logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Bloomberg: Bitcoin đã hết “nhàm chán”, giá sẽ còn giảm về $1,500

-18/11/2018

Các nhà phân tích của trang tin tức tài chính Bloomberg Intelligence dự báo là Bitcoin (BTC) “vẫn khả năng giảm sâu hơn nữa”, kể cả khi thị trường đã suy sụp suốt cả năm qua.

Bloomberg: Bitcoin đã hết “nhàm chán”, giá sẽ còn giảm về $1,500
Bloomberg: Bitcoin đã hết “nhàm chán”, giá sẽ còn giảm về $1,500

“Bitcoin đã không còn nhàm chán nữa” – Bloomberg mở đầu bài báo bằng khẳng định chắc nịch này, sau đó dự đoán giá BTC sẽ còn giảm xuống thấp nhất là $1,500, thấp hơn đến 70% so với con số hiện tại.

Bloomberg còn dẫn lời một cựu quản lý quỹ đầu tư là Travis Kling, người đã chia sẻ rằng mấy ngày nay mình đã “ăn không ngon, ngủ không yên” vì lo sợ sự thoái trào của thị trường tiền điện tử xuất phát từ sự kiện hard fork Bitcoin Cash vừa qua:

“Dù khó để nói chính xác song vẫn có một xác suất nhỏ nhoi là một điều tồi tệ liên quan đến Bitcoin Cash sẽ tác động dây chuyền lên cả thị trường tiền số.”

Nhà phân tích Mike McGlone của Bloomberg cũng đồng tình với lập luận trên, cho rằng cú sụt giá nghiêm trọng hồi giữa tuần qua của thị trường “là hệ quả của lần pump cho hard fork BCH”. Ông giải thích là giá bắt đầu được bơm lên cách đây vài tuần, khiến thị trường hưng phấn trở lại, mơ về những ngày xưa cũ, nhưng thực tại là đây vẫn đang là một thị trường giá giảm.

Bloomberg: Bitcoin đã hết “nhàm chán”, giá sẽ còn giảm về $1,500
Biến động giá Bitcoin trong 7 ngày gần nhất, dữ liệu lấy từ CoinMarketCap

Trạng thái không khởi sắc kéo dài của lĩnh vực tiền số cũng có tác động tiêu cực không chỉ lên giá. Mới đây thôi, nhà sản xuất card đồ hoạ Nvidia đã báo cáo doanh số giảm đáng kể trong quý III, với lí do là nhu cầu đến từ mảng đào tiền giảm.

Trong một bản ghi nhớ gửi đến các khách hàng, nhà phân tích của Fundstrat Global Advisors Rob Sluymer dự đoán là sẽ cần đến “vài tuần, thậm chí là vài tháng” để BTC có thể khắc phục những thiệt hại trên biểu đồ phân tích kỹ thuật gây nên bởi lần sụt giá vừa qua.

Trong khi đó, đồng sáng lập Fundstrat Tom Lee thì cuối cùng đã chịu “xuống nước”, lùi dự báo giá Bitcoin ở cuối năm 2018 từ $25,000 về còn $15,000.

Theo CoinTelegraph

 

Bitcoin là gì?
Bitcoin (gọi tắt là BTC) là đồng tiền điện tử sử dụng công nghệ mạng ngang hàng (peer-to-peer) được hoạt động qua mạng Internet mà không cần thông qua đơn vị trung gian. Bitcoin là mã nguồn mở có thiết kế công khai, không ai sở hữu hoặc kiểm soát nó, và tất cả mọi người đều có thể tham gia.
-18/11/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68