logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

Tham vọng metaverse là chưa đủ, Meta quyết tâm đưa NFT, DAO và Web3 vào “tầm ngắm”

Marcus -28/12/2021

Meta, công ty mẹ của nền tảng mạng xã hội Facebook, đang hướng tới khả năng tương thích sâu hơn với không gian blockchain, theo tiết lộ từ một giám đốc điều hành hàng đầu của công ty. 

Tham vọng metaverse là chưa đủ, Meta quyết tâm đưa NFT, DAO và Web3 vào "tầm ngắm"
Tham vọng metaverse là chưa đủ, Meta quyết tâm đưa NFT, DAO và Web3 vào “tầm ngắm”

Trong ghi chú dành cho nhân viên, Andrew Bosworth, người sẽ trở thành giám đốc công nghệ của Meta vào năm 2022, đã đưa ra tầm nhìn cho công ty trong việc áp dụng và làm việc với nhiều lĩnh vực đa dạng hơn trên thị trường tiền mã hóa, chứ không chỉ bị bó buộc bởi phạm vi metaverse.

Bosworth cho biết Meta nên ưu tiên xem xét áp dụng công nghệ blockchain, với lưu ý rằng về cơ bản công nghệ này có thể có tác động sâu sắc đến sự phát triển và bứt phá của Meta so với các đối thủ cạnh tranh trong ngành xuyên suốt một thập kỷ tới.

“Hướng dẫn tổng thể của tôi là nhằm mục tiêu mang lại sự thâm nhập rộng hơn trong thế giới blockchain. Nếu chúng tôi thấy có cơ hội hợp tác với các tổ chức trong không gian Web3, tôi hy vọng đó sẽ là một nỗ lực xứng đáng.”

Bên cạnh đó Andrew Bosworth còn khẳng định Meta nên tìm cách phát triển NFT, là tài sản được xác minh bằng công nghệ blockchain, đồng thời định hướng đầu tư vào các xu hướng mới nổi khác như DeFi hay DAO.

Sự thật thú vị là một trong những thành viên hội đồng quản trị của Meta, Marc Andreessen, người góp phần tạo nên thành công của quỹ đầu tư nổi tiếng Andreessen Horowitz tại Thung lũng Silicon, cũng đã triển khai một quỹ chỉ tập trung đầu tư vào tiền mã hóa mà đa số cộng đồng đều biết đến dưới cái tên quen thuộc a16z.

Thực tế cho thấy trong khi những gã khổng lồ công nghệ khác như Google hay Microsoft vô cùng miễn cưỡng tham gia thị trường, thì Meta đã “tiên phong” thử nghiệm với crypto, bao gồm nỗ lực tạo ra một đồng tiền mã hóa riêng có thể được sử dụng bởi người dùng Facebook và WhatsApp, với tên gọi là Libra, trước khi đổi thành Diem vào cuối năm 2020.

Song, người đứng đầu dự án trên là David Marcus, đã tuyên bố rời Meta vào tháng trước sau khi ví Novi được ra mắt với sự hợp tác của Coinbasestablecoin Diem phải đối mặt với sự giám sát của các nhà quản lý, đặc biệt là cảnh báo đến từ chính phủ Mỹ.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Marcus

-28/12/2021
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68