logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Chủ sàn NYSE chính thức thông báo mở nền tảng giao dịch tiền điện tử, lập hợp đồng tương lai Bitcoin

-03/08/2018
Chủ sàn NYSE chính thức thông báo mở nền tảng giao dịch tiền điện tử, lập hợp đồng tương lai Bitcoin
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày.

Intercontinental Exchange (ICE), tập đoàn hiện đang sở hữu Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE), tuyên bố trong buổi tối hôm thứ Sáu (03/08) rằng mình đang có kế hoạch triển khai một nền tảng giao dịch tiền điện tử cùng với sản phẩm hợp đồng tương lai Bitcoin.
Mang tên gọi là Bakkt, nền tảng mới này sẽ tận dụng công nghệ đám mây của Microsoft để xây dựng “một hệ sinh thái mở, được quản lý đầy đủ và phủ sóng khắp năm châu dành cho tài sản kỹ thuật số,” theo thông tin đăng tải trong thông cáo báo chí. Về cơ bản, nó sẽ cho phép người tiêu dùng và các định chế tham gia trao đổi, lưu trữ và sử dụng tài sản kỹ thuật số trên một mạng lưới rộng khắp toàn cầu.


ICE cho biết mình tin tưởng sự xuất hiện của các địa điểm được pháp luật giám sát sẽ tạo ra những cách thức mới để quản lý “các yêu cầu về an ninh và giải quyết thanh toán cụ thể” dành cho tiền điện tử.
Đáng chú ý hơn cả, ICE còn có kế hoạch cung cấp hợp đồng tương lai Bitcoin thanh toán vật lý – nghĩa là Bitcoin thật sẽ được chuyển giao vào ngày đáo hạn hợp đồng, khác với hình thức thanh toán gián tiếp bằng tiền mặt như hiện nay. Sản phẩm này dự kiến sẽ được ra mắt vào tháng 11 này, song còn phải tuỳ vào quyết định cuối cùng của Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (CFTC), thông tin từ ICE cho hay.
Tập đoàn cho biết thêm là nhiều công ty lớn khác như BCG, Microsoft và Starbucks đều đang cung cấp chuyên môn về quản lý rủi ro và xây dựng trải nghiệm khách hàng cho dự án này.
Maria Smith, Phó giám đốc mảng Hợp tác và Thanh toán của Starbucks, lí giải cách công ty này sẽ góp sức vào nỗ lực hợp tác này:

Là một trong những đơn vị bán lẻ hàng đầu, Starbucks sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng các ứng dụng thực tế, được tin tưởng và quản lý để người tiêu dùng hoán đổi tài sản kỹ thuật số của mình sang đô la Mỹ tại các cửa hàng của Starbucks.

Với vị thế là người đi đầu trong mảng thanh toán di động với hơn 15 triệu thành viên, Starbucks tự cam kết thúc đẩy tiến bộ bằng cách mở rộng các lựa chọn thanh toán đến cho khách hàng của chúng tôi.

Jeffrey Sprecher, nhà sáng lập kiêm chủ tịch đương nhiệm của ICE, chia sẻ trong thông cáo báo chí:

Thông qua việc kết nối cơ sở hạ tầng được quản lý và gắn kết với các ứng dụng trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số dành cho người tiêu dùng và những tổ chức, chúng tôi đặt mục tiêu xây dựng sự tự tin vào lớp tài sản này trên quy mô toàn cầu, nhất quán với sứ mệnh từ lâu nay của chúng tôi là mang lại tính minh bạch và niềm tin đến cho các thị trường vẫn chưa được công nhận.

Tiếp đó, trả lời phỏng vấn cho Fortune, ông Sprecher khẳng định:

“Bitcoin có thể sẽ giúp đơn giản hoá một cách đáng kể dòng luân chuyển tiền tệ trên khắp thế giới. Nó có tiềm năng trở thành đơn vị tiền tệ toàn cầu đầu tiên.”

 

Còn CEO của Bakkt là Kelly Loeffler thì cho hay:

Bakkt được thiết kế để phục vụ như là cầu nối có thể mở rộng quy mô được dành cho các định chế, thương nhân và người tiêu dùng tham gia lĩnh vực tài sản kỹ thuật số bằng việc thúc đẩy hơn nữa hiệu quả, mức độ an ninh và công dụng thực tiễn.

Thông cáo cũng tiết lộ rằng M12 (công ty đầu tư thuộc Microsoft), Galaxy Digital, Horizons Ventures, Alan Howard và Pantera Capital là các hãng lớn mà đã hoặc sắp sửa đầu tư vào dự án này.

Theo CoinDesk

-03/08/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0