logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Vitalik Buterin “xả hàng” các đồng coin được cho free, thu về 700.000 USD

-07/03/2023

Nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin vừa bán ra một lượng lớn các đồng coin được “cho free” gồm CULT, SHIK, MOPS,.. thu về khoảng 700.000 USD. Giá SHIK dump hơn 95% vì cú xả này.

Vitalik Buterin “xả hàng” các đồng coin được cho free, thu về 700.000 USD

Vitalik Buterin là nhà sáng lập nổi tiếng của Ethereum, giao thức nền tảng để rất nhiều dự án khác xây dựng trên đó. Không biết từ lúc nào, các nhà sáng lập khi tạo ra một dự án có sẵn token thường có xu hướng gửi một phần trong tổng cung token đến địa chỉ ví của Vitalik.

Hành động này có thể xem là “tri ân”, hoặc để thu hút sự chú ý từ cộng đồng – những người luôn theo dõi địa chỉ ví của Vitalik. Hoặc cũng có thể mang ý nghĩa chứng minh rằng dự án này có thể hoạt động trơn tru.

Có lẽ nổi tiếng nhất chính là Shiba Inu (SHIB) đã cố tình gửi 50% tổng cung SHIB cho anh chàng và giải thích trong whitepaper rằng mục đích là để loại bỏ số token đó ra khỏi lưu thông. Chẳng mấy chốc SHIB tăng hơn 100%, mang đến lợi nhuận 8 tỷ USD cho Vitalik.

Khi cộng đồng tưởng chừng Vitalik chẳng đoái hoài gì đến các đồng coin được “cho free” này, thì anh chàng bỗng nhiên quyết định “bán chó” để quyên tiền cứu trợ COVID ở Ấn Độ.

Khi đó, nhà sáng lập Ethereum gửi đi thông điệp rằng:

“Đối với tất cả những ai có ý định phát hành token trong tương lai, VUI LÒNG ĐỪNG GỬI COIN HAY QUYỀN QUYẾT ĐỊNH ĐỐI VỚI DỰ ÁN CỦA BẠN KHI CHƯA CÓ SỰ ĐỒNG Ý CỦA TÔI! Tôi không muốn thứ quyền lực đó.”

Anh chàng còn cho biết nếu tiếp tục bị gửi coin đến, anh có thể sẽ tiếp tục bán chúng để đi làm từ thiện.

Nhưng những lời “cảnh cáo” này dường như không có tác dụng gì đối với các nhà sáng lập dự án khác. Họ vẫn tiếp tục gửi token vào ví Vitalik.

Và rồi đến hôm nay ngày 07/03/2023, Vitalik lại bán ra một lượng lớn các đồng coin được “airdrop” này. Theo dữ liệu on-chain, nhà sáng lập trẻ tuổi đã bán đi:

50 tỷ token memecoin chó MOPS với giá 1,25 ETH (khoảng 2.000 USD);

10 tỷ token dự án Cult DAO (CULT) với giá 58 ETH (khoảng 91.000 USD);

500 nghìn tỷ token memecoin chó Shikoku Inu (SHIK) với giá 380 ETH (khoảng 600.000 USD).

Một điều khá buồn (cười) là con số 500 nghìn tỷ SHIK nói trên chính là một nửa tổng cung của dự án Shikoku Inu. Dự án này hành động tương tự như Shiba Inu khi trước, gửi một nửa tổng cung cho nhà sáng Ethereum và “kêu gọi” anh chàng đốt chúng đi.

Dự án thậm chí còn tạo ra một cuộc thi nhằm kêu gọi cộng đồng gửi tin nhắn cho Vitalik, yêu cầu anh chàng đốt bỏ số SHIK đi.

Và đoán xem, khi bị xả cả một nửa tổng cung thì giá của SHIK sẽ như thế nào…

Giá CULT cũng dump 14% vì áp lực bán của Vitalik.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-07/03/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68