logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

The Sandbox (SAND) sẽ di chuyển trò chơi sang Polygon, lập tổ chức DAO trong năm 2022

Marcus -30/12/2021

Nhà đồng sáng lập The Sandbox (SAND) Sebastien Borget vừa có những chia sẻ thú vị về không gian metaverse và định hướng tiếp theo của nền tảng sau khi triển khai thành công bản Alpha giai đoạn đầu.

The Sandbox (SAND) sẽ di chuyển trò chơi sang Polygon, lập tổ chức DAO trong năm 2022
The Sandbox (SAND) sẽ di chuyển trò chơi sang Polygon, lập tổ chức DAO trong năm 2022

Sebastien Borget cho biết ý tưởng của The Sandbox về một thế giới trò chơi trực tuyến có thể tùy chỉnh, do cộng đồng sở hữu được nhiều người đón nhận là điều quan trọng nhất. Mặc dù trò chơi chưa hoàn toàn mở cửa cho cộng đồng nhưng mọi người đang rất háo hức mua và bán các lô đất trong trò chơi. Thậm chí, gã khổng lồ Big4 PwC cũng đã hoàn thành việc mua lại một khu đất trong The Sandbox vào tuần trước.

“Mỗi ngày, hành trình của chúng ta đều khác nhau. Có những chủ đất mới và cộng đồng mới đến để quyết định xây dựng những thứ bên cạnh nhau. Tôi cảm thấy The Sandbox như một quốc gia kỹ thuật số, phong phú về văn hóa, mang tính toàn cầu và có thể tiếp cận được đến mọi đối tượng.”

Nhìn sơ lược thì The Sandbox trông khá giống với trò chơi Minecraft thành công vang dội của Microsoft, một sân chơi ảo có đầy đủ các khối để chơi và những viên gạch lego. Sự khác biệt nằm ở hình thức sở hữu tài sản trong trò chơi, vì người dùng có thể mua các mảnh đất trên bản đồ trực tuyến được chia sẻ và xây dựng trải nghiệm trò chơi của riêng họ trên đó.

Mỗi khu đất được đại diện bởi một NFT, hoạt động như một chứng nhận quyền sở hữu được hỗ trợ bởi blockchain đối với một mặt hàng nào đó. Những NFT như vậy thuộc sở hữu của người chơi và có thể được bán lại hoặc chuyển nhượng tùy ý.

Vào cuối tháng 11, The Sandbox đã mở giai đoạn thử nghiệm Alpha đầu tiên, động lực chính giúp SAND không ngừng lập ATH. Ngân quỹ Animoca Brands đã tăng gấp 5 lần chỉ trong 2 tháng phần lớn nhờ vào sự tăng trưởng “chóng mặt” của SAND. Người chơi đã mua Alpha Pass NFT có thể truy cập 18 trải nghiệm chơi và kiếm phần thưởng token SAND.

Song, mặc dù vấp phải những chỉ trích từ cộng đồng nhà đầu tư về trò chơi, Borget cho biết phản hồi về thử nghiệm Alpha ban đầu, kết thúc vào ngày 20 tháng 12, phần lớn là tích cực. Tuy nhiên, trò chơi vẫn đang trong quá trình phát triển, có những lỗi cần sửa và những phản hồi khác để xử lý.

Borget tiết lộ rằng các cộng đồng xung quanh các dự án NFT hàng đầu thị trường như Bored Ape Yacht Club (BAYC), Sup Ducks và Gutter Cat Gang đã tham gia vào thử nghiệm Alpha, cho thấy tiềm năng cho The Sandbox để phục vụ như một trung tâm metaverse cho các cộng đồng tiền mã hóa.

Đó là một phần lý do tại sao bản thân The Sandbox đã chi hàng triệu USD để mua NFT, bao gồm cả một BAYC trị giá 2,9 triệu USD vào tháng 9. Bên cạnh đó, trò chơi đã thu hút được hàng chục nghìn người chơi trong quá trình trên và số lượng chủ sở hữu đất duy nhất trong trò chơi đã tăng trên 17.000.

Các khu đất NFT bổ sung sẽ được phát hành trong suốt năm 2022, cộng với thị trường thứ cấp vốn đã rất bùng nổ. Đồng thời giai đoạn 2 của Alpha sẽ được ra mắt trong thời gian sắp tới với nhiều tính năng cải tiến hơn.

Trong tương lai, The Sandbox có kế hoạch khởi chạy các khoảng thời gian thử nghiệm tương tự vài tháng một lần vào năm 2022 để thu hút thêm phản hồi từ chủ sở hữu đất. Nhóm sẽ chuyển trò chơi sang Polygon, một giải pháp mở rộng layer 2 cho Ethereum, để giảm thiểu phí giao dịch và tắc nghẽn mạng khi tương tác với trò chơi.

Bên cạnh đó, The Sandbox cũng hướng đến việc ra mắt DAO (tổ chức tự trị phi tập trung) vào năm 2022, giúp chủ sở hữu đất có tiếng nói quan trọng hơn trong trò chơi. Cuối cùng, Borget khẳng định trò chơi sẽ ra mắt công chúng rộng rãi hơn khi cộng đồng có thể xây dựng và chia sẻ trải nghiệm tương tác của họ trên những khu đất NFT, đồng thời trò chơi hoàn tất việc chuyển đổi sang Polygon.

Tại thời điểm đó, The Sandbox có thể phù hợp hơn để giới thiệu tầm nhìn thuộc sở hữu của cộng đồng cho tất cả những người chơi tiềm năng, ngay cả những người không mua đất.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Marcus

-30/12/2021
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68