logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Twitter sắp cấp thêm tick vàng và xám

-26/11/2022

Mạng xã hội Twitter dự kiến thêm tick vàng và xám vào hệ thống xác minh tài khoản, để “sửa sai” cho hỗn loạn 8 USD/ tháng vừa qua

Twitter sắp cấp thêm tick vàng và xám

Tính đến nay, Elon Musk đã tiếp quản Twitter được khoảng 1 tháng, với hàng loạt cuộc cách mạng đang diễn ra trên nền tảng và bây giờ đến hệ thống thu phí thuê bao xác thực tài khoản người dùng, tờ Reuters dẫn tin. 

Theo kế hoạch, Twitter sẽ mở rộng triển khai tick vàng và xám cho các công ty và chính phủ. Tick xanh vẫn dành cho người dùng cá nhân như thường lệ và đã được xác minh thủ công đầy đủ. Tỷ phú Musk gọi cập nhật hôm nay là “đau đớn, nhưng cần thiết” trong một tweet.

Kể từ khi về tay chủ mới, Twitter được khoát lên diện mạo mới và dần lột xác với loạt thay đổi, nhất là làn sóng sa thải nhân viên đến choáng ngợp

Nếu như tick xanh trước đây được dành riêng cho những người nổi tiếng và nhân vật của công chúng, thì kể từ ngày 09/11 Musk đã mở rộng cho bất kỳ ai sẵn sàng trả 8 USD/tháng

Sự thay đổi này đã làm dấy lên nhiều ý kiến trái chiều và tạo nên hỗn loạn quá đỗi. Vì giờ đây, các tài khoản mạo danh cầu thủ NBA LeBron James, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump… mọc lên như nấm tràn ngập nền tảng. Ngay cả Chúa Jesus cũng có tài khoản chính chủ.

Mặc dù đã được cảnh báo, CEO SpaceX vẫn vội vàng thu phí tick xanh, một số đối tác quảng cáo cũng trở thành nạn nhân. Bởi vậy, Twitter đã tạm dừng thu phí tick xanh chỉ sau 2 ngày, cho đến khi tình trạng mạo danh chấm dứt.

“Công ty có thể bắt đầu thu phí trở lại vào tuần tới, cũng có thể không. Nhưng sẽ không triển khai dịch vụ cho đến khi đạt được sự tự tin cao độ trong việc khống chế tình trạng mạo danh”.

Hệ thống dấu kiểm nhiều màu được đưa ra hôm nay được cho là giải pháp sửa sai cho vấn đề nan giải trên. Musk cho hay:

“Theo tôi, mạng xã hội nào cũng dễ dàng bị các tài khoản bot và spam tấn công, trừ khi có rào cản thu phí làm tăng đáng kể chi phí của các hoạt động này.”

Ngoài ra, các tài khoản mới phải đợi 90 ngày kể từ khi tạo để đăng ký Twitter Blue. Thông tin chi tiết sẽ được công bố vào tuần tới. Twitter Blue là ưu tiên hàng đầu của Twitter trong thời gian qua, nhằm đa dạng hoá doanh thu để cứu cánh cho nhánh quảng cáo đang giảm sút nghiêm trọng của công ty. 

Mặt khác, CEO Tesla khẳng định đã hoàn tất kế hoạch sa thải và sẽ tái tuyển dụng trở lại.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-26/11/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68