logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

USDT và stablecoin vàng XAUT của Tether đã tích hợp lên blockchain TON

-19/04/2024

Tether tích hợp sản phẩm stablecoin USDT chủ lực của mình lên The Open Network trong bối cảnh blockchain layer-1 này ngày càng thu hút lượng lớn người dùng. 

USDT và stablecoin vàng XAUT của Tether đã tích hợp lên blockchain TON

Thông tin từ trang web của Tether cho thấy, công ty đang chuẩn bị tích hợp USDT và stablecoin được bảo chứng bằng vàng (Tether Gold - XAUT), lên blockchain The Open Network (TON). Đã có 10 triệu đô la USDT được ủy quyền trên blockchain TON, với 3 triệu USD đã được phát hành.

Danh sách các blockchain đã được Tether triển khai stablecoin USDT, cùng với số lượng phát hành. Nguồn: tether.to/en/transparency

Trong một cuộc phỏng vấn tại hội nghị Token2049 ở Dubai, Giám đốc điều hành Tether Paolo Ardoino "tiết lộ" USDT trên TON sẽ chính thức hoạt động vào ngày 20/04/2024, còn XAUT trên TON sẽ theo sau trong những tháng tới.

Ngoài ra, nhà đồng sáng lập kiêm CEO Telegram Pavel Durov cũng cập nhật thêm những tính năng quan trọng sẽ có trên nền tảng bắt đầu từ ngày 20/04/2024, bao gồm:

 • Tích hợp USDT trên TON Wallet: Người dùng Telegram có thể bắt đầu thanh toán, chuyển và rút stablecoin USDT miễn phí cho những người trong danh bạ của mình thông qua TON blockchain;

 • Tích hợp nhãn dán (stickers) và biểu tượng cảm xúc (Emoji) dưới dạng NFT có thể giao dịch. Các nghệ sĩ sáng tạo stickers có thể kiếm được 95% tiền bản quyền từ doanh thu các tác phẩm của mình;

 • Ra mắt tính năng Wallet Earn: Chỉ cần nắm giữ USDT trên Wallet, người dùng có thể kiếm về APY 50% bắt đầu từ tuần tới;

 • Mở tính năng quyên góp crypto để hỗ trợ người sáng tạo nội dung thông qua TON blockchain;

 • Có thể mua/bán nội dung bằng crypto thông qua những ứng dụng thu nhỏ;

 • Mở khóa tính năng đăng nhập vào tài khoản Telegram bằng ví crypto;

 • Mở tính năng sở hữu, mua, bán, đấu giá tên người dùng của mình và nhiều người khác. Tuy nhiên, chức năng này sẽ sớm được triển khai trong thời gian tới.

Đại diện của Tether cho biết, việc đưa USDT và XAUT lên blockchain TON sẽ giúp mở rộng quyền truy cập vào các ứng dụng phi tập trung (dApps) trên nhiều lĩnh vực, bao gồm thanh toán và trò chơi.

"Việc ra mắt USDT và XAUT trên TON sẽ cho phép chuyển giá trị liền mạch, tăng cường hoạt động và tính thanh khoản, đồng thời cung cấp cho người dùng trải nghiệm tài chính có thể sánh ngang với những trải nghiệm trong hệ thống tài chính truyền thống".

Sự mở rộng hoạt động của Tether lên The Open Network diễn ra khi blockchain Layer-1 này gần đây đang là tâm điểm của sự chú ý, trở thành một hệ sinh thái Web3 sôi động với nhiều hoạt động hấp dẫn như chia sẻ một nửa doanh thu cho chủ kênh, cho phép người dùng trả tiền quảng cáo bằng TON, hợp tác với Oyster Labs ra mắt smartphone Universal Basic Smartphone (UBS), và "bắt tay" HashKey Group để mở rộng dịch vụ ra khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Thậm chí Telegram còn đang cân nhắc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO). Tuy nhiên, nhà sáng lập Telegram khẳng định qua bài phỏng vấn mới nhất là không có kế hoạch IPO như thông tin lan truyền trước đó, đồng thời "flexing sự giàu" của bản thân khi "có vài trăm triệu đô la trong tài khoản ngân hàng, và sở hữu Bitcoin suốt 10 năm qua".

Hệ sinh thái Telegram cũng đã chứng kiến sự phát triển nhanh chóng với số lượng địa chỉ hoạt động hàng tháng tăng từ gần 100.000 lên hơn 1,7 triệu chỉ trong vỏn vẹn 6 tháng.

Bảng thống kê số lượng địa chỉ ví hoạt động, cũng như giao dịch on-chain trên The Open Network trong 6 tháng gần nhất. Nguồn: tonstat

Nhờ chiến lược phát triển rõ ràng, Toncoin đã trở thành đồng tiền mã hóa có giá trị vốn hóa (marketcap) lớn thứ 8 thị trường là 24,82 tỷ USD, vượt mặt những tên tuổi "thâm niên" là Dogecoin (DOGE) và Cardano (ADA), theo dữ liệu CoinMarketCap

Danh sách 10 đồng tiền crypto có giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường trên CoinMarketCap vào ngày 19/04/2024.

Việc Tether tích hợp với TON diễn ra khi nguồn cung lưu hành của USDT đã vượt cột mốc 100 tỷ USD. Dữ liệu của The Block cho thấy, tổng cung của USDT, bao gồm cả các token được ủy quyền nhưng chưa được phát hành, hiện là hơn 114 tỷ USD. XAUT là một stablecoin nhỏ hơn và tổng cung hiện tại của nó là hơn 246.000.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-19/04/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0