logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Tìm hiểu về Penpie (PNP) - Dự án giúp tối đa hóa lợi nhuận cho người dùng Pendle

-29/06/2023

Penpie là một sản phẩm DeFi của Magpie trên hệ sinh thái Ethereum và Arbitrum. Giống như Equilibria Finance, Penpie cũng là một dự án giúp cho những người nắm giữ token PENDLE có thể tối đa hóa lợi nhuận thông qua mô hình veToken/Yield Booster. Vậy Penpie là gì? Hãy cùng Coin68 tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

Tìm hiểu về Penpie (PNP) - Dự án giúp tối đa hóa lợi nhuận cho người dùng Pendle

Penpie là gì?

Penpie là một giao thức Yield Farming được tạo ra bởi Magpie - Nền tảng Multi-chain cung cấp các dịch vụ DeFi Yield và veTokenomics. Penpie được tích hợp với Pendle Finance, giúp người dùng của giao thức này tối đa hóa lợi nhuận từ token quản trị PENDLE. 

Penpie là gì?

Người dùng có thể stake token PENDLE trên Penpie để có quyền quản trị và phần thưởng từ Pendle. Đồng thời, họ cũng được nhận thêm các ưu đãi bổ sung từ chính Penpie. Có thể nói, Penpie thay đổi cách mà người dùng có thể tối đa hóa lợi nhuận từ quyền quản trị của mình.

Những lợi ích Penpie mang lại

Giảm rủi ro cho chủ sở hữu PENDLE

Penpie cho phép người dùng nhận các ưu đãi từ Pendle Finance mà không cần phải khóa token PENDLE. Những người nắm giữ token này có thể chuyển đổi chúng thành mPENDLE trên Penpie và sau đó stake vào Penpie Pools để được chia sẻ thêm một phần doanh thu của giao thức dưới dạng PENDLE và ETH. Điều này giúp cho các nhà đầu tư có thể kiếm được nhiều phần thưởng hơn mà không cần phải chịu quá nhiều rủi ro khi khóa tài sản của họ. 

Penpie Pools

Tối ưu hóa quyền quản trị

Người dùng có thể tham gia quản trị giao thức Pendle Finance mà không cần phải sở hữu vePENDLE. Để làm được điều đó, họ cần khóa token PNP trên Penpie và chuyển đổi chúng thành vlPNP để có quyền kiểm soát lượng token vePENDLE do giao thức tích lũy, từ đó có quyền biểu quyết trong Pendle Finance. Phương pháp này cho phép người dùng nhận được chia sẻ doanh thu tối đa từ Penpie với thời gian khóa ngắn hơn. 

Mô hình hoạt động của Penpie

Mô hình hoạt động của Penpie tập trung chủ yếu vào 2 token là PNP và PENDLE. Khi người dùng quyết định chuyển đổi PENDLE của họ thành mPENDLE, Penpie sẽ tự động khóa PENDLE của họ vào Pendle Finance để tích lũy token vePENDLE. Với mPENDLE, người dùng có thể stake trên Penpie và nhận được một phần doanh thu từ giao thức dưới dạng PENDLE và ETH.

Lượng token vePENDLE mà Penpie tích lũy sẽ được giao thức sử dụng để tham gia vào quản trị Pendle Finance. Người dùng có thể được chia sẻ quyền biểu quyết bằng cách khóa token PNP dưới dạng vlPNP. Mô hình hoạt động này cho phép chủ sở hữu PENDLE kiếm được phần thưởng lớn hơn thông qua mPENDLE, đồng thời cung cấp cho người dùng Penpie quyền quản trị trong Pendle Finance mà không cần sở hữu bất kỳ vePENDLE nào. 

Tokenomics

Tên token

Penpie token

Kí hiệu

PNP

Blockchain

Ethereum, Arbitrum

Contract

Ethereum: 0x7DEdBce5a2E31E4c75f87FeA60bF796C17718715
Arbitrum: 0x2Ac2B254Bc18cD4999f64773a966E4f4869c34Ee

Tổng cung

10,000,000 PNP

Tỉ lệ phân bổ và lịch phát hành token

Tỉ lệ phân bổ và lịch phát hành token PNP

 • Liquidity Mining - 35%: Mở khóa 20% tại TGE, sau đó linear vesting trong vòng 4 năm
 • IDO - 20%: Mở khóa 30% tại TGE, sau đó linear vesting trong vòng 1 năm
 • Magpie Treasury - 20%: Linear vesting trong vòng 2 năm
 • Pendle Treasury - 10%: Linear vesting trong vòng 1 năm
 • Cung cấp thanh khoản ban đầu - 7%: Mở khóa 100% tại TGE
 • Marketing và BD - 5%: Mở khóa 20% tại TGE, sau đó linear vesting trong vòng 2 năm
 • PENDLE Rush - 3%: Mở khóa 30% tại TGE, sau đó linear vesting trong vòng 1 năm

PENDLE Rush Program

PENDLE Rush Program là chương trình giúp cho những người nắm giữ PENDLE có cơ hội sở hữu sớm token PNP. Chương trình này diễn ra trong 15 ngày, người tham gia sẽ nhận được điểm tích lũy mỗi khi họ nạp token PENDLE vào Penpie. Với mỗi mốc nạp nhất định, họ sẽ nhận được số điểm tương ứng, tối đa là 2 điểm cho mỗi PENDLE đã nạp.

Số PENDLE đã nạp

Số điểm nhận được

0 - 1.000 PENDLE

1,0 điểm/1 PENDLE

1.000 - 5.000 PENDLE

1,1 điểm/1 PENDLE

5.000 - 20.000 PENDLE

1,3 điểm/1 PENDLE

20.000 - 100.000 PENDLE

1,6 điểm/1 PENDLE

100.000 + PENDLE

2,0 điểm/1 PENDLE

Các mốc nạp PENDLE và điểm thưởng của từng mốc

Khi chương trình kết thúc, người tham gia sẽ nhận được một lượng token PNP trong pool thưởng 200,000 PNP, tỷ lệ với tổng số điểm tích lũy của họ trong suốt chương trình. Ngoài ra, người tham gia còn được nhận một lượng mPENDLE tương ứng với lượng PENDLE mà họ đã nạp.

Token use case

Người dùng có thể stake PNP để chuyển đổi thành vlPNP nhằm tham gia quản trị giao thức Pendle Finance. Ngoài ra, họ còn nhận được các ưu đãi bổ sung từ Penpie thông qua việc nắm giữ vlPNP. 

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về Penpie, dự án giúp người dùng của Pendle Finance tối đa hóa lợi nhuận từ việc nắm giữ token PENPLE. Thông qua bài viết này, chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án Penpie để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. Chúc bạn may mắn!

Lưu ý: Thông tin trong bài viết không được xem là lời khuyên đầu tư, Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này.

-29/06/2023
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68