logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Twitter đang nghiên cứu ứng dụng công nghệ Blockchain để chống scam

Song Song -07/09/2018

CEO của Twitter là Jack Dorsey vừa phát biểu trước một uỷ ban của Quốc hội Hoa Kỳ vào hôm thứ tư rằng mạng xã hội này đang phát triển một giải pháp Blockchain để ngăn chặn nạn lừa đảo.

Twitter đang nghiên cứu ứng dụng công nghệ Blockchain để chống scam
Twitter đang nghiên cứu ứng dụng công nghệ Blockchain để chống scam

Trả lời câu hỏi từ Nghị sĩ Doris Matsui của California, thành viên Uỷ ban Hạ viện về Năng lượng và Thương mại, Dorsey nói rằng sẽ tập trung vào bảo vệ thông tin cá nhân, ngăn chặn giả dạng thông tin, và những quan điểm cực đoan về chính trị trên Twitter.
Cụ thể, bà Matsui hỏi rằng:

“Ông trước đây đã bày tỏ sự hứng thú trước ứng dụng đa dạng của công nghệ Blockchain, bao gồm những tiềm năng về kiểm tra thông tin, phòng chống tin tức giả và scam. Vậy ông cho rằng đâu là những tiềm năng ứng dụng của công nghệ Blockchain?”

Dorsey – người đã phát biểu vào đầu năm rằng ông muốn Bitcoin sẽ trở thành đơn vị tiền tệ của của toàn Internet – trả lời rằng:

“Đầu tiên, chúng tôi muốn bắt đầu với việc nói rằng chúng tôi đang cố gắng giải quyết các vấn để của người sử dụng và muốn tìm kiếm tất cả các công nghệ hiện tại để xem liệu nó có thể giúp chúng tôi cải thiện trong tương lai. Blockchain là một trong số đó, đặc biệt là về tính năng phân quyền niềm tin và năng lực ra quyết định.
“Chúng tôi chưa thực sự nghiên cứu sâu để có thể hiểu tường tận cách mà chúng tôi sẽ sử dụng công nghệ này để giải quyết các vấn đề còn tồn đọng ở Twitter, nhưng chúng thôi luôn suy nghĩ về nó một ngày,” ông bổ sung thêm.

 

Điều công ty đang trông đợi vào một giải pháp tiềm năng để cải thiện lòng tin trong thời đại kĩ thuật số không phải là một điều bất ngờ, theo như một số sự kiện gần đây.
Theo như đưa tin từ CoinDesk và một nguồn khác, Twitter vừa bắt đầu việc phát hiện ra scam và và truy lùng những người dùng giả mạo với lượng tiền điện tử mà họ đang nắm giữ. Thông qua cái tài khoản ảo và những gì hầu hết các nhà nghiên cứu gọi là botnet, các scammer có thể lừa đảo người sử dụng để gửi coin vào các tài khoản giả mạo người nổi tiếng.

Công ty quản lí thanh toán Square, nơi Dorsey cũng là CEO, vừa cho thấy một sự quan tâm cho công nghệ Blockchain.
Trong năm 2014, Square Market tích hợp Bitcoin vào hệ thống phân phối sale của công ty. Ứng dụng Cash mobile, một sản phẩm khác của Square, sau đó đã bắt đầu thử nghiệm việc mua bán Bitcoin vào cuối năm 2017, cung cấp truy cập cho tất cả 50 bang tại Hoa Kỳ trong tháng qua.
Trong buổi họp, Matsui cũng nhấn mạnh một điều luật yêu cầu Ủy Ban Thương mại tạo ra một nhóm hoạt động trong lĩnh vực Blockchain.
“Như những gì tôi đã phát biểu trước uỷ ban này, tôi sẽ sớm ban hành một kiến nghị để có thể yêu cầu Bộ Thương mại để có thể can thiệp vào các hoạt động của các nhóm có thẩm quyền phát triển các nền tảng của Blockchain,” bà nói trước khi chất vấn Dorsey về công việc của Twitter và các công nghệ của công ty.

Theo CoinDesk

Song Song

-07/09/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68