logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
ads

Tin đồn: Morgan Stanley đang xây dựng một sản phẩm giao dịch liên hệ đến Bitcoin

Song Song -13/09/2018

Thêm một ngân hàng đầu tư hàng đầu nước Mỹ nữa là Morgan Stanley được truyền thông đưa tin là đang âm thầm xây dựng sản phẩm tài chính cho phép khách hàng giao dịch Bitcoin một cách gián tiếp.

Morgan Stanley đang xây dựng một sản phẩm giao dịch liên hệ đến Bitcoin
Morgan Stanley đang xây dựng một sản phẩm giao dịch liên hệ đến Bitcoin

Dẫn nguồn từ những người trong cuộc, Bloomberg hồi sớm ngày hôm nay (13/09) cho biết rằng Morgan Stanley, ngân hàng có khối lượng tài sản lớn thứ 6 nước Mỹ, đang xây dựng một sản phẩm phái sinh sở hữu mà sẽ cho phép nhà đầu tư “tiếp cận một cách tổng hợp” đến biến động giá Bitcoin.
Bài báo viết:

“Ngân hàng Mỹ này sẽ tạo các hợp đồng cho phép nhà đầu tư tiếp cận một cách tổng hợp đến với Bitcoin, nguồn tin xin được giấu tên vì mức độ bảo mật của thông tin này cho hay. Nhà đầu tư sẽ được quyền long hoặc short bằng một cơ chế mang tên hoán đổi giá Bitcoin, và Morgan Stanley sẽ tính một mức chênh lệch lên mỗi giao dịch.”

 

Chưa hết, Morgan Stanley – tập đoàn ngân hàng mà tân CEO của nó là James Gorman hồi đầu năm nay từng khẳng định sẽ không để khách hàng trực tiếp giao dịch tiền điện tử – được báo là đã “sẵn sàng về mặt kỹ thuật” để cung cấp các hợp động hoán đổi Bitcoin trên, chỉ còn chờ hoàn tất quá trình phê duyệt nội bộ và thu hút được đủ nhu cầu từ các tổ chức có hứng thú muốn tham gia.
Trước đó, Morgan Stanley cũng đã chiêu mộ được “chuyên gia Bitcoin” Andrew Peel từ Credit Suisse về làm trưởng bộ phận tiền kỹ thuật số mới của mình.
Như vậy, ngân hàng này đã gia nhập nhóm những định chế tài chính Phố Wall được cho là đang tìm cách tiếp cận tốt nhất để đưa tiền điện tử vào các dòng sản phẩm của mình. Cả Goldman Sachs và Citigroup – các ngân hàng lớn thứ 4 và 5 của Mỹ – đều đã bộc lộ ý định những dạng phái sinh Bitcoin đến khách hàng. Còn JPMorgan Chase thì cũng đang nghiên cứu cách để giúp khách hàng đầu tư vào tiền số, bất chấp sự thật rằng CEO của nó là Jamie Dimon là một trong những nhân vật lớn tiếng phản đối Bitcoin nhất.
Cùng lúc ấy, Intercontinental Exchange (ICE), đơn vị điều hành sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới NYSE, sắp sửa ra mắt hợp đồng tương lai chuyển giao Bitcoin vật lý ngay trong năm nay, thông qua nền tảng Bakkt mới được ra mắt.

Theo CryptoCoinsNews

Song Song

-13/09/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68