logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Hàn Quốc cấm nhân viên Terra xuất cảnh

-20/06/2022

Các cơ quan chức năng Hàn Quốc đang có các biện pháp mạnh tay hơn để phục vụ công tác điều tra cú sụp đổ Terra (LUNA) và UST.

Hàn Quốc cấm nhân viên Terra xuất cảnh. Nguồn ảnh: Bloomberg

Theo hãng tin JTBC News của Hàn Quốc, nhóm đặc nhiệm tài chính “Thần Chết” mới được chính quyền Seoul tái lập để điều tra LUNA-UST đã ra quyết định cấm xuất cảnh và di chuyển đối với các nhân viên và cựu nhân viên của Terraform Labs, công ty đứng sau dự án tiền mã hóa Terra (LUNA) và stablecoin UST. Quyết định trên có thể là bước chuẩn bị để giới chức điều tra sâu hơn về dự án cũng như lý do nó sụp đổ. Các công tố viên mới đây đã triệu tập một số nhân viên Terra để lấy lời khai.

Thông tin này cũng được xác nhận bởi một cựu nhân viên Terraform là Daniel Hong, người tuyên bố trên Twitter như sau:

“Đừng hỏi tôi tại sao tôi lại không thể đến New York, đây là lý do: chính quyền Hàn Quốc ngày hôm nay đã ra lệnh cấm xuất cảnh đối với tất cả cựu nhân viên Terra.”

Ông Daniel Hong tuyên bố đã không được thông báo trước vì quyết định trên vì cơ quan chức năng lo ngại người bị tình nghi sẽ bỏ trốn hay tiêu hủy bằng chứng. Người này cho rằng bản thân ông và các cựu nhân viên Terra đang bị đối xử như “tội phạm” và không thể chấp nhận được điều này.

Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng đây là hành động cần thiết để phục vụ điều tra. Tài khoản FatManTerra, một trong những tiếng nói chỉ trích và phanh phui nhiều bí mật hậu trường của LUNA-UST kể từ khi mô hình này sụp đổ, bình luận:

“Các nhân viên hiện tại và cựu nhân viên của Terraform Labs đã bị cấm rời khỏi Hàn Quốc. Một số thì đang ở nước ngoài và không liên lạc được [ám chỉ CEO Do Kwon]. Nếu các người đã làm giàu từ một âm mưu lừa đảo, các người xứng đáng bị trừng phạt. Còn nếu vô tội, hãy dũng cảm đứng ra làm chứng trước tòa.

Cần phải nói thêm là ranh giới cựu/nhân viên hiện tại của Terraform Labs là rất khó xác định, bởi 90% nhân viên đã xóa bỏ dấu vết từng làm việc cho Terra khỏi mạng xã hội và nhiều nhân viên khác thì làm việc xa văn phòng, do đó nước đi này của chính quyền là cần thiết.”

Như đã được Coin68 đưa tin, Terraform Labs và CEO Do Kwon đang đối mặt với nhiều vụ kiện tụng pháp lý tại MỹHàn Quốc xoay quanh sự sụp đổ của LUNA-UST.

Công ty ngoài ra còn đang bị Hàn Quốc điều tra với cáo buộc trốn thuế 78 triệu USD cáo buộc biển thủ, song đã bị ông Do Kwon lên tiếng bác bỏ.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-20/06/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0