logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Giá Worldcoin (WLD) giảm 12% sau khi Sam Altman “mất ghế” CEO OpenAI

-18/11/2023

Đồng token WLD của dự án Worldcoin đã giảm mạnh sau khi nhân vật chủ chốt là ông Sam Altman bị cách chức CEO OpenAI.

Ông Sam Altman quét mắt bằng thiết bị Orb của Worldcoin (WLD). Ảnh: Twitter Sam Altman

Công ty đi đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) là OpenAI vào ngày 17/11 (giờ Mỹ) thông báo đã cách chức CEO Sam Altman, cũng như loại người này khỏi hội đồng quản trị.

Lý do được OpenAI đưa là bởi “ông Sam Altman đã không trung thực khi báo cáo cho hội đồng quản trị công ty, cản trở quá trình thực hiện nhiệm vụ của hội đồng”. Chính vì vậy, hội đồng quản trị “không còn tin tưởng vào khả năng của ông Sam Altman để tiếp tục dẫn dắt OpenAI”.

OpenAI sẽ bổ nhiệm Giám đốc Công nghệ Mira Murati làm CEO tạm quyền, và đang tìm kiếm người thay thế chính thức cho ông Altman.

Chưa dừng lại ở đó, Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm nhà sáng lập OpenAI là ông Greg Brockman cũng bị cách chức, dù vẫn tiếp tục đồng hành cùng công ty và làm việc dưới quyền ông Murati.

Trên X (Twitter), ông Sam Altman đã có đôi lời về sự việc:

"Tôi yêu quãng thời gian làm việc tại OpenAI. Nó đã thay đổi cá nhân tôi và hy vọng là toàn thế giới. Điều tôi trân trọng nhất là có thể được cùng làm việc với những con người tài năng tại đây.

Tôi sẽ chia sẻ những dự định tiếp theo sau."

Chưa dừng lại ở đó, ông Greg Brockman cũng thông báo từ chức sau bài đăng của ông Altman.

Giới công nghệ đang đồn đoán xôn xao về lý do đằng sau sự xáo trộn thượng tầng hết sức bất ngờ này tại OpenAI, bởi vị CEO mới vừa xuất hiện tại sự kiện DevDay đầu tháng 11 của OpenAI, công bố những sản phẩm và phát triển mới nhất của công ty.

Ông Sam Altman là môt trong những nhà đầu tư từ sớm của OpenAI cùng với Elon Musk, đồng hành cùng công ty từ những ngày đầu với tầm nhìn phát triển trí tuệ nhân tạo, dẫn đến sự ra đời của các công cụ AI như DALL-E và ChatGPT hết sức thành công, khởi đầu cho xu hướng AI.

Trước những đột phá mà OpenAI đạt được trong thời gian rất ngắn, công ty đã trở thành ngôi sao sáng nhất của Silicon Valley năm vừa rồi, thậm chí còn được tập đoàn Microsoft đầu tư trực tiếp 10 tỷ USD.

Sau khi có tin ông Sam Altman bị cách thức CEO OpenAI, giá token WLD của Worldcoin - dự án quét võng mạc để nhận tiền mã hóa do người này sáng lập - đã giảm đến hơn 12% trong những giờ qua.

Đồ thị 4h của cặp WLD/USDT trên sàn Binance vào lúc 08:25 AM ngày 18/11/2023

Worldcoin vào giữa năm 2023 đã tiến hành gọi vốn 115 triệu USDphát hành token WLD. Mặc dù vậy, dự án trong thời gian qua liên tục gặp rào cản pháp lý tại nhiều quốc gia vì lo ngại xâm phạm quyền riêng tư.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-18/11/2023
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68