logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Binance tiếp tục mở rộng tuyển dụng bất chấp “làn sóng” sa thải đang bao trùm thị trường

-14/06/2022

Với việc nhiều công ty crypto hàng đầu thế giới đang có xu hướng cắt giảm nhân sự trong chu kỳ giảm giá của thị trường, thì Binance dường như không bị ảnh hưởng và đang tiếp tục mở rộng việc tuyển dụng.

Binance tiếp tục mở rộng tuyển dụng bất chấp "làn sóng" sa thải đang bao trùm thị trường
Binance tiếp tục mở rộng tuyển dụng bất chấp “làn sóng” sa thải đang bao trùm thị trường

Trong bối cảnh lo ngại lạm phát gia tăng, các nhà đầu tư đang tránh xa các tài sản rủi ro hơn. Sự sụt giảm của tiền mã hóa gắn liền với tính mật thiết cùng thị trường chứng khoán đã tạo ra một tâm lý tiêu cực rõ rệt trong toàn bộ không gian tài chính tổng thể. Tuy nhiên, trái ngược với đám đông, CEO Binance Changpeng Zhao lại tin rằng mùa đông crypto là thời điểm tuyệt vời nhất để mở rộng hoạt động.

Tại hội nghị Consensus 2022, CEO Binance tiết lộ giờ là lúc sàn giao dịch tăng cường đầu tư vào tài năng nhân sự và thực hiện các thương vụ mua lại, bất chấp tình trạng hỗn loạn của thị trường. Ông tuyên bố Binance đang đạt được tốc độ cao về hoạt động mua bán và sáp nhập.

“Chúng tôi có một đội ngũ chiến binh rất giỏi và kiên cường. Trên thực tế, Binance đang mở rộng việc tuyển dụng vào lúc này.”

Theo ông Changpeng Zhao , Binance đã thận trọng khi đổ tiền và tránh xa các khoản chi tiêu quảng cáo lớn như sự kiện Super Bowl – nơi đã trở thành “đại chiến quảng cáo” giữa các sàn crypto hồi tháng 02/2022 và bị Thượng viện Mỹ phê bình ngay sau đó.

Về cơ bản, nhiều đối thủ của Binance đã liên tiếp ký kết các hợp đồng tài trợ thể thao trên khắp các châu lục lớn. Điều này thể hiện đặc biệt rõ ràng từ những sàn giao dịch như Crypto.com, FTX và Coinbase.

Do đó, khi bước vào chu kỳ suy thoái, hàng loạt cái tên được đề cập ở trên đã ngừng tuyển dụng nhân viên mới và thậm chí còn đề xuất rằng sẽ sa thải họ. Bằng chứng là vào đầu tháng 06/2022, Coinbase cho biết họ sẽ tạm dừng các nỗ lực tuyển dụng trong tương lai gần.

Trong khi đó, sàn Crypto.com vừa cắt giảm 260 nhân viên và có đến 20% nhân sự phải nói lời “chia tay” với BlockFi. Chỉ có FTX là vẫn đang đủ tiềm lực tài chính để trụ vững trên thị trường.

Nhìn chung, động thái tiêu cực đến từ phần lớn các sàn giao dịch tiền mã hóa cũng là điều tương đối dễ hiểu khi ngay cả chính bản thân những nhà lãnh đạo công ty cũng đang phải gánh chịu tổn thất rất nặng nề về tổng giá trị tài sản sở hữu cá nhân giữa đợt khủng hoảng gần đây.

Song, ngoài vấn đề tập trung gia tăng tuyển dụng nhân sự thì Binance cũng đang có kế hoạch thúc đẩy đầu tư vào các công ty truyền thống khác nhau, chủ yếu bắt đầu từ việc “truyền cảm hứng” bằng khoản đầu tư 200 triệu USD vào tạp chí Forbes để phổ biến việc sử dụng công nghệ blockchain. Tất cả đều sẽ được thực hiện thông qua thông qua quỹ đầu tư trị giá 500 triệu USD mới nhất của Binance Labs.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-14/06/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0