logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

CEO FTX tuyên bố không đóng băng hoạt động tuyển dụng

-08/06/2022

Giám đốc điều hành của FTX Sam Bankman-Fried tuyên bố sàn giao dịch này vẫn sẽ tiếp tục rộng cửa tuyển dụng mặc cho ngoài kia các công ty đang đồng loạt cắt giảm nhân sự để sống sót qua mùa đông crypto đang hoành hành. 

CEO FTX tuyên bố không đóng băng hoạt động tuyển dụng

Như đã được Coin68 đưa tin, trong bối cảnh thị trường đang chuyển biến xấu, nhiều tên tuổi lớn trong ngành crypto đã ra quyết định cắt giảm lực lượng lao động hoặc đóng băng việc tuyển dụng vô thời hạn. Tuy nhiên, cha đẻ của sàn giao dịch thứ hai toàn cầu FTX lại tuyên bố sẽ tiếp tục tuyển dụng thêm nhiều nhân sự mới nếu mùa đông crypto vẫn kéo dài.

Trong một dòng Tweet, Sam Bankman-Fried đã lạc quan cho rằng tổ chức của mình sẽ “tiếp tục phát triển”, họ sẽ chào đón nhiều nhân viên mới trên chặng đường sắp tới. Cách đây ít ngày, vị CEO tuyên bố chuẩn bị chi hàng tỷ USD để thực hiện những thương vụ mua lại, tiếp tục công cuộc “bành trướng” toàn cầu. 

Vào tháng 2, công tác tuyển dụng của công ty dường như đã chững lại. Đã có nhiều cánh báo chí liên hệ hỏi xem liệu công ty có đang gặp khó khăn gì không, tuy nhiên, đại diện FTX khẳng định không phải do họ thiếu kinh phí mà là để dành thời gian sàng lọc và đào tạo kĩ lưỡng cho dàn nhân viên mới vào trước đó. 

Chỉ trích các công ty siêu phát triển, Bankman-Fried nhấn mạnh việc tuyển dụng nhân viên nhanh chóng không đồng nghĩa với sự gia tăng năng suất đáng kể. Đôi khi, càng thuê nhiều người, càng có ít công việc được hoàn thành và rất khó giữ được mặt bằng chất lượng chung cho nhân sự của mình. Do đó, tại FTX, công ty đã bắt đầu tuyển dụng một cách cẩn thận kể từ tháng 2.

Vào đầu tháng 6, sàn giao dịch tiền mã hóa Gemini đã sa thải 10% nhân viên của mình. Theo một thông báo từ sàn giao dịch, động thái này xuất phát từ diễn biến “mùa đông crypto” hiện tại. Ngoài Gemini, Coinbase cũng thông báo sẽ tạm ngừng hoạt động tuyển dụng từ tháng 5.

Mặc dù thị trường đang ngập ngụa trong sắc đỏ, FTX vẫn chọn cho mình lối đi riêng. Sau những thương vụ mua lại “khủng”, những sự kiện thành lập chi nhánh mới trên khắp thế giới đến những tuyên bố gây chấn động đến từ vị chủ sàn, cũng không ngạc nhiên rằng tổ chức sẽ cần nhiều nhân lực hơn trong tương lai. Do đó, tuyên bố không đóng băng hoạt động tuyển dụng nhân sự ở trên cũng là điều dễ hiểu. 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-08/06/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68