logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

VanEck lên kế hoạch lập quỹ ETF Solana tại Đức

-20/09/2021

Sự phát triển của Solana đã thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư hơn, cũng vì thế nên VanEck đang lên kế hoạch phát hành một quỹ ETF Solana tại Sở giao dịch Chứng khoán Frankfurt (Đức).

VanEck lên kế hoạch lập quỹ ETF Solana tại Đức

Với tốc độ phát triển nhanh chóng, Solana (SOL) đã và đang là nền tảng blockchain thu hút nhiều sự quan tâm lẫn dòng tiền từ các tổ chức đầu tư lớn. Như Coin68 đã đưa tin, vào tuần trước, Solana vượt qua cả Bitcoin và Ethereum để trở thành hệ sinh thái nhận nhiều vốn nhất từ các nhà đầu tư tổ chức.

Và giờ đây, sức nóng của SOL càng được đẩy mạnh hơn khi VanEck, một tổ chức quản lý hàng tỷ USD cho biết đang lên kế hoạch niêm yết một quỹ ETF Solana trên Sở giao dịch Chứng khoán FrankFurt, Đức. Hiện tại, VanEck cũng đang cung cấp Quỹ theo dõi Bitcoin, cho phép nhà đầu tư Hoa Kỳ được công nhận và một số nhà đầu tư nước ngoài có đủ điều kiện tiếp xúc trực tiếp với tiền mã hoá.

Đến thời điểm hiện tại, VanEck vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vấn đề này. Kể cả người hỏi là Sam Bankman-Fried, CEO của sàn FTX và cũng là nhà đầu tư vào Solana từ giai đoạn rất sớm thông qua quỹ Alameda Research. Trước đó, vào tháng 06/2021, 21Shares cũng ra mắt một sản phẩm đầu tư là Solana ETP và niêm yết nó trên sàn giao dịch SIX tại Thuỵ Sĩ. 

Bên cạnh Solana, VanEck cũng có đơn đăng ký trực tiếp với SEC để khởi động một quỹ ETF Bitcoin tại Mỹ. Ngoài ra, công ty này cũng nộp đơn đăng ký thành lập một quỹ chiến lược Bitcoin để đầu tư vào các hợp đồng tương lai Bitcoin. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, mọi lá đơn của VanEck đều nằm trong diện “chờ xử lý” của SEC.

Matthew Sigel, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tài sản kỹ thuật số của VanEck, chia sẻ rằng các nền tảng hợp đồng thông minh Layer 1 ngày càng gia tăng. Nhưng Solana vẫn là cái tên nổi bật nhất với phí giao dịch rất thấp, thông lượng cao hơn và nhanh hơn rất nhiều lần. Thậm chí, ông Sigel còn nghĩ đến ý tưởng sử dụng mạng Solana để xử lý các giao dịch chứng khoán.

“Bạn có thể nhận được 50.000 giao dịch mỗi giây, sánh ngang với Nasdaq. Điều này mở ra tiềm năng chỉ cần chứng khoán hóa bất kỳ số lượng tài sản hiện có nào, mã hóa chúng và giao dịch song song bằng cách sử dụng mạng Solana”. – Matthew Sigel chia sẻ.

Trong một hội thảo tại Hội nghị thượng đỉnh về tài sản kỹ thuật số gần đây tại New York, Tushar Jain – một đối tác quản lý tại Multicoin Capital – cho biết rằng Solana (SOL) là một trong những “cá cược lớn” của công ty anh ấy trong không gian DeFi.

Tại thời điểm đưa tin, SOL đang được giao dịch quanh mức 145 USD, tức giảm đáng kể so với tuần trước. Ngoài ra, Solana cũng đang cố gắng lấy lại niềm tin của cộng đồng sau khi xảy ra vấn đề kỹ thuật khiến toàn hệ thống bị sập “mạng” suốt 18 tiếng đồng hồ. 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

-20/09/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0