logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Thượng viện Mỹ phê bình quảng cáo Super Bowl của các sàn crypto

-16/02/2022

Vào rạng sáng ngày 16/02, Thượng viện Hoa Kỳ đã có phiên điều trần được mong đợi về chủ đề tiền mã hóa và stablecoin.

Thượng viện Mỹ phê bình quảng cáo Super Bowl của các sàn crypto

Như đã được Coin68 đưa tin, Ủy ban Ngân hàng Thương viện Mỹ vào đầu tháng 2 thông báo sẽ tổ chức một buổi điều trần mang tên “Phân tích Báo cáo của Nhóm cố vấn Tài chính cho Tổng thống Biden về chủ đề Stablecoin” vào ngày 15/02, với tâm điểm chính là báo cáo cùng tên được công bố vào đầu tháng 11/2021.

Đây là buổi điều trần thứ 2 của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện trong ít tháng qua. Hồi giữa tháng 12, ủy ban này cũng đã tổ chức điều trần, phê phán rất nhiều rủi ro của DeFi và mảng stablecoin.

Khách mời quan trọng nhất của buổi điều trần tối qua là bà Nellie Liang, Thứ trưởng Bộ Tài chính về mảng tài chính quốc gia và là một trong những tác giả đứng sau báo cáo tháng 11. Vào tuần trước, bà Liang cũng đã phải xuất hiện trước Hạ viện Mỹ để đưa ra quan điểm và phân tích về báo cáo stablecoin nói trên.

Trong buổi điều trần tại Thượng viện, bà Liang vẫn giữ nguyên lời kêu gọi Quốc hội phải đưa ra luật quản lý các đơn vị phát hành stablecoin với tư cách là các định chế tài chính tương tự ngân hàng. Mong muốn của bà Liang đã gặp phải sự phản đối từ các nghị sĩ của Hạ viện vào tuần trước khi có nhiều ý kiến cho rằng bản chất của ngân hàng và các đơn vị phát hành stablecoin là khác nhau, do đó không thể nào cùng tồn tại dưới một một bộ quy định quản lý.

Tương tự, khi đến Thượng viện, bà Liang cũng nhận được nhiều ý kiến không đồng tình trước đề xuất quản lý stablecoin hiện tại của Bộ tài chính. Song, khác với phiên họp Hạ viện, vị nữ quan chức tài chính giờ đây đã cho thấy dấu hiệu nhượng bộ khi trả lời chất vấn rằng những quy định ngân hàng áp đặt lên công ty stablecoin sẽ có tính “linh hoạt”, phù hợp với bản chất kinh doanh cụ thể của đơn vị đó.

Ngoài vấn đề quản lý stablecoin, các Thượng nghị sĩ tiếp tục nêu lên lại bài toán rủi ro mà các stablecoin đặt ra, nhất là vấn đề minh bạch thông tin. Cụ thể, Chủ tịch Ủy ban Ngân hàng Thượng viện là Thượng nghị sĩ Sherrod Brown, người từng gửi thư yêu cầu các công ty phát hành stablecoin lớn tại Mỹ trả lời cho ông về cách thức hoạt động, tiết lộ rằng dựa trên những gì ông nhận được, ông vẫn cảm thấy chưa thỏa mãn trước cách những đơn vị này đang thông tin về rủi ro cũng như cơ chế hoạt động của các sản phẩm stablecoin.

Chưa dừng lại ở đấy, vị Chủ tịch còn lên tiếng phê bình các quảng cáo của nhiều sàn lớn mới được đăng tải trên sóng truyền hình Mỹ tới hơn 100 triệu người xem tại sự kiện Super Bowl hồi đầu tuần. Ông Brown khẳng định những quảng cáo ấy đã không đề cập và cảnh báo cho nhà đầu tư về những rủi ro đi kèm với tiền mã hóa, mà thay vào đó lại hàm ý thúc giục dư luận nhanh chóng tham gia vào lĩnh vực này.

Ông Brown nói:

“Các quảng cáo đã không hề nhà đầu tư có thể “mất trắng” khi giá biến động mạnh, người tiêu dùng có thể trở thành nạn nhân cho những thủ đoạn lừa đảo hay chiếm đoạt tài sản, hay thị trường này vẫn chưa chịu sự quản lý nghiêm ngặt từ pháp luật như các lĩnh vực khác.”

Trước đó, vào sáng ngày 14/02 (giờ Việt Nam), các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn tại Mỹ như FTX, Crypto.com, Coinbase và Binance đã đồng loạt bỏ ra một số tiền lớn để mua các suất quảng cáo tại sự kiện Super Bowl, thu hút rất nhiều sự quan tâm.

Các quốc gia khác như Ấn Độ, Anh Quốc, Tây Ban NhaCanada trong thời gian qua đã có nhiều động thái cảnh báo dư luận về những quảng cáo về tiền mã hóa, hay yêu cầu các công ty có hành động quảng cáo sai lệch phải gỡ bỏ.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-16/02/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68