logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Terraform Labs “tặng” 880 triệu USD token cho Luna Foundation Guard

-14/04/2022

Tổ chức đứng sau blockchain Terra thông báo đã “tặng” 10 triệu LUNA cho tổ chức Luna Foundation Guard để tiếp tục xây dựng quỹ dự trữ cho stablecoin UST.

Terraform Labs “tặng” 880 triệu USD token cho Luna Foundation Guard

Chiều 14/04, Terraform Labs, tổ chức xây dựng và quản lý blockchain Terra (LUNA), cho biết đã gửi 10 triệu LUNA cho Luna Foundation Guard (LFG), đơn vị đang thu mua Bitcoin (BTC) làm tài sản dự trữ cho stablecoin UST.

Số tiền mới trên khả năng cao sẽ tiếp tục được Luna Foundation Guard sử dụng để mở rộng hơn nữa kho tài sản đang được dùng để bảo chứng cho stablecoin UST. Tính đến ngày 14/04, Luna Foundation Guard đang nắm giữ hơn 2,4 tỷ USD tiền mã hóa, gồm BTC, LUNA, USDC và USDT.

Trong khi đó, vốn hóa của stablecoin UST đang là hơn 17 tỷ USD.

Luna Foundation Guard và Terraform Labs mới đây còn mua 200 triệu USD token AVAX của Avalanche để đa dạng hóa quỹ dự trữ, song đồng tiền này chưa được đưa vào thống kê của tổ chức này.

Đây không phải là lần đầu tiên Terraform Labs “bơm tiền” cho LFG. Hồi tháng 3, Terraform Labs đã chuyển 12 triệu LUNA (trị giá 1,1 tỷ USD tại thời điểm đó) để Luna Foundation Guard mua Bitcoin.

CEO Do Kwon của Terraform Labs khẳng định trước mắt, LFG sẽ xây dựng quỹ dự trữ trị giá 3 tỷ USD cho đồng UST, với tầm nhìn tương lai là nâng lên 10 tỷ USD. Ông Do Kwon còn tuyên bố sẽ biến LFG thành “cá voi” nắm giữ nhiều Bitcoin thứ hai thế giới, chỉ sau nhà sáng lập Satoshi Nakamoto.

Mối quan hệ giữa Terra (LUNA) và stablecoin UST từ tháng 12/2021 đến nay đã là chủ đề tranh cãi sôi nổi trong cộng đồng tiền mã hóa, khi có nhiều cáo buộc cho rằng đây chỉ là mô hình ponzi khi hệ sinh thái LUNA không có gì đặc biệt ngoài UST và dự án Anchor Protocol trả lãi 20%/năm. Có người còn cho rằng Terraform Labs đang làm mọi cách, bao gồm cả việc lập nên Luna Foundation Guard, để giữ giá cho cả LUNA và UST. Hành động đưa BTC vào quỹ bảo chứng UST bây giờ có thể được xem như là việc bắt Bitcoin “làm con tin” để khiến Terra trở nên “too big to fail”, khiến cộng đồng tiếp tục đổ tiền vào đây để tránh nguy cơ toàn hệ sinh thái sụp đổ.

Có người thậm chí còn đặt cược lên đến 11 triệu USD với ông Do Kwon rằng giá LUNA vào tháng 03/2023 sẽ không còn giữ được mốc 88 USD hiện tại, vốn đã được vị CEO chấp nhận. Sau khi lập đỉnh ATH tại 119 USD vào ngày 05/04, giá LUNA lúc này đang bị điều chỉnh theo thị trường về mức 84 USD.

Đồ thị 4H của cặp LUNA/USDT trên sàn Binance vào lúc 09:40 PM ngày 14/04/2022

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-14/04/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68