logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Telegram chia sẻ một nửa doanh thu quảng cáo bằng token TON, giá TON tăng 30%

-28/02/2024

Ứng dụng nhắn tin Telegram sẽ thay đổi chính sách quảng cáo kể từ tháng 03/2024, theo đó chia sẻ đến 50% doanh thu cho người dùng.

Telegram chia sẻ một nửa doanh thu quảng cáo bằng token TON, giá TON tăng 30%

Theo thông báo đăng tải trong kênh Telegram chính thức vào tối ngày 28/02, nhà sáng lập Telegram Pavel Durov cho biết ứng dụng nhắn tin phổ biến trong cộng đồng tiền mã hóa này sẽ bắt đầu chia sẻ doanh thu quảng cáo cho người sử dụng thông qua token TON.

Ông Durov cho biết các quảng cáo trên Telegram đang nhận 1 nghìn tỷ lượt xem mỗi tháng, tuy nhiên chỉ 10% trong đó là mang lại lợi nhuận tài chính thông qua công cụ Telegram Ads. Để có thể cải thiện mức độ hiệu quả, kể từ tháng 03/2024, Telegram sẽ chia sẻ đến 50% doanh thu tiếp thị cho chủ sở hữu của các kênh (channel) đồng ý cho đặt quảng cáo.

Đáng chú ý, hoạt động mua bán và nhận doanh thu từ quảng cáo trên Telegram sẽ được xúc tiến thông qua TON, blockchain từng được Telegram phát triển trong quá khứ nhưng hiện đã trao lại cho cộng đồng. Đồng tiền Toncoin (TON) sẽ đóng vai trò làm công cụ thanh toán, đảm bảo tốc độ giao dịch cao và thời gian xử lý nhanh nhất có thể.

Giá token TON đang tăng đến hơn 30% sau khi có thông báo được Telegram tích hợp làm đồng tiền thanh toán quảng cáo và chia sẻ doanh thu. Toncoin đang là đồng tiền mã hóa lớn thứ 15 thế giới với vốn hóa thị trường đạt 9,6 tỷ USD.

Biến động giá TON trong 24 giờ gần nhất, ảnh chụp màn hình CoinMarketCap vào 08:10 PM ngày 28/02/2024

Mô hình chia sẻ doanh thu quảng cáo trực tiếp đến người sử dụng đã được khởi xướng bởi mạng xã hội X (Twitter) sau khi được tỷ phú Elon Musk mua lại vào cuối năm 2022, nhưng phương thức thanh toán được tiến hành bằng USD.

Telegram trong quá khứ cũng có nhiều thông báo tiếp nhận TON, điển hình là việc tích hợp ví crypto riêng để cho phép người sử dụng trực tiếp chuyển crypto qua ứng dụng nhắn tin này.

Cập nhật:

Sau khi nhận được phản hồi từ cộng đồng, lo ngại việc Telegram sử dụng TON làm phương thức thanh toán quảng cáo có thể vô tình khiến tỷ lệ phần trăm đáng kể tổng cung đồng tiền này tập trung vào tay Telegram và đe dọa đến sự ổn định của mạng lưới, ông Durov tuyên bố Telegram sẽ tự giới hạn lượng TON nắm giữ sao cho không vượt qua 10% tổng cung, và sẽ bán lượng tiền dư thừa cho các nhà đầu tư dài hạn với yêu cầu khóa token từ 1 đến 4 năm.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-28/02/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0