logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Thị trường có dấu hiệu hồi phục, nhưng liệu giá Bitcoin có thể xuống dưới mức 4800 USD?

-16/11/2018

Sau khi chứng kiến lần “bán tháo” lớn nhất trong năm 2018, giá bitcoin và thị trường tiền điện tử đã có một sự chuyển biến tích cực, với mức tăng giá trị vào khoảng 8 tỉ USD.

Kể từ tháng 8, giá Bitcoin liên tục phòng thủ mức hỗ trợ 6000 USD, tầm mà giờ đã trở thành một mức kháng cự lớn. Do đó, nếu BTC có thể kịp hồi phục trong 3 đến 4 ngày tới, thì không loại trừ khả năng đồng tiền điện tử số 1 thế giới có thể kết thúc năm 2018 với dấu hiệu tích cực.

Tuy nhiên, nếu giá Bitcoin có thể vượt ngưỡng 6000 USD, vẫn rất khó cho thị trường tiền điện tử có thể thoát ra khỏi khu vực giá thấp này trước khi kết thúc năm 2018.

Thị trường có dấu hiệu hồi phục, nhưng liệu giá Bitcoin có thể xuống dưới mức 4800 USD?
Thị trường có dấu hiệu hồi phục, nhưng liệu giá Bitcoin có thể xuống dưới mức 4800 USD?

Downtrend vẫn là một dấu hỏi

Khả năng về một sự lao dốc trong tương lai của giá Bitcoin là vẫn có. Trader tiền điện tử và nhà phân tích kĩ thuật DonAlt nói rằng giá BTC đã bắt đầu vào khuôn khổ trong ngày 16/11, nhưng đồng tiền này cần phải tiếp tục nỗ lực để có thể thực sự quay đầu tăng trưởng trở lại.

“Đây là một ngày tốt lành cho BTC. Chúng ta đang tiếp cận mức kháng cự. Trên biểu đồ là 3 tổ hợp mà tôi sẽ sẵn sàng trade ngay lập tức.”

Crypto Rand, một nhà phân tích tài sản kĩ thuật số uy tín, nhấn mạnh rằng việc giảm về khoảng 4800 hay 5000 USD là có khả năng, dù cho các chỉ số về kĩ thuật không cho thấy bất cứ dấu hiệu gì về việc giá sẽ lại lao dốc.

Trước sự giảm sốc 11% của giá Bitcoin, Willy Woo, một nhà phân tích giá Bitcoin và là founder của Woobull.com, đã từng cho biết BTC đã cho thấy một dấu hiệu của việc bán tháo. Woo đã phân tích cả kĩ thuật và các chỉ số nền tảng của BTC bao gồm lưu lượng giao dịch của mạng lưới Bitcoin, để có thể dự đoán về đợt downtrend lần này.

“Việc phân tích các chỉ số về Blockchain và thị trường vĩ mô của chúng tôi hiện vẫn đang diễn ra. Điều đã thay đổi là NVTC không còn được hỗ trợ, một dấu hiệu điển hình của việc bán tháo khác,” theo lời của ông Woo, kèm theo nhận xét rằng các chỉ số của ông đều cho thấy một xu hướng đi xuống của thị trường. “Tất cả các chỉ số Blockchain của chúng tôi đều khá ảm đạm. NVT, NVTS, MVRV, BNM, NVM, tất cả các chỉ số trên chỉ là tham khảo tuy nhiên tính tới thời điểm hiện tại vẫn rất chính xác, dù cho các chỉ số truyền thống trên sàn lại cho các dự đoán trái ngược.”

Lưu lượng của BTC hiện là 6 tỉ USD, vẫn ở mức cao vì một đợt tăng mạnh trong ngày 14/11. Vào thứ Tư, lưu lượng của BTC đã chạm ngưỡng 8 tỉ USD, gấp đôi con số trong khoảng thời gian 3 ngày.

Những đồng coin độc lập

Trong 24 giờ qua, Ripple (XRP) và Stellar (XLM) chứng kiến mức tăng 2 đến 4%. Một phần lớn là do downtrend của BTC, các đồng coin cũng như là Token phổ biến đã bắt đầu cho thấy một sự độc lập về giá.

Việc không phụ thuộc quá nhiều vào BTC của các loại tài sản trên là một dấu hiệu tích cực cho thị trường, khi mà thị trường tiền điện tử trong 4 tháng vừa qua đã phụ thuộc quá nhiều vào mức giá ngắn hạn của Bitcoin.

Theo CCN

-16/11/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0