logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

BitMEX tung sản phẩm futures cho ETHPoW, FTX vẫn “một lòng” với PoS?

-09/08/2022

BitMEX tung sản phẩm futures cho ETHPoW sử dụng Tether (USDT) làm tài sản ký quỹ thế chấp, trong khi đó FTX vẫn “một lòng” với PoS?

BitMEX tung sản phẩm futures cho ETHPoW, FTX vẫn “một lòng” với PoS?

BitMEX dọn đường cho ETHPoW

Trước thềm The Merge — một cột mốc đưa toàn bộ mạng lưới Ethereum lên cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (PoS), sàn giao dịch BitMEX chuẩn bị tung ra hợp đồng futures ký quỹ Tether (USDT ERC-20) cho ETHPOW, đồng tiền mã hóa đại diện cho chuỗi phân tách hậu The Merge vẫn duy trì sử dụng Proof-of-Work (PoW). 

Ý tưởng về một làn sóng fork Ethereum được ra đời bởi Chandler Guo – một thợ đào có tầm ảnh hưởng ở Trung Quốc. Anh này dùng khái niệm “ETH POW” để chỉ việc phân tách chuỗi Ethereum hậu The Merge. Nếu thành công, mạng lưới fork sẽ được gọi là ETHW cùng với đồng coin ETHPOW.

Mặc dù vẫn chưa chắc chắn về sự xuất hiện của các fork chain, BitMEX vẫn muốn cung cấp cho giao dịch ETHPoW và nền tảng sẽ chính thức tung ra hợp đồng ETHPOWZ22 vào ngày mai. Song BitMEX đã cảnh báo rằng sản phẩm này “mang tính đầu cơ cao”, do thực tế là ETHPOW có thể sẽ không bao giờ tồn tại. 

Hợp đồng hỗ trợ đòn bẩy 2x và ít nhất ban đầu sẽ hoạt động theo phương pháp đánh dấu “Giá cuối cùng/Last Price”. Điều này có thể được thay đổi thành phương pháp “Giá hợp lý/Fair Price” được sử dụng phổ biến hơn khi có đủ thông tin. Đầu tháng này, BitMEX đã đăng tải một bài blog kết luận rằng tuy ETHPOW có nhiều rào cản kỹ thuật và nghi ngờ về khả năng tồn tại lâu dài song đây vẫn là một kênh đầu tư thú vị trong ngắn hạn đến trung hạn.

FTX vẫn “chung thủy” với The Merge?

Trong khi đó, FTX thông báo không có bất kỳ kế hoạch tạm dừng hoặc thanh toán hợp đồng ETH futures nào trước sự kiện hợp nhất và sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ giao dịch liên tục. Hợp đồng futures Ethereum và hợp đồng vĩnh viễn (ETH-0930 , ETH-1230 , ETH-PERP) trên FTX sẽ theo dõi PoS sau khi hoàn thành The Merge. Coin68 sẽ sớm thông tin thêm chi tiết về quan điểm của FTX.

Tính đến nay, danh sách các tổ chức công bố ủng hộ The Merge gọi tên Chainlink, AAVE và tất nhiên là những người đã chọn đồng hành cùng sự kiện hợp nhất từ những ngày đầu. Mặc dù nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin gọi những người đề xuất hard fork ETHW là “ăn xổi ở thì”, chỉ muốn trục lợi nhanh thì vẫn đang có rất nhiều bên ủng hộ và thúc đẩy ETH PoW, đơn cử là Poloniex – sàn giao dịch được Justin Sun hậu thuẫn và Galois Capital.

Ngoài ra, không thể bỏ quên “phe trung lập” bao gồm MEXC, Huobi, Gate, DigifinexOKX vẫn đang đứng ở “ngã ba đường”, thông báo sẽ hỗ trợ các bản fork Ether nếu cần thiết song lại không tỏ rõ quan điểm ủng hộ hay phản đối. Tựu chung, tất cả đều sẽ phải đợi một tháng nữa để có câu trả lời xác đáng vì The Merge sẽ được kích hoạt vào ngày 19/09.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-09/08/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0