logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

Vitalik Buterin: “Cuộc khủng hoảng hiện tại chứng minh nhu cầu cần phải có Ethereum”

Song Song -08/05/2020

Trả lời phỏng vấn online trong khuôn khổ hội nghị Ethereal Summit 2020 vào ngày 07/05, nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin cho biết mạng lưới này có thể đóng vai trò kết nối thế giới lại với nhau.

Vitalik Buterin: “Cuộc khủng hoảng hiện tại chứng minh nhu cầu cần phải có Ethereum”
Vitalik Buterin: “Cuộc khủng hoảng hiện tại chứng minh nhu cầu cần phải có Ethereum”

Cụ thể, Vitalik Buterin cho rằng Ethereum có thể giúp giải quyết các cuộc khủng hoảng toàn cầu trong tương lai bằng cách trở thành chất keo gắn kết các quốc gia lại với nhau. Nhà sáng lập Ethereum cho rằng cuộc khủng hoảng mà thế giới đang phải đối mặt ở thời điểm hiện tại không chỉ bị giới hạn ở lĩnh vực tài chính. Tuy nhiên, sự bất hòa trong quan hệ chính trị và mất niềm tin giữa các nước với nhau đang ngày càng khiến mọi thứ trở nên tồi tệ, dẫn đến nhu cầu cần phải có một mạng lưới như là Ethereum.

“Tôi nghĩ rằng blockchain – và Ethereum nói riêng – có thể đóng vai trò trung lập trong các hệ thống quốc tế, đơn vị tiền tệ và ứng dụng tương tác. Tôi nghĩ bất kỳ thứ gì được tạo ra và duy trì bởi một quốc gia sẽ không thể đảm nhiệm trọng trách này.”

Khi được hỏi thêm về việc liệu anh có cho rằng Ethereum là một mạng lưới đủ sức kết nối các quốc gia lại với nhau, với ETH là đồng tiền chung, Buterin đã đồng ý. Anh nói thêm là hiện “những lo ngại xoay quanh vấn đề kiểm duyệt, quyền riêng tư và ảnh hưởng của các tổ chức lớn” đang là những lý do khiến ngày càng có nhiều người tìm đến tiền điện tử và công nghệ blockchain.

Nhà sáng lập Ethereum còn so sánh tình hình thế giới hiện tại với cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 và liệu nó có thể tạo ra một làn sóng mới thúc đẩy tiền điện tử. Buterin trả lời rằng những đồng tiền như ETH có thể tận dụng thời cơ này để tiến lên bằng cách giải quyết những vấn đề “phi tài chính” của thế giới.

“Lĩnh vực tiền điện tử trong khoảng một thập niên đầu ra đời đã quá chú trọng đến khía cạnh tài chính – nhất là gỡ bỏ sự kiểm duyệt về tiền tệ … tuy xu hướng này tiếp tục kéo dài sang năm 2020 nhưng nó theo một cách nào đó đã ít nặng về tài chính hơn trước.”

Có thể bạn quan tâm:

Theo CoinTelegraph

Ethereum (ETH) là gì?
Ethereum là một nền tảng công nghệ phân quyền, nguồn mở, công cộng dựa trên công nghệ Blockchain. Thay vì sử dụng một hệ thống máy chủ lớn như Google (một hệ thống tập trung), Ethereum cho phép các phần mềm ứng dụng chạy trên mạng lưới các máy tính cá nhân (một hệ thống phi tập trung). XEM THÊM

Song Song

-08/05/2020
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68