logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Tóm tắt Báo cáo Thị trường Tiền mã hóa Quý 1/2022: Tất cả đã sẵn sàng cho một cú bật tiếp theo?

-21/04/2022

Quý 1/2022 đã chứng kiến rất nhiều sự kiện ấn tượng của thị trường tiền mã hóa. Nhiều cột mốc mới đã được thiết lập, nhiều câu chuyện đã được tạo ra, và nhiều sự kiện chuẩn bị ra mắt. Đâu mới là điểm nhấn mà chúng ta cần phải quan tâm?

Hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài tin tức và sự kiện nổi bật nhất của thị trường tiền mã hóa trong Báo cáo Thị trường Tiền mã hóa Quý 1/2022 để sẵn sàng cho cú bật kế tiếp của thị trường tài chính sôi động này nhé!

Tóm tắt Báo cáo Thị trường Tiền mã hóa Quý 1/2022: Tất cả đã sẵn sàng cho một cú bật tiếp theo?

1. Lực tích trữ Bitcoin chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Việc số lượng ví cá mập nắm giữ Bitcoin tăng mạnh trong quý 1 vừa rồi là một dấu hiệu tích cực cho thấy lực cầu đối với “vị vua” của thị trường vẫn chưa hề suy giảm.

Số lượng cá mập Bitcoin tăng mạnh

2. Ethereum: Sự chuyển mình mang tên “The Merge”

Mạng lưới Ethereum đang tiến gần hơn đến mục tiêu “Proof-of-Stake” của mình thông qua sự kiện hợp nhất chuỗi Proof-of-Work với chuỗi Beacon. Khi mục tiêu này được hoàn thành, việc xử lý giao dịch sẽ ít tốn kém năng lượng hơn và số ETH trong cung lưu thông sẽ được giảm đi. Có thể thấy thị trường tiền mã hóa rất háo hức với tin tức này khi lượng dự trữ ETH trên các sàn giao dịch đang ở mức thấp nhất mọi thời đại – chỉ bằng 20% tổng cung hiện hành.

Trữ lượng ETH trên tất cả các sàn giao dịch

3. Tình hình đầu tư: Nhiều xu hướng mới xuất hiện

Lượng vốn đầu tư vào thị trường vẫn chưa có dấu hiệu chững lại. “Infrastructure” – tạm dịch là các giao thức nền tảng và cơ sở hạ tầng, đang nổi lên như một phân khúc mới thu hút dòng tiền của các nhà đầu tư, chiếm 1/3 trong tổng giá trị các thương vụ đầu tư trong quý 1. Trong khi đó, dòng tiền đổ vào hai mảng lớn là CeFi và DeFi đang cho thấy dấu hiệu chững lại.

Toàn cảnh đầu tư tiền điện tử/blockchain

4. Cuộc đua giữa các nền tảng hợp đồng thông minh: Ai sẽ là người chiến thắng?

Nếu như MetisDAO thành công trong việc thu hút dòng tiền liên tục đổ vào hệ bất chấp những “di chứng” mà Andre Cronje đã để lại cho giới DeFi thì Terra lại đạt được mục tiêu này nhờ những câu chuyện xoay quanh đồng stablecoin chủ đạo UST của mình.

TVL của các dự án trên hệ sinh thái Metis vào thời điểm Andre Cronje rời DeFi

Từ Luna Foundation Guard và Anchor Protocol đến BTC và AVAX, Terra quả thực đã dẫn dắt xu hướng theo một cách rất riêng để giúp tổng giá trị khóa trên hệ không ngừng tăng lên, trở thành điểm sáng của cả thị trường trong quý 1/2022.

Tổng giá trị khóa trên Terra

5. GameFi & NFT: Một kỷ nguyên mới sắp bắt đầu

Mô hình game move-to-earn đang dần trở nên thịnh hành hơn trong ngách GameFi với cái tên đình đám STEPN đang dẫn đầu thị trường. Sự kết hợp giữa tiền mã hóa và thế giới thực dường như là tất cả những gì các nhà đầu tư đang mong đợi để thị trường này tiếp cận được một lượng người dùng lớn hơn, từ đó khai phóng tiềm năng vô hạn của công nghệ blockchain và tiền mã hóa.

STEPN – số lượng SOL được nạp vào hàng ngày

Tương tự với NFT, sự bứt phá của BAYC và Azuki đã minh chứng cho thấy việc hình thành được kết nối với thế giới thực thông qua các sở hữu trí tuệ sẽ là động lực chính để các nhà đầu tư đặt nhiều kì vọng hơn vào dự án, từ đó tăng nhu cầu và thanh khoản cho thị trường vốn đang khá rủi ro này.

Giá sàn của bộ sưu tập Azuki

…Và còn rất nhiều những thông tin thú vị khác đang đợi bạn trong bản đầy đủ của Báo cáo Thị trường Tiền mã hóa Quý 1/2022 được thực hiện bởi đội ngũ Kyros Ventures. Hãy xem ngay bản Báo cáo này ngay tại đây.

Kyros Ventures

Có thể bạn quan tâm:

-21/04/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0