logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Ví Zerion xây dựng layer-2 Zero Network, miễn phí giao dịch cho người dùng

-14/03/2024

Ví Zerion tuyên bố để có thể thu hút nhiều người dùng nhất có thể, layer-2 của dự án sẽ không tính phí giao dịch.

Ví Zerion xây dựng layer-2 Zero Network, miễn phí giao dịch cho người dùng

Zerion, ví tiền mã hóa hỗ trợ đa blockchain, tiết lộ đang trong quá trình xây dựng một layer-2 trên Ethereum - có tên Zero Network - dự kiến ra mắt vào cuối quý 2 hoặc vào quý 3 năm 2024.

Sở dĩ tên layer-2 này được đặt là Zero Network là bởi nó sẽ không tính phí giao dịch nhằm thu hút tối đa người sử dụng. Đội ngũ phát triển Zerion cho rằng đây sẽ là một lợi thế cạnh tranh quan trọng để giúp Zero Network đạt được sự tiếp nhận rộng rãi bởi cộng đồng Ethereum.

Trên thực tế, Zerion sẽ sử dụng "tiền túi" để tài trợ phí giao dịch cho người dùng, bởi layer-2 trên Ethereum vẫn phải sử dụng ETH để trả phí và chuyển dữ liệu về mainnet phục vụ lưu trữ. Dự án tuyên bố chi phí giao dịch phải bù đắp sẽ chỉ là một phần nhỏ so với doanh thu, bởi Ethereum mới vừa triển khai nâng cấp Dencun giúp giảm phí giao dịch trên nhiều layer-2 đi gấp 10 lần, về mức hàng cent (1/100 USD).

Doanh thu của Zerion đến từ việc sử dụng ứng dụng ví tiền mã hóa của dự án, vốn có tính phí swap token và chuyển token qua cầu nối cross-chain. Nền tảng ví hy vọng việc miễn phí giao dịch có thể tạo hiệu ứng mạng lưới, đặc biệt là trong chuyển stablecoin, từ đó thu hút người dùng đến với layer-2 và sử dụng những dapp trên đây.

Zerion thậm chí còn có kế hoạch thảo luận với các dapp để chia sẻ gánh nặng phí với người dùng, mỗi dapp sẽ đảm nhận trợ cấp phí cho người sử dụng sản phẩm của họ.

Về vấn đề mạng lưới sẽ bị spam giao dịch vì phí rẻ, phía Zerion sẽ thiết lập các biện pháp kiểm soát để phát hiện các ví và giao dịch khả nghi. Ví bị tình nghi có hành vi spam giao dịch sẽ không còn được trợ cấp phí, nhưng người dùng vẫn có thể bỏ tiền ra để đảm bảo giao dịch được xử lý.

Zero Network hiện tại vẫn chưa cung cấp thêm bất kỳ thông tin kỹ thuật nào khác, về mạng lưới các dapp hỗ trợ hay giải pháp data availability sẽ tích hợp.

Xu hướng các dapp triển khai layer-2 riêng trong thời gian qua đang diễn ra hết sức sôi nổi, với nhiều cái tên lớn trong ngành như Frax, Injective, CyberConnect, Ethereum Name Service, ApeCoin, Orbiter Finance,…

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!
-14/03/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0