logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Sợ nhân viên “chọc phá”, Twitter đã đóng cửa văn phòng

-18/11/2022

Sợ nhân viên Twitter chống phá công ty, Elon Musk đã ra lệnh đóng cửa trụ sở và chặn ra vào bằng thẻ nhân viên. 

Sợ nhân viên “chọc phá”, Twitter đã đóng cửa văn phòng

Vào sáng nay, nhiều trang báo đã đồng loạt đưa tin Twitter thu hồi tất cả thẻ ra vào văn phòng và các tòa nhà nơi mạng xã hội này đặt trụ sở đã tối đèn từ đêm qua 17/11. Công ty yêu cầu nhân viên giữ kín bí mật này và sẽ mở cửa hoạt động lại vào ngày 21/11. 

Một nhân viên cho biết anh đã “chán ngấy” việc đe doa qua mail quá nhiều lần từ ban lãnh đạo công ty. Đây được xem là hệ quả tất yếu của việc ông Musk sa thải hàng nghìn lao động cùng cuộc từ chức quy mô lớn tại Twitter trong những ngày qua, đặc biệt nhằm ngăn chặn các hành vi phá hoại có thể xảy ra. Sở dĩ phải tịch thu tất cả thẻ nhân viên là để lập danh sách ai đi, ai ở. 

Đầu tuần này, Musk đã ra tối hậu thư cho nhân viên rằng họ cần cam kết “làm việc dưới cường độ cao hardcore” hoặc nghỉ việc trước 17/11. Và đương nhiên, hàng trăm lao động đã chọn phương án thứ hai.

Bất kỳ nhân viên nào không ký vào bản kế hoạch “Twitter 2.0” do Musk soạn thảo trước 5 giờ chiều 17/11 (giờ địa phương), sẽ dọn đồ về nhà cùng gói trợ cấp 3 tháng lương. 

Theo một cuộc thăm dò trên ứng dụng làm việc Blind có 180 người tham gia, 42% đã chọn “nghỉ việc và tôi đang rảnh rỗi!”, tờ Reuters đưa tin. Trong khảo sát khác, một nửa số người được hỏi cho rằng 50% nhân viên của Twitter sẽ rời đi.

Song nhân viên không phải là bộ phận duy nhất tháo chạy khỏi Twitter, người dùng nền tảng cũng đang tìm kiếm các giải pháp thay thế. Hai trong số đó là Mastodon và Bluesky – nền tảng được cựu CEO Twitter Jack Dorsey xây dựng đang nhận nhiều sự quan tâm. 

Như vậy, chỉ trong vỏn vẹn 1 tháng, Twitter đã đóng cửa hoạt động hai lần. Vào 04/11, mạng xã hội đã hành động tương tự và cắt quyền truy cập vào hệ thống nội bộ của nhân viên, sau khi chủ mới triển khai kế hoạch cắt giảm 3.500/7000 việc làm. Song trớ trêu thay, cả Musk và đội ngũ của mình đã “đổi giọng”, thừa nhận sa thải nhầm và thuyết phục nhiều nhân viên quay trở lại làm việc.

Trong một tweet trả lời nhà sáng lập Barstool Sports, Dave Portnoy, ông Elon vẫn tỏ ra rất bình thản vì “những người giỏi vẫn chọn ở lại đây”.

Ngoài ra, như Coin68 đã đưa tin, Elon Musk cũng đang tìm nhà điều hành mới cho Twitter, vì việc giám sát công ty đã ngốn phần lớn thời gian của tỷ phú trong những tuần gần đây, khiến ông bỏ bê hãng xe điện Tesla, công ty vũ trụ hàng không SpaceX và nhiều doanh nghiệp khác.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-18/11/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68