logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Chia tay ETH vì phí cao, SushiSwap kiếm ngay 5 mối mới để “kết hợp”

-04/03/2021

Trong bối cảnh phí gas đang quá cao, các sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu đang tìm kiếm những lựa chọn thay thế blockchain Ethereum, SushiSwap chính vì thế đang chuyển nền tảng của mình lên 5 mạng  lưới thay thế.

Chia tay ETH vì phí cao, SushiSwap kiếm ngay 5 mối mới để “kết hợp”
Chia tay ETH vì phí cao, SushiSwap kiếm ngay 5 mối mới để “kết hợp”

Các giao thức DeFi chính đang chuyển sang phát triển một hệ sinh thái tài chính phi tập trung đa chuỗi (multi-chain), với việc SushiSwap triển khai các hợp đồng của mình trên năm mạng lưới và Balancer thông báo kết nối cổng với Moonbeam và Polkadot.

Vào ngày 03/03, Giám đốc công nghệ của SushiSwap, ông Joseph Delong, thông báo DEX đã triển khai các hợp đồng trên xDai, Moonbeam Network, Binance Smart Chain, Polygon (trước đây được gọi là Matic) và Fantom. Ông Delong lưu ý Sushi đang lên kế hoạch triển khai thêm trong tương lai, bao gồm Optimism. Một cổng trên mạng lưới Solana cũng đang được xem xét.

Mặc dù vị giám đốc này cho biết người dùng có thể mong đợi trải nghiệm “tương đối hoàn chỉnh” trên Fantom và Binance vì cả hai mạng hiện có hỗ trợ tốt cho việc niêm yết các token, ba mạng khác sẽ cần một số công việc trước khi người dùng trải nghiệm đầy đủ các tính năng có sẵn của Sushi.

Ông Delong cũng lưu ý xu hướng toàn ngành là “triển khai cầu nối và đa chuỗi” như một giải pháp tạm thời trong khi các giải pháp mở rộng layer 2 cho Ethereum vẫn đang được phát triển:

“Các triển khai này tương đối đơn giản để phát triển. Ngành công nghiệp hiện đang có xu hướng hướng tới việc triển khai các cầu nối và multi-chain như một bước trung gian trước khi Layer-2 xuất hiện để giảm thiểu chi phí khí gas cao.”

Ông Delong nói thêm rằng hiện tại không có phần thưởng khuyến khích nào dành cho người dùng các pool multi-chain.

Theo Dune Analytics, SushiSwap hiện là DEX lớn thứ hai với khối lượng hàng tuần gần 3 tỷ USD, xếp sau Uniswap với 6,5 tỷ USD.

Những thông số tiền mã hóa đã đạt đỉnh trong tháng 2 mà không thể không chú ý
Biến động khối lượng giao dịch của các sàn DEX, thống kê thực hiện bởi TheBlock

Sushi không phải là DEX lớn duy nhất tìm đến Moonbeam Network, nơi cung cấp nền tảng hợp đồng thông minh (smart contract) tương thích với Ethereum. Moonbeam Network do Polkadot cung cấp cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng có thể tương tác.

Cùng ngày, Moonbeam thông báo DEX Balancer sẽ làm việc với đội ngũ Parity để chuyển AMM lên nền tảng của họ.Thông báo lưu ý rằng các tài sản dựa trên Polkadot sẽ có sẵn để giao dịch dưới dạng token ERC-20 trên Balancer sau khi sàn giao dịch được triển khai trên Moonbeam.

Balancer hiện là DEX lớn thứ năm theo khối lượng, với khối lượng giao dịch trị giá 525 triệu USD trong tuần qua.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-04/03/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0