logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Justin Sun sẵn sàng chi 1 tỷ USD mua lại tài sản DCG

-14/01/2023

Justin Sun dự định chi 1 tỷ USD tiền cá nhân để mua lại tài sản từ Digital Currency Group (DCG), tập đoàn mẹ của nền tảng đang khủng hoảng Genesis.

Justin Sun sẵn sàng chi 1 tỷ USD mua lại tài sản DCG

Chia sẻ với Reuters trong một cuộc phỏng vấn, ông Sun cho biết sẵn sàng bỏ tiền túi lên đến 1 tỷ USD để mua một số tài sản hòng “giải cứu” DCG, “tùy thuộc vào đánh giá tình hình thực tế”. Song lại không nói rõ đang cân nhắc tài sản nào và phía DCG cũng giữ im lặng trước thông tin trên. 

Đồng thời chưa thể xác định “mức độ giàu có” của nhà sáng lập Tron. Tuy nhiên ước tính từ năm 2021 cho thấy DCG được định giá khoảng 10 tỷ USD và quản lý khối tài sản trên dưới 50 tỷ USD. Trong khi đó, giá trị tài sản ròng của Sun rơi vào khoảng từ 250 triệu USD đến 3 tỷ USD, tùy thuộc vào cách ước tính có bao gồm tiền mã hóa và tài sản truyền thống hay không. Do đó, nếu đạt được thỏa thuận, rõ ràng Sun chỉ có thể sở hữu một phần tài sản rất nhỏ của DCG, theo CryptoSlate

Trên thực tế, các tổ chức liên đến với cả Justin Sun và DCG đều đang đối mặt với nhiều thách thức. Vài ngày sau thảm họa FTX, Genesis đã chặn rút tiền từ tháng 11/2022, đối với cả sản phẩm cho vay và dịch vụ đối tác Gemini – Earn. Kể từ đó, Genesis đã “giam lỏng” khoảng 900 triệu USD tiền của người dùng Gemini Earn và tổ chức được cho là đang nợ khách hàng đến 3 tỷ USD“xin thêm” thời gian để giải quyết rối ren. Genesis đã quyết định sa thải thêm 30% nhân viên vào đầu tháng này, do điều kiện thị trường và hiện đang bị SEC cáo buộc chào bán chứng khoán trải phép cùng với Gemini

Trong khi đó, Huobi – sàn giao dịch crypto châu Á do nhà sáng lập Tron cố vấn, cũng ra thông báo sa thải 20% nhân sự trong tuần này. Ngoài ra, một số hãng truyền thông còn đưa tin Huobi cắt thưởng Tết và phúc lợi dành cho nhân viên. Song Huobi đã phủ nhận tin đồn này. Chi nhánh Hàn Quốc còn gây bất ngờ trước tuyên bố cắt đứt quan hệ với Huobi Global và quyết định huỷ niêm yết 33 token trong một ngày.

Song DCG không phải là công ty gặp khó khăn đầu tiên được Sun quan tâm. Ông từng có kế hoạch mua tài sản của FTX và Credit Suisse hay Huobi vào cuối năm 2022.

Sun được biết đến nhiều nhất với tư cách là nhà sáng lập và cựu Giám đốc điều hành của TRON, nhưng đã không còn giữ vai trò lãnh đạo chính thức nào tại dự án blockchain này.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-14/01/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68