logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Botanix Labs huy động 11,5 triệu USD để xây dựng Layer-2 trên Bitcoin

-07/05/2024

11,5 triệu USD là tổng số tiền Botanix Labs huy động được qua 2 vòng Pre-seed (3 triệu USD) và Seed với nhiều VC cũng như nhà đầu tư thiên thần uy tín.

Botanix Labs huy động 11,5 triệu USD để xây dựng Layer-2 trên Bitcoin

Botanix Labs, một startup chuyên phát triển cho Bitcoin, đã huy động được 8,5 triệu USD trong vòng gọi vốn Seed từ các quỹ đầu tư Polychain Capital, Placeholder Capital, Valor Equity Partners và ABCDE. Vòng gọi vốn này được hoàn thành vào tháng 4 vừa qua, tuy nhiên Botanix Labs không tiết lộ mức định giá hoặc hình thức huy động.

Ngoài các quỹ đầu tư, vòng gọi vốn này còn có sự tham gia của các nhà đầu tư cá nhân thiên thần như Andrew Kang, Fiskantes (thành viên của Zee Prime Capital), Dan Held (General Partner của Asymmetric Financial), Charlie Spears (nhà đồng sáng lập Blockspace Media), Dovey Wan (đối tác sáng lập Primitive Ventures), Icebergy (người tạo ra CryptoWhalebot), Davis (còn gọi là “KarbonBased”), và Domo (người tạo ra tiêu chuẩn token BRC-20).

Sau vòng Pre-seed 3 triệu USD theo hình thức SAFE diễn ra vào tháng 6/2023, tổng số tiền Botanix Labs huy động được lên tới 11,5 triệu USD. Các quỹ tham gia vòng Pre-seed trước đó bao gồm Edessa Capital, Curiosity Capital, UTXO Management, XBTO Ventures, Blocmates, Eric Wall và một số bên khác.

Công ty có trụ sở tại New York này cho biết số tiền huy động được sẽ dùng để xây dựng Spiderchain, một giải pháp mở rộng Layer-2 tương thích hoàn toàn với Ethereum Virtual Machine (EVM) dành riêng cho Bitcoin, đồng thời phát triển nhóm nhân sự hiện tại và tập trung vào phát triển sản phẩm.

Botanix Labs được đồng sáng lập bởi các cựu sinh viên Harvard và do Willem Schroé, một nhà bác học uyên thâm người Bỉ và là người sáng tạo ra Spiderchain, dẫn dắt.

Theo đội ngũ phát triển, cái tên Spiderchain bắt nguồn từ quy trình đảm bảo an toàn cho các quỹ từ lớp nền Bitcoin bằng cách sử dụng một loạt các multi-sigs đa năng ngẫu nhiên và phi tập trung giống như mạng nhện.

Công nghệ mở rộng này cho phép các ứng dụng cũng như hợp đồng thông minh chạy trên hệ sinh thái Ethereum được sao chép và chạy trực tiếp trên Bitcoin "chỉ trong vài phút". Người dùng cũng có thể rút tiền từ các sàn giao dịch tiền mã hóa như Coinbase, Binance, Kraken... sang ví Web3 được kết nối với Layer-2 như MetaMask mà không cần sử dụng wrapped assets hoặc rời khỏi mạng lưới Bitcoin.

Botanix Labs đã công bố whitepaper cho giao thức EVM Layer-2 của mình vào tháng 06/2023, với phiên bản testnet được phát hành vào tháng 11/2023, cho biết đã tạo ra hơn 200.000 địa chỉ hoạt động, 10.000 đợt ra mắt token "thử nghiệm" và hàng tá ứng dụng phi tập trung trước thềm mainnet dự kiến ra mắt vào Q3/2024. Các ứng dụng phi tập trung được công bố cho đến nay bao gồm sàn giao dịch phi tập trung Bitzy và stablecoin được hỗ trợ bởi Bitcoin - Palladium.

Có thể thấy, kể từ sau sự kiện Halving 4 năm một lần của Bitcoin đã hoàn tất vào ngày 20/04, các dự án đang dần hình thành xu hướng xây dựng những giải pháp mở rộng layer-2 trên mạng lưới này nhằm tạo ra bước tiến vào lĩnh vực tài chính phi tập trung DeFi. 

Một số dự án nổi bật trong phân khúc này liên tục huy động được khoản vốn lớn thời gian qua gồm có Merlin Chain, BEVM, Biop, ALEX, BounceBit, Babylon, và Velar. Thậm chí Conflux Network và TRON còn công bố ý định xây dựng layer-2 trên Bitcoin. Gần nhất có dự án layer-2 Build on Bitcoin (gọi tắt là BOB) đã chính thức ra mắt mainnet.

Ở chiều ngược lại, nhà sáng lập đứng sau trình khám phá Bitcoin Mempool lại lên tiếng chỉ trích các giải pháp Bitcoin Layer-2 với quan điểm chúng đi chệch hướng so với các nguyên tắc cốt lõi của Bitcoin, chẳng hạn như tính phi tập trung, minh bạch và kiểm soát của người dùng. 

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-07/05/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0