logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Thượng nghị sĩ Mỹ tiết lộ khoản đầu tư lên đến “6 chữ số” vào Bitcoin

-08/10/2021

Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis cho biết đã thực hiện một giao dịch mua Bitcoin với giá trị trong khoảng từ 50.001 USD đến 100.000 USD.

Thượng nghị sĩ Mỹ tiết lộ khoản đầu tư lên đến “6 chữ số” vào Bitcoin

Theo quy định minh bạch thu nhập của Thượng viện Mỹ, các thượng nghị sĩ phải công bố các khoản đầu tư vào chứng khoán, cổ phiếu, trái phiếu, tài sản,… có giá trị từ 1.000 USD trở lên trong vòng 45 ngày kể từ thời điểm thực hiện. Tuy nhiên, theo hồ sơ mới công bố, Thượng nghị sĩ Lummis của bang Wyoming đã mua Bitcoin với giá trị từ 50.001 USD đến 100.000 USD vào ngày 16/08, quá hạn công bố.

Người đại diện văn phòng của bà Lummis cho biết đã có sai sót trong quá trình kê khai, dẫn đến việc thời gian công bố vi phạm quy định của Thượng viện.

Mặc dù vậy, đây vẫn là tín hiệu đáng mừng cho quá trình tiếp nhận Bitcoin.

Như đã được Coin68 đưa tin, Thượng nghị sĩ Lummis từ lâu đã là một người ủng hộ Bitcoin. Trong 8 năm nắm giữ chức vụ Thủ quỹ ngân khố của bang Wyoming, bà Lummis thừa nhận luôn tìm kiếm một loại tài sản “có thể làm vật lưu trữ giá trị tốt”. Bà biết đến Bitcoin thông qua giới thiệu của người thân vào năm 2013, và đã mua BTC vào với mức giá 320 USD. Vào tháng 04/2021, bà Lummis tiết lộ tổng giá trị Bitcoin mà mình đang sở hữu nằm trong khoảng từ 100.000 USD – 250.000 USD.

Vị quan chức này còn nhận định Bitcoin là một khoản đầu tư tốt hơn USD vì không bị lạm phát, và rằng người Mỹ nên cân nhắc phân bổ tài sản sang BTC để có tiền “dưỡng già”.

Sau khi trở thành Thượng nghị sĩ, bà Lummis đã nhiều lần đứng ra bảo vệ tiền mã hóa tại Thượng viện Hoa Kỳ. Vào tháng 08/2021, khi cơ quan này thảo luận về điều khoản đánh thuế tiền mã hóa trong Dự luật Cơ sở hạ tầng, bà Lummis cùng một số thượng nghị sĩ khác đã đệ trình đề xuất sửa đổi nhằm tránh đánh đồng các khái niệm phức tạp trong lĩnh vực tiền mã hóa. Tuy nhiên, nỗ lực của bà đã không thành công khi đề xuất không nhận được sự tán đồng của Thượng viện.

Tuy nhiên, trong phiên họp của Thượng viện vào tuần trước, bà Lummis đã lên tiếng cảnh báo về lĩnh vực stablecoin. Vị nữ Thượng nghị sĩ bày tỏ sự quan ngại rằng nhiều đồng stablecoin đang không được bảo chứng 1:1 bằng USD giống như tuyên bố của đơn vị phát hành, cũng như thiếu sự minh bạch trong hoạt động. Đây cũng chính là lo ngại của cả Nhà Trắng lẫn Bộ Tài chính Hoa Kỳ, khiến nhiều quan chức yêu cầu phải điều tra stablecoin và đưa vào khung quản lý để tránh rủi ro tài chính.

Báo Bloomberg vào hôm 07/10 cũng đăng tải một phóng sự điều tra về Tether, công ty phát hành stablecoin USDT lớn nhất hiện nay, khẳng định hoạt động bảo chứng và đội ngũ quản lý của Tether có nhiều điểm “mờ ám”.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-08/10/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0