logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Không thể cản bước The Sandbox (SAND) liên tục lập ATH – Thế lực mới của vũ trụ metaverse?

-25/11/2021

Sự di chuyển khó chịu của Bitcoin (BTC) sau khi phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 60.000 USD đang tạo ra ảnh hưởng nặng nề lên phần lớn thị trường altcoin nói chung. Tuy nhiên, mọi tác động đó đều không có ý nghĩa đối với The Sandbox (SAND).

Không thể cản bước The Sandbox (SAND) liên tục lập ATH - Thế lực mới của vũ trụ metaverse?
Không thể cản bước The Sandbox (SAND) liên tục lập ATH – Thế lực mới của vũ trụ metaverse?

Đồng coin chủ lực của Animoca Brands vẫn liên tiếp tăng trưởng ấn tượng và lập nhiều mức ATH mới trong hai tuần qua bằng việc sở hữu nhiều động lực được xây dựng đáng kể đằng sau dự án. Vào thời điểm thực hiện bài viết, SAND đang giao dịch tại 8,12 USD. Nếu tính từ đỉnh 8,2 USD, SAND đã tăng hơn 500% kể từ đầu tháng 11 so với mức thấp 1,5 USD.

Biểu đồ giá SAND/USDT. Nguồn: Binance
Biểu đồ giá SAND/USDT. Nguồn: Binance

Sự thành công của SAND trong tháng này một phần đến từ mối quan hệ đối tác được đầu tư từ quỹ Vision Fund 2 của SoftBank cùng một số nhà đầu tư khác, với tổng số tiền lên đến 93 triệu USD. Đây cũng là lần đầu tiên quỹ Vision Fund 2 của SoftBank tham gia vào một dự án tiền mã hóa có phát hành đồng tiền riêng.

Tưởng chừng như quá trình phát triển The Sandbox lại bị đình trệ khi dự án đã bỏ lỡ thời hạn triển khai phiên bản alpha lẫn beta của trò chơi trong năm 2021, thì đội ngũ dự án lập tức “thừa thắng xông lên” đưa ra thông báo sẽ khởi chạy phiên bản alpha vào ngày 29 tháng 11.

Cụ thể, The Sandbox xác nhận rằng họ sẽ chọn một nhóm gồm 5.000 người chơi để kiếm được tới 1.000 SAND, hiện có trị giá gần 8.000 USD và ba tác phẩm NFT khi họ dành thời gian trên 18 trải nghiệm ảo của Sandbox. Nhìn chung, phiên bản alpha của SAND sẽ mở ra một chương quan trọng trong tham vọng hoàn thiện vũ trụ metaverse độc đáo.

Ba NFT độc quyền sẽ chỉ có sẵn trong sự kiện. Alpha Pass là một vé NFT cấp quyền truy cập đầy đủ vào sự kiện cho 5.000 cá nhân. Một 1.000 người được thưởng trong một cuộc xổ số dành cho nhà đầu tư nắm giữ SAND và 2.250 người khác sẽ được trao cho chủ tài khoản Sandbox thông qua các cuộc thi xã hội hàng ngày trong khoảng thời gian ba tuần.

Những tấm vé cũng sẽ được bán trên thị trường thứ cấp của OpenSea từ ngày 29 tháng 11 đến ngày 19 tháng 12. Theo dữ liệu từ OpenSea, giá cho Sandbox NFT nằm ở mức khoảng 1.019 Ether (ETH), trị giá khoảng 4.284 USD. Tổng khối lượng giao dịch là 39.700 ETH (165,3 triệu USD) kể từ cuối năm 2019.

Qua những hình ảnh ban đầu được hé lộ, trò chơi của The Sandbox đã đạt được độ hoàn thiện cao với thiết kế đẹp mắt tương tự Minecraft, không gian mở đúng chuẩn của các game nhập vai thế giới mở hàng đầu hiện nay như GTA.

Ngoài ra, với việc kết hợp các yếu tố tiền mã hóa như NFT, nhiều người kỳ vọng The Sandbox sẽ là cái tên đầu tiên tạo nên tiếng vang cho mảng metaverse, hình thành tiêu chuẩn bản lề mà các game sau này đều phải hướng đến.

Lĩnh vực blockchain game gặp tương đối nhiều khó khăn trong thời gian vừa qua trong việc thiết lập mối quan hệ tốt đẹp với các nền tảng trò chơi truyền thống. Giữa tháng 10, những quy tắc ràng buộc phản đối NFT của Steam đã đẩy rất nhiều tổ chức vào tình thế khó. Thậm chí có đến 29 công ty trò chơi blockchain viết thư thuyết phục Valve gỡ bỏ lệnh cấm trên Steam.

Thực tế cho thấy bất chấp những rào cản tạm thời, các khoản đầu tư từ nhiều công ty trong không gian blockchain game vẫn liên tục tăng trưởng chóng mặt với mức huy động vốn khổng lồ ngày càng gia tăng. Thậm chí có thể nói, xu hướng game đang thống trị thị trường tiền mã hóa hiện tại.

Bên cạnh đó, nếu NIKE xây dựng thế giới ảo metaverse trên Roblox, thì hy vọng về sự hợp tác tiềm năng giữa The Sandbox và gã khổng lồ thể thao hàng hóa khổng lồ adidas đang được đẩy lên đỉnh điểm.

Vào đầu tuần, adidas đã thảo luận trên trang chính thức của mình về tiềm năng bước chân vào không gian metaverse với tên gọi là “adiVerse” cùng sự hỗ trợ từ The Sandbox. Động thái “úp mở” này càng khiến SAND có lợi thế khổng lồ so với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp, đặc biệt là Decentraland (MANA).

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-25/11/2021
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68