logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Giải bóng đá số 1 Argentina đổi tên thành “Torneo Socios.com”

-16/07/2021

Theo hợp đồng tài trợ, danh xưng “Primera Division” của giải bóng đá cao nhất Argentina sẽ được đổi thành “Torneo Socios.com” kể từ mùa giải 2021/2022.

Giải bóng đá số 1 Argentina đổi tên thành “Torneo Socios.com”

Theo thông báo vào ngày 15/07, Socios.com đã đạt được thỏa thuận tài trợ với Liên đoàn Bóng đá Argentina (AFA). Theo đó, giải vô địch “Primera Division” sẽ được đổi tên thành “Torneo Socios.com” kể từ mùa giải 2021/2022. Trong đó, “torneo” có nghĩa là “giải đấu” theo tiếng Tây Ban Nha.

Primera Division, hay “Torneo Socios.com” kể từ mùa giải mới, là giải bóng đá cao nhất của Argentina, được thành lập vào năm 1891. Đây cũng là giải bóng đá chuyên nghiệp đầu tiên được thành lập ở bên ngoài Vương quốc Anh, nơi được xem là quê hương của môn thể thao vua.

Mối quan hệ hợp tác này là một động thái quan trọng đối với cả hai bên, bởi đây là lần đầu tiên tên của một công ty tiền mã hoá được chọn để trở thành thương hiệu cho một giải vô địch hàng đầu của Argentina. 

“Chúng tôi rất vui khi bắt đầu cuộc hành trình này với Socios.com. Đây là một thỏa thuận rất quan trọng. Bởi đây là lần đầu tiên giải đấu Argentina hợp tác với một thương hiệu thương mại để đổi tên giải đấu.” – Chủ tịch AFA Claudio Tapia chia sẻ.

Về phía Socios.com, đây là lần thứ hai mà công ty này hợp tác với phía Liên đoàn Bóng đá Argentina. Trước đó, vào ngày 11/06, Chiliz/Socios.com đã thông báo bắt tay với AFA để phát hành fan token cho đội tuyển quốc gia Argentina.

Socios.com là một nền tảng trực tuyến tiếp cận trực tiếp đến người tiêu dùng thông qua blockchain Chiliz để mã hoá các hoạt đồng nhượng quyền thương mại thể thao bằng việc cung cấp fan token. Theo đó, người sở hữu fan token có thể kiếm được nhiều phần thưởng cũng như quyền biểu quyết đối với đội tuyển hoặc câu lạc bộ đó thông qua ứng dụng Socios.

Nền tảng này chia sẻ rằng một nửa số tiền thu được từ việc phát hành fan token sẽ được chuyển về cho câu lạc bộ, đội tuyển đối tác. Theo Socios.com, trong năm 2021, fan token đã tạo ra hơn 150 triệu USD doanh thu dành cho các đối tác của họ.

Chiliz/Socios.com được biết đến với danh sách đối tác phong phú trong nhiều bộ môn thể thao khác ngoài bóng đá. Có thể kể đến như những gã khổng lồ giải bóng rổ NBA như Boston Celtics và Philadelphia 76ers. Bên cạnh đó còn có giải đấu võ thuật tổng hợp hàng đầu thế giới UFC.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-16/07/2021
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68