logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

CEO Pantera Capital: Bitcoin sẽ là viễn cảnh thế giới trong thập kỷ tới

-17/11/2018

Theo lời của CEO công ty Pantera Capital, Dan Morehead, nếu các công nghệ tân tiến thường được gắn mác là những “sát thủ” thị trường thì bitcoin chính là “sát nhân hàng loạt”.

Theo vị CEO, tiền điện tử đang làm đảo lộn một số khu vực trong ngành công nghiệp tài chính.

Theo vị CEO này, tiền điện tử có thể làm phá vỡ hàng loạt các khu vực, đặc biệt là bitcoin hiện đang làm đảo lộn một số khu vực trong ngành công nghiệp tài chính.

“Bạn có thể dùng nó chuyển tiền quốc tế… Bạn dùng nó để làm tài sản lưu trữ tuyệt vời đặc biệt nếu đất nước bạn sống hiện đang có giảm phát hoặc có thị trường tiền tệ bị kiểm soát nghiêm ngặt….” Morehead trả lời phỏng vấn với Bloomberg.

Với Morehead, tương lai bitcoin vẫn còn dài ở phía trước khi nó có thể được sử dụng để thực hiện các giao dịch hàng ngày như mua cà phê,… Ngoài ra, Morehead cũng lưu ý nếu sự trỗi dậy của mạng internet đã làm phá vỡ một số ngành truyền thống, song, khu vực tài chính thì vẫn còn nguyên vẹn. Bitcoin, tuy vậy có thể khiến cho ngân hàng, thẻ tín dụng và các công ty dịch vụ tài chính truyền thống trở nên lỗi thời thông qua áp dụng các giao dịch ngang hàng P2P.

Các rào cản hiện tại

Trong một phỏng vấn, Morehead thừa nhận rằng một trong những vấn đề đang làm cản trở việc áp dụng bitcoin là thiếu sự thân thiện người dùng của nền tảng, tuy vậy các thách thức đang dần được giải quyết.

“Hiện tại các sàn giao dịch hơi quá tải … hơi đắt … nhưng phí thì đang giảm đáng kể..”

Lãnh đạo Pantera Capital đồng thời nhận ra một trong những thách thức lớn nhất hiện tại là quy mô vì lưu lượng giao dịch trên một giây bị giới hạn.  Mặc dù vậy, Morehead tỏ ra lạc quan rằng vấn đề này sẽ được giải quyết:

“Vì vậy trong vài năm tiếp theo, ngành công nghiệp cần phát triển quy mô của mình để blockchain có thể xử hàng nghìn giao dịch cùng lúc, thậm chí là hàng trăm nghìn.”

Viễn cảnh tương lai của Bitcoin

Theo quan điểm Morehead, các chỉ số lớn nhất khiến bitcoin vẫn còn nắm giữ quyền lực chính là số lượng người dùng tăng gấp mười lần:

“Sáu hay tám năm trước, chỉ có khoản 1 triệu người trên trái đất sử dụng BTC, và giờ thì hơn 50 triệu người đang dùng…. Theo tôi thì một thập kỷ nữa thôi, đó sẽ là con số hàng tỷ.”

Ngoài ra, nhiều ông lớn cũng đã và đang nhảy vào phân khúc blockchain và tiền điện tử.

“Các tập đoàn đa quốc gia hiện đang áp dụng blockchain, IBM … Walmart bán râu diếp trên blockchain … sàn giao dịch cổ phiếu kinh doanh sàn bitcoin…Fidelity thì làm dịch vụ lưu ký crypto …. Và thế đó, mọi thứ dần trở nên phổ biến hơn.”

Theo CCN

-17/11/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0