logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Token SUSHI của SushiSwap được định giá lên đến 100 USD

-13/03/2021

Token SUSHI của sàn giao dịch phi tập trung SushiSwap có thể cán mốc giá trị $100, tăng gấp 5 lần so với con số hiện tại.

Token SUSHI của SushiSwap được định giá lên đến 100 USD
Token SUSHI của SushiSwap được định giá lên đến 100 USD

SushiSwap là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) xây dựng trên nền tảng Ethereum, sử dụng SUSHI làm token quản trị. Vào sáng ngày 13/03, giá của SUSHI vừa lập đỉnh ATH mới ở mức 21 USD, tăng hơn 30 lần so với mức đáy tháng 11/2020. Tuy nhiên, theo nhận định của John Todaro, Giám đốc Quản trị Kinh doanh của TradeBlock – nhà cung cấp công cụ giao dịch và là công ty con của CoinDesk, nhiêu đấy vẫn chưa phản ánh được giá trị thực tế mà nền tảng DEX này đang mang lại cho thị trường tiền mã hóa.

Theo phân tích của ông Todaro, kể từ khi ra mắt đến nay, SushiSwap đã tạo ra khoản lợi nhuận gộp khoảng 100 triệu USD. SUSHI, với tư cách là token quản trị giao thức, cho phép người nắm giữ nhận lại một phần phí giao dịch đã được sử dụng trên sàn, tương tự như cách công ty đại chúng trả lãi cổ tức cho nhà đầu tư. Ông Todaro cho biết:

“Mới đây, SushiSwap đã bắt đầu quá trình chi trả một phần phí giao dịch về lại cho người nắm giữ token. Trong thị trường chứng khoán, các loại cổ phiếu có trả cổ tức thường được định giá bằng cách tính giá trị hiện tại của dòng tiền tương lai và lãi suất chiết khấu.”

Token SUSHI của SushiSwap được định giá lên đến 100 USD
Đồ thị nến 1D của cặp SUSHI/USDT trên sàn Binance

Áp dụng nguyên tắc tương tự vào SushiSwap, ông Todaro đã sử dụng lịch sử khối lượng giao dịch và phí để tìm ra giá trị thật sự của SUSHI. Theo ước tính của nhà phân tích này, vốn hóa thị trường thực tế của SushiSwap sẽ rơi vào khoảng 12,6 tỷ USD, đồng nghĩa với việc mỗi token SUSHI sẽ có giá 100 USD.

Mặc dù vậy, ông Todaro nhấn mạnh trên đây chỉ là nhận định của cá nhân ông, nhà đầu tư cần cân nhắc những rủi ro của thị trường tiền mã hóa trước khi tham gia giao dịch, đặc biệt là với các đồng tiền DeFi. Rủi ro từ thị trường cũng có thể “ảnh hưởng nghiêm trọng” đến khối lượng giao dịch và phí trên SushiSwap, từ đó thay đổi dự phóng giá token SUSHI.

Vào ngày 12/03, SushiSwap đã chính thức vượt mặt một nền tảng DEX khác là Uniswap để trở thành sàn giao dịch phi tập trung có giá trị tài sản khóa lại (TVL) lớn nhất, theo dữ liệu từ DeFi Pulse.

SushiSwap còn thông báo kế hoạch triển khai nền tảng giao dịch của mình trên 5 blockchain mới, bao gồm xDai, Moonbeam Network, Binance Smart Chain, Polygon (trước đây được gọi là Matic) và Fantom. Nguyên nhân của việc này là để hạn chế sự phụ thuộc vào blockchain Ethereum, vốn đang trở nên tắc nghẽn và liên tục ghi nhận phí giao dịch tăng cao.

Trong tuần này, SUSHI cũng đã được niêm yết trên sàn giao dịch lớn nhất nước Mỹ Coinbase.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-13/03/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0