logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Terraform Labs và Luna Foundation Guard mua 200 triệu USD token AVAX

-08/04/2022

Terraform Labs và Luna Foundation Guard đã “chọn mặt gửi tiền” vào Avalanche (AVAX), biến đây trở thành đồng tiền mã hóa thứ hai dùng để bảo chứng cho stablecoin UST.

Luna Foundation Guard mua 100 triệu USD token AVAX

Luna Foundation Guard (LFG), tổ chức mà trong thời gian qua đã khiến giới truyền thông crypto tốn không ít giấy mực khi liên tục thực hiện các lệnh mua Bitcoin “khủng” nhằm xây dựng quỹ BTC bảo chứng cho stablecoin UST, tối ngày 07/04 thông báo đã mua 100 triệu USD Avalanche (AVAX).

Lượng token AVAX này cũng sẽ được dùng để bảo chứng giá trị cho UST, tương tự như Bitcoin.

“Chào mừng AVAX làm tài sản layer-1 lớn thứ hai bên cạnh BTC được đưa vào quỹ dự trữ của UST. Việc có thêm token của Avalanche đánh dấu sự khởi đầu của một pool đa dạng tài sản để giúp giữ giá cho đồng UST.”

Bên cạnh đó, Terraform Labs, công ty đứng sau blockchain Terra (LUNA), cho biết cũng sẽ chuyển đổi 100 triệu USD LUNA trong quỹ của dự án sang AVAX. Terraform cho biết đây chỉ là bước đầu trong mối quan hệ hợp tác với Avalanche, cả hai trong thời gian tới sẽ gia tăng khả năng tương tác với nhau bằng việc mở rộng các giao thức trên Terra sang Avalanche, cũng như xây dựng một subnet chuyên về gaming trên Avalanche.

Tổng lại, hai tổ chức đang thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái Terra đã đầu tư đến 200 triệu USD vào token của Avalanche.

Hành động mua các đồng tiền mã hóa để chống lưng giá trị cho stablecoin UST là một phần chiến lược “giữ giá” cho LUNA – UST đang được hệ sinh thái Terra sử dụng. Tuy nhiên, đã có nhiều người chỉ trích động lực phát triển của nó là không bền vững khi Terra đến nay vẫn chưa có nhiều ứng dụng DeFi thực tiễn ngoài giao thức lending Anchor Protocol, vốn chiếm hơn 50% TVL của hệ sinh thái và tiếp tục thu hút người dùng với mức lãi suất lên đến 20% – một con số cũng khó thể duy trì lâu dài.

Như đã được Coin68 đưa tin vào ngày 06/04, Luna Foundation Guard đã bỏ ra 230 triệu USD để bổ sung hơn 5.000 BTC vào quỹ của mình, nâng tổng lượng Bitcoin mà LFG nắm giữ lên con số 35,767.98 BTC, trị giá hơn 1,5 tỷ USD. Mục tiêu của LFG trước mắt là nâng giá trị quỹ lên thành 3 tỷ USD, với tầm nhìn tương lai sẽ là tận 10 tỷ USD. Ví BTC của LFG hiện là địa chỉ nắm giữ nhiều Bitcoin cao thứ 21 toàn mạng lưới.

Biến động số dư địa chỉ ví BTC của Luna Foundation Guard, tính đến sáng ngày 08/04/2022

CEO Do Kwon của Terraform Labs mới đây tuyên bố ông có tham vọng đưa Luna Foundation Guard trở thành “cá voi” nắm giữ nhiều Bitcoin nhất thế giới, chỉ sau nhà sáng lập Satoshi Nakamoto. Ông Do Kwon mới đây đã tuyên bố thành lập “Liên minh 4pool” trong một động thái nhằm gia tăng công dụng cho UST, đồng thời “bóp chết” đối thủ là DAI.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-08/04/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0