logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Xuất hiện giao thức mới cho phép hoán đổi gián tiếp Bitcoin và Ethereum

-24/10/2018

Một giao thức mới sẽ cho phép người dùng thực hiện các giao dịch liên chain, đồng nghĩa với việc giá trị có thể được chuyển giao giữa các Blockchain khác nhau như Bitcoin và Ethereum.

Xuất hiện giao thức mới cho phép hoán đổi trực tiếp Bitcoin và Ethereum
Xuất hiện giao thức mới cho phép hoán đổi trực tiếp Bitcoin và Ethereum

Giao dịch liên chain nhờ Blockchain Mallow và đồng WBCH

Công nghệ mã nguồn mở trên còn được biết đến với tên gọi Open Federated Gateway Protocol (tạm dịch là Giao thức cổng liên kết mã nguồn mở) hay OFGP. Nó đã được phát triển bởi iBitcome và DEx.top, và Blockchain liên kết đầu tiên xây dựng theo quy chuẩn này sắp được ra mắt vào ngày 24/10, có tên là Mallow. Nó sẽ còn được xây dựng riêng hẳn một bộ công cụ block explorer, cho phép người dùng có thể kiểm tra được dòng lưu thông của các tài sản cũng như là các giao dịch mỗi khi họ muốn.

Theo như iBitcome, trao đổi giữa Bitcoin và Ethereum sẽ có thể được hỗ trợ thông qua việc tạo ra một token mới tên là WBCH. Giá trị của đồng tiền điện tử này được neo giá vào 1 Bitcoin Cash. Token này được kì vọng sẽ hỗ trợ cho các cộng đồng Blockchain khác trong một tương lai không xa.

Nhấn mạnh về đặc điểm mã nguồn mở, iBitcome cho biết bất cứ ai cũng sẽ có thể thoải mái xây dựng một cổng thanh toán sử dụng OFGP. Theo thời gian, họ kì vọng rằng các tổ chức khác như Mallow sẽ bắt đầu được phát triển – tạo ra một sự cạnh tranh lành mạnh cho thị trường, mang lại nhiều sự lựa chọn cho những người quan tâm và sẽ giảm đi tính tập quyền.

Đảm bảo an toàn cho các giao dịch tiền điện tử

iBitcome vừa phát triển một loại ví tiền điện tử, hiện đã có thể được tải xuống trên iOS và Android, và công ty nói rằng họ sẽ cam kết mang lại sự an toàn và thuận tiện cho các dịch vụ thanh toán.” Startup này cho biết ví điện tử của họ có thể hỗ trợ nhiều đồng tiền điện tử như Tether, Bitcoin, Bitcoin Cash và Ethereum – thêm vào đó người dùng có thể hưởng lợi từ “ thuật toán AES-128-CTR” và một nền tảng phân quyền nơi mà họ không cần phải giữ private key.

Công ty hi vọng sự giới thiệu Mallow sẽ giúp những người dùng iBitcome hiện tại có thể thực hiện các chuyển giao tài sản một cách hiệu quả hơn giữa các chuỗi lớn và chuỗi nhánh. OFGP tận dụng Byzantine Fault Tolerant Raft (hay Braft) để có thể đạt được tốc độ giao dịch nhanh hơn. Theo đó, các chứng nhận thế chấp tài sản trên các cộng đồng Blockchain sẽ mở đường cho việc hỗ trợ các ứng dụng phức tạp hơn và các thanh toán nhanh hơn.”

iBitcome nói rằng giải quyết vấn đề về quy mô và sự tương tác giữa các chuỗi là một trong các ưu tiên chính, cũng như là cố gắng duy trì được tính phân quyền cho nền tảng người dùng.

Một trải nghiệm trao đổi và lưu trữ tài sản kĩ thuật số hoàn toàn mới

Theo như iBitcome, sự hợp tác với DEx.top, một sàn giao dịch phân quyền sẽ mạng lại sự an toàn và minh bạch vì các giao dịch sẽ được thực hiện trên Blockchain. Sự hợp tác này cũng sẽ mở ra con đường cho việc trao đổi trên smartphone, khi mà các sàn giao dịch có thể được tiếp cận trực tiếp từ các ví tiền điện tử. Website của Startup này họ bổ sung thông tin rằng các giao dịch trực tiếp hiện đã có thể thực hiện nhờ vào quy trình tên là ROC (hay Relayed On Chain).

Người dùng cũng có thể truy cập vào các Dapp thông qua ví của iBitcome – theo đó việc sử dụng hệ thống ID kĩ thuật số có thể giúp họ ngăn chặn được các hành vi sai trái và hoàn toàn kiểm tra được danh tính người dùng.
Một khi quy chuẩn cổng giao dịch này được giới thiệu, iBitcome hi vọng có thể thiết lập sự kết nối giữa các cộng đồng Blockchain hiện còn đang bị tách biệt.

Theo CoinTelegraph

Ethereum là gì?
Ethereum là một nền tảng công nghệ phân quyền, nguồn mở, công cộng dựa trên công nghệ Blockchain. Thay vì sử dụng một hệ thống máy chủ lớn như Google (một hệ thống tập trung), Ethereum cho phép các phần mềm ứng dụng chạy trên mạng lưới các máy tính cá nhân (một hệ thống phi tập trung).
-24/10/2018
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68