logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Binance Smart Chain đổi tên thành BNB Chain

-15/02/2022

Binance Smart Chain (BSC), blockchain của sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới Binance, sẽ đổi tên thành BNB Chain.

Binance Smart Chain đổi tên thành BNB Chain

* Bài viết đã được cập nhật vào ngày 17/02/2022.

Cụ thể, Binance Smart Chain sẽ đổi tên thành BNB Chain, với BNB là viết tắt của “Build and Build”, và giống với tên token BNB của hệ sinh thái này.

BNB Chain sẽ là tên chung chỉ 2 blockchain con trong đó, gồm:

– BNB Beacon Chain (tên cũ là Binance Chain, ra mắt vào tháng 04/2019): là blockchain nền tảng, nơi trực tiếp xử lý các giao dịch

– BNB Smart Chain (tên cũ là Binance Smart Chain, ra mắt vào tháng 09/2020): là blockchain hỗ trợ hợp đồng thông minh để phát hành token và các dApp, tương thích với mạng Ethereum và nhiều blockchain khác.

Điều phối viên của BNB Chain Samy Karim cho biết:

“Thời gian qua, chúng tôi đã nhận ra rằng BNB đã phát triển thành một thứ còn rộng lớn hơn cả Binance và thực chất thì BNB có nghĩa là “Build and Build”, chứ không phải là Binance Coin, như CZ từng tuyên bố trước đây. Hệ sinh thái BNB lớn hơn nhiều Binance và thậm chí còn vượt mặt Binance về công dụng.”

BNB sẽ trở thành token quản trị của BNB Chain, cho người nắm giữ quyền được tham gia các cuộc bỏ phiếu xác định hướng đi tiếp theo của hệ sinh thái. Binance cũng muốn định hướng cho cộng đồng rằng BNB đã không còn là một đồng coin sàn, không còn được biết đến với tên gọi là Binance Coin, mà từ giờ trở đi sẽ chỉ là BNB – token của toàn hệ sinh thái Binance và BNB Chain.

Ngoài ra, BNB Chain sẽ gia tăng số lượng nhà xác nhận giao dịch (validator) từ 21 lên 41. Đây được xem là động thái làm xoa dịu trước những chỉ trích rằng blockchain của Binance thực chất vẫn nằm trong quyền thao túng của sàn chứ không phi tập trung như những mạng lưới khác. Việc Binance gỡ bỏ tên mình khỏi BNB Chain được cho là cũng thể hiện định hướng ấy.

Tuy nhiên, điều này vẫn không thể giải quyết được những yếu điểm khác của Binance Smart Chain cũ, bao gồm các vụ lừa đảo rug pull xảy ra “như cơm bữa”, cũng như những sự cố hack vì bảo mật dự án kém.

Chưa dừng lại ở đó, BNB Chain cũng sẽ đặt mục tiêu gia tăng khả năng mở rộng quy mô để có thể hỗ trợ được những ứng dụng crypto lớn trong tương lai của xu hướng MetaFi – khái niệm được họ tạo ra để chỉ các mảng Web3, NFT, GameFi, SocialFi và metaverse.

Nhân sự kiện đổi tên, BNB Chain cho biết sẽ công bố một chương trình hỗ trợ DeFi mới vào ngày 16/02, hợp tác với nhiều tên tuổi lớn trong ngành tiền mã hóa.

Trước đó, vào tháng 10/2021, Binance Smart Chain đã lập quỹ 1 tỷ USD để phát triển hệ sinh thái, chạy đua với trào lưu incentive program của các blockchain khác.

Đến tháng 12, BSC đã tiến hành nâng cấp BEP-95, áp đặt cơ chế đốt BNB từ phí giao dịch tương tự EIP-1559 của Ethereum.

“Tình cờ” thay, vào tháng 01/2022, Ethereum cũng thông báo đổi tên hai khái niệm Eth1 và Eth2 nhằm khẳng định với cộng đồng về định hướng tiếp theo của hệ sinh thái tiền mã hóa lớn nhất thế giới.

Cập nhật:

Ngày 16/02, BNB Chain đã công bố thành lập DeFI Leauge, liên minh các dự án DeFi được blockchain này lập nên để thúc đẩy mức độ phát triển, gia tăng bảo mật và mở rộng cộng đồng BNB.

Các dự án tham gia DeFi Leauge của BNB Chain gồm: PancakeSwap, LayerZero, NodeReal, MCDEX, DODO, Venus, Deri Protocol, Tranchess, Celer cBridge, Alpaca Finance, ApolloX, Chainlink, GSR.

13 dự án đầu tiên tham gia DeFi League của BNB Chain

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-15/02/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0