kỹ thuật số, trong nỗ lực bảo vệ nhà đầu tư và tính toàn vẹn của thị trường.

FIT21 đã được Hạ viện thông qua, thiết lập trách nhiệm pháp lý rõ ràng giữa Ủy ban Giao dịch Tài sản Kỳ hạn (CFTC) và Ủy ban Chứng khoán (SEC).

Theo đạo luật này, CFTC sẽ có quyền tài phán đối với hàng hóa kỹ thuật số, còn SEC sẽ giám sát các tài sản kỹ thuật số được cung cấp như một phần của hợp đồng đầu tư. Sự phân định này rất quan trọng để giảm bớt nhập nhằng quyền hạn và mang lại tương lai rõ ràng hơn cho các bên tham gia thị trường. Hiện FIT21 vẫn đang chờ Thượng viện bỏ phiếu mới trở thành luật chính thức.

Song, dự luật đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều và vấp phải phản đối từ chính quyền Biden lẫn chủ tịch SEC Gensler.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-12/06/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0